Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco: Tiệc Mừng Chiến Thắng Cờ Vàng VNCH

16/01/200700:00:00(Xem: 2157)

San Francisco: Tiệc Mừng Chiến Thắng Cờ Vàng VNCH

Nguyễn Phú, BS Nguyễn Xuân Ngãi, DB Fiona Ma, LS Nguyễn Tâm

San Francisco (Tổng hợp)- Tối thứ bảy ngày 13-01-07, tại nhà hàng Canton đường Folsom, khoảng 300 quan khách đã đến tham dự buổi lễ tiệc mừng lá cờ vàng ba sọc đỏ đã được Hội Đồng Thành Phố San Francisco công nhận là biểu tượng của cộng đồng người Việt tị nạn.

Hiện diện trong buổi lễ có dân biểu Cali là Trần Thái Văn và tân dân biểu tiểu bang là bà Fiona Ma, là cựu nghị viên thành phố San Francisco, là người đã sọan thảo nghị quyết Cờ Vàng và vận động các nghị viên khác chấp thuận với tỉ lệ 11/11 phiếu vào cuộc họp ngày 31-10-06.

Sau đó, thị trưởng San Francisco là Newsome đã không chống đối và nghị quyết đương nhiên trở thành luật của thành phố du lịch nổi tiếng thế giới này vào ngày 21-11-06.

Trước đó vào năm 2003, cũng chính bà Supervisor Fiona Ma đã đưa ra nghị quyết Cờ Vàng và được các nghị viên khác bỏ phiếu đồng ý nhưng thị trưởng Willie Brown vì bị áp lực của tòa lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco, đã dùng quyền phủ quyết và chuyện không thành.

Nhờ vào mùa bầu cử tháng 11 năm 2006, các chính khách muốn lấy lòng cử tri gốc Việt, đặc biệt thống đốc Arnol Schwarzenneger đã ký sắc lệnh công nhận Cờ Vàng trên tòan tiểu bang California vào tháng 8/2006 tạo điều kiện thuận lợi cho nghị quyết Cờ Vàng được thông qua tại San Francisco.

Chiến thắng Cờ Vàng này có ý nghĩa quan trọng vì nơi đây có tòa lãnh sự Việt Cộng lúc nào cũng tìm cách ngăn chận, chống đối. Nhưng với quyết tâm tranh đấu không mệt mỏi và khí thế chính trị đang lên của tòan cộng đồng người Việt Tị Nạn Cộng Sản yêu chuộng tự do dân chủ nên cuối cùng đã đạt kết quả.

Ong Nguyễn Phú, Trưởng Ban Cờ Vàng San Francisco đã biểu lộ sự xúc động và cám ơn tất cả những chính khách Hoa Kỳ cùng những đồng hương, hội đòan đã cùng nhau góp sức vận động cho lá cờ vàng ba sọc đỏ được tung bay trên thành phố San Francisco.

Ngòai các đồng hương và hội đòan ở San Francisco còn có các quan khách đến từ các thành phố lân cận trong đó có San Jose, thành phố đông dân Việt nhất của Hoa Kỳ.

Thành phố San Francisco, buổi tối này trời lạnh hơn mọi năm nhưng những đồng hương thấy lòng ấm áp, nhìn lá cờ vàng ba sọc đỏ cho một thóang nhớ quê nhà bên kia Thái Bình Dương. Câu hát nào đó của ca khúc Chiều San Francisco văng vẳng: "Quê hương mờ khói nước mịt mùng, tiếng sóng tiếng sóng nghe buồn quá em ơi, tiếng sóng tiếng sóng cho niềm nhớ chơi vơi…Chiều San Francisco biển mờ khuất cố hương."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.