Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Thông Điệp: Giúp Lính Mỹ Thắng

24/01/200700:00:00(Xem: 3186)

TT Bush Thông Điệp: Giúp Lính Mỹ Thắng

 Kế Hoạch Giảm Y Phí Cho 100 Triệu Dân Mỹ

   TT Bush đã kêu gọi dân Mỹ hãy cho một cơ hội để quân lực Mỹ chiến thắng tại Iraq, “Đất nước chúng ta đang theo đuổi 1 chiến lược mới ở Iraq và tôi xin quý vị cho một cơ hội để chiến lược này thành công.”

Đó là lời ông sửa soạn cho buổi họp lưỡng viện Thượng và Hạ Viện chiều Thứ Ba. TT Bush thêm, “Và tôi yêu cầu quý vị ủng hộ chiến binh chúng ta ngoài chiến trường và các chiến binh sắp ra chiến trường.”

2 tuần lễ sau bài diễn văn về chiến lược tại Iraq, thông điệp về tình trạng liên bang của TT Bush sẽ chú trọng vào các vấn đề nội trị, từ năng lượng, di trú cho đến chăm sóc sức khỏe - nhà lãnh đạo hành pháp cũng sẽ đề nghị các biện pháp về cân bằng ngân sách và những thay đổi với đạo luật giáo dục "Không Để 1 Trẻ Em Nào Lọt Lại Phía Sau" mà ông đã ký ban hành năm 2001.

Tham vụ báo chí Bạch Oc Tony Snow tuyên bố: khi các nhà lập pháp DC nhận nhiệm vụ với loan báo "Chúng tôi muốn làm xong 1 số việc", hành pháp sẽ có 1 số đề nghị tốt đẹp.

Ông Snow báo trước rằng đề nghị về chăm sóc sức khỏe của TT Bush sẽ làm hạ chi phí y tế cho khoảng 100 triệu người, tuy chi phí có thể tăng với 20 đến 30 triệu người, và hi vọng rằng lực lượng thị trường sẽ điều chỉnh.

Về thuế, TT Bush sẽ đề nghị giảm thuế 7500 MK cho cá nhân và 15,000 MK cho gia đình, gồm những thành phần có bảo hiểm sức khỏe của công ty chủ - nhưng ai có bảo hiểm sức khỏe được chủ đỡ đầu có thể là đối tượng của thuế mới, tùy thuộc các chương trình bảo hiểm cao hay thấp hơn mức độ giảm thuế.

Kế hoạch của TT Bush dự kiến đem lại bảo hiểm sức khỏe cho 80% công dân.

Trong cuộc nói chuyện với nhà báo của Fox News, tham vụ Snow giải thích rằng TT Bush muốn thúc đẩy cải tổ kinh tế thị trường ở lãnh vực chăm sóc sức khỏe để đưa tới hạ giá.

Về năng lượng, TT Bush sẽ yêu cầu được có thêm quyền hạn để thay đổi tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên liệu của xe cộ và hô hào tăng sản lượng Ethanol.

Tham vụ Snow tiết lộ rằng TT Bush sẽ vẫn dùng 1 phần thời gian đáng kể để nói về cuộc chiến chống khủng bố - trong cuộc phỏng vấn dành cho báo USA Today hôm Thứ Hai, TT Bush tỏ ý tin tưởng rằng nhiều người biết thắng lợi tại Iraq là quan trọng, và chủ điểm của ông là "Điều gì xẩy ra tại Iraq sẽ ảnh hưởng tới an ninh công dân trong nước".

Cuộc thăm dò dư luận của AP và America Online cho thấy chiến lược mới tại Iraq đã tăng thêm hậu thuẫn cho ông Bush lên tới 31% (tăng 5%).

* Dân Biểu CH John Boehner Hô Hào Ung Hộ Chiến Lược Iraq Của TT Bush

Trong lúc các nhà lập pháp của 2 đảng chờ nghe nội dung trong bài thông điệp liên bang TT Bush sẽ đọc tối nay, thủ lãnh thiểu số Hạ Viện là dân biểu John Beohner đã lên tiếng hô hào quốc dân hậu thuẫn chiến lược Iraq của vị lãnh đạo hành pháp. Ông Boehner tuyên bố "Bây giờ là lúc cần đoàn kết để kế họach Iraq thành công - với quyết tâm, 1 ủy ban lưỡng đảng sẽ làm việc chung với chính phủ để bảo đảm sự thành công của kế hoạch".

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.