Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Thông Điệp: Giúp Lính Mỹ Thắng

24/01/200700:00:00(Xem: 3193)

TT Bush Thông Điệp: Giúp Lính Mỹ Thắng

 Kế Hoạch Giảm Y Phí Cho 100 Triệu Dân Mỹ

   TT Bush đã kêu gọi dân Mỹ hãy cho một cơ hội để quân lực Mỹ chiến thắng tại Iraq, “Đất nước chúng ta đang theo đuổi 1 chiến lược mới ở Iraq và tôi xin quý vị cho một cơ hội để chiến lược này thành công.”

Đó là lời ông sửa soạn cho buổi họp lưỡng viện Thượng và Hạ Viện chiều Thứ Ba. TT Bush thêm, “Và tôi yêu cầu quý vị ủng hộ chiến binh chúng ta ngoài chiến trường và các chiến binh sắp ra chiến trường.”

2 tuần lễ sau bài diễn văn về chiến lược tại Iraq, thông điệp về tình trạng liên bang của TT Bush sẽ chú trọng vào các vấn đề nội trị, từ năng lượng, di trú cho đến chăm sóc sức khỏe - nhà lãnh đạo hành pháp cũng sẽ đề nghị các biện pháp về cân bằng ngân sách và những thay đổi với đạo luật giáo dục "Không Để 1 Trẻ Em Nào Lọt Lại Phía Sau" mà ông đã ký ban hành năm 2001.

Tham vụ báo chí Bạch Oc Tony Snow tuyên bố: khi các nhà lập pháp DC nhận nhiệm vụ với loan báo "Chúng tôi muốn làm xong 1 số việc", hành pháp sẽ có 1 số đề nghị tốt đẹp.

Ông Snow báo trước rằng đề nghị về chăm sóc sức khỏe của TT Bush sẽ làm hạ chi phí y tế cho khoảng 100 triệu người, tuy chi phí có thể tăng với 20 đến 30 triệu người, và hi vọng rằng lực lượng thị trường sẽ điều chỉnh.

Về thuế, TT Bush sẽ đề nghị giảm thuế 7500 MK cho cá nhân và 15,000 MK cho gia đình, gồm những thành phần có bảo hiểm sức khỏe của công ty chủ - nhưng ai có bảo hiểm sức khỏe được chủ đỡ đầu có thể là đối tượng của thuế mới, tùy thuộc các chương trình bảo hiểm cao hay thấp hơn mức độ giảm thuế.

Kế hoạch của TT Bush dự kiến đem lại bảo hiểm sức khỏe cho 80% công dân.

Trong cuộc nói chuyện với nhà báo của Fox News, tham vụ Snow giải thích rằng TT Bush muốn thúc đẩy cải tổ kinh tế thị trường ở lãnh vực chăm sóc sức khỏe để đưa tới hạ giá.

Về năng lượng, TT Bush sẽ yêu cầu được có thêm quyền hạn để thay đổi tiêu chuẩn về tiêu thụ nhiên liệu của xe cộ và hô hào tăng sản lượng Ethanol.

Tham vụ Snow tiết lộ rằng TT Bush sẽ vẫn dùng 1 phần thời gian đáng kể để nói về cuộc chiến chống khủng bố - trong cuộc phỏng vấn dành cho báo USA Today hôm Thứ Hai, TT Bush tỏ ý tin tưởng rằng nhiều người biết thắng lợi tại Iraq là quan trọng, và chủ điểm của ông là "Điều gì xẩy ra tại Iraq sẽ ảnh hưởng tới an ninh công dân trong nước".

Cuộc thăm dò dư luận của AP và America Online cho thấy chiến lược mới tại Iraq đã tăng thêm hậu thuẫn cho ông Bush lên tới 31% (tăng 5%).

* Dân Biểu CH John Boehner Hô Hào Ung Hộ Chiến Lược Iraq Của TT Bush

Trong lúc các nhà lập pháp của 2 đảng chờ nghe nội dung trong bài thông điệp liên bang TT Bush sẽ đọc tối nay, thủ lãnh thiểu số Hạ Viện là dân biểu John Beohner đã lên tiếng hô hào quốc dân hậu thuẫn chiến lược Iraq của vị lãnh đạo hành pháp. Ông Boehner tuyên bố "Bây giờ là lúc cần đoàn kết để kế họach Iraq thành công - với quyết tâm, 1 ủy ban lưỡng đảng sẽ làm việc chung với chính phủ để bảo đảm sự thành công của kế hoạch".

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.