Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Về VN Ăn Tết Xin Nấu Kỹ, Đừng Đi Chợ Gà Vịt

02/02/200700:00:00(Xem: 2748)

Quận Cam: Về VN Ăn Tết Xin Nấu Kỹ, Đừng Đi Chợ Gà Vịt

 Văn phòng Giám Sát Quận Cam, Quận Hạt Một gửi đến qúi vị thông báo quan trọng cho Tết Âm Lịch đang đến. Hiện nay là vào thời điểm một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á chuẩn bị đón một cái tết dương lịch thật tưng bừng. Do đó rất đông qúi vị đang du lịch đến những nước thuộc khu vực Đông Nam Á, và những nước này cũng đã có những trường hợp nhiễm vi khuẩn (H5N1) hay còn gọi là dịch cúm gia cầm. Để phòng tránh những trường hợp lây nhiễm đáng tiếc xảy ra, xin qúi vị nên đề phòng tuyệt đối trước và sau khi đi đến các nước thuộc khu vực trên.

Theo thống kê thì vào dịp mùng năm mới, Tết Dương Lịch (Lunar New Year) số lượng người du lịch từ Mỹ đến một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á tăng cao. Những trường hợp nhiễm bệnh dịch cúm gia cầm (H5N1) phát hiện ở người hoặc ở những loài chim có ở một số nước nhưng Axerbaijan, Cambodia, China, Djibouti, Egypt, Indonesia, Iraq, Thailand, Turkey và Vietnam. Mặc khác những trường hợp nhiểm vi khuẩn cúm gia cầm H5N1 không chỉ phát hiện tại một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á mà còn phát hiện ở một vài loài chim tại các nườc thuộc Châu Âu và Nam Mỹ. Trong khi đó lại không có một sự hạn chế khách du lịch đến những nước này, nên chỉ khuyên và gửi đến qúi vị một số vấn đề cần thiết:

Trước khi qúi vị muốn đến du lịch một số nước nào đó, bạn nên vào trang nhà qua địa chỉ: www.cdc.gov/travelđể tìm hiểu thông tin được cập nhật mới nhất về vi khuẩn cúm gia cầm H5N1 của những nước qúi vị dự định sẽ đến. Qúi vị luôn nhớ đem theo những thuốc rửa tay không cần dùng nước để luôn luôn rửa tay cho thật sạch. Qúi vị không nên đi du lịch khi cảm thấy không được khỏe.

Trong chuyến du lịch qua một số nước liệt kê trên nếu qúi vị có tiếp xúc và lui tới những nơi nuôi gà vịt hoặc chim chóc hoặc những chợ bán các con vật này. Qúi vị nên rửa tay thật sach bằng xà bộng diệt trùng hoặc bằng một chất rửa diệt vi khuẩn sau khi rời khỏi những nơi này. Quan trọng là nên nấu chín gà vịt luôn cả trứng trước khi dùng.

Sau khi qúi vị quay trở về sau chuyến du lịch sau 10 ngày, từ một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á kể trên, nếu qúi vị cảm thấy nhiệt độ cơ thể khó chịu, bị nóng sốt, khó thở hoặc một triệu chứng nào khác thường mà qúi vị chưa từng gặp. Xin qúi vị khẩn cấp đến bác sĩ  của qúi vị và cung cấp đầy đủ thông tin về nơi bạn đến mà có đụng chạm hoặc lui tới những khu vực có nuôi gà vịt hoặc với những người bệnh xung quanh.

Nếu qúi vị phát hiện hoặc bị nghi ngờ có khả năng bị vi khuẩn H5N1 xâm nhập cơ thể, nên liên lạc  ngay với cơ quan sức khỏe công cộng của Quận Cam để được giúp đỡ làm xét nghiệm cho kết qủa chính xác tại số (714) 834-8180

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.