Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco: Tiệc Mừng Chiến Thắng Cờ Vàng VNCH

16/01/200700:00:00(Xem: 2470)

San Francisco: Tiệc Mừng Chiến Thắng Cờ Vàng VNCH

Nguyễn Phú, BS Nguyễn Xuân Ngãi, DB Fiona Ma, LS Nguyễn Tâm

San Francisco (Tổng hợp)- Tối thứ bảy ngày 13-01-07, tại nhà hàng Canton đường Folsom, khoảng 300 quan khách đã đến tham dự buổi lễ tiệc mừng lá cờ vàng ba sọc đỏ đã được Hội Đồng Thành Phố San Francisco công nhận là biểu tượng của cộng đồng người Việt tị nạn.

Hiện diện trong buổi lễ có dân biểu Cali là Trần Thái Văn và tân dân biểu tiểu bang là bà Fiona Ma, là cựu nghị viên thành phố San Francisco, là người đã sọan thảo nghị quyết Cờ Vàng và vận động các nghị viên khác chấp thuận với tỉ lệ 11/11 phiếu vào cuộc họp ngày 31-10-06.

Sau đó, thị trưởng San Francisco là Newsome đã không chống đối và nghị quyết đương nhiên trở thành luật của thành phố du lịch nổi tiếng thế giới này vào ngày 21-11-06.

Trước đó vào năm 2003, cũng chính bà Supervisor Fiona Ma đã đưa ra nghị quyết Cờ Vàng và được các nghị viên khác bỏ phiếu đồng ý nhưng thị trưởng Willie Brown vì bị áp lực của tòa lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco, đã dùng quyền phủ quyết và chuyện không thành.

Nhờ vào mùa bầu cử tháng 11 năm 2006, các chính khách muốn lấy lòng cử tri gốc Việt, đặc biệt thống đốc Arnol Schwarzenneger đã ký sắc lệnh công nhận Cờ Vàng trên tòan tiểu bang California vào tháng 8/2006 tạo điều kiện thuận lợi cho nghị quyết Cờ Vàng được thông qua tại San Francisco.

Chiến thắng Cờ Vàng này có ý nghĩa quan trọng vì nơi đây có tòa lãnh sự Việt Cộng lúc nào cũng tìm cách ngăn chận, chống đối. Nhưng với quyết tâm tranh đấu không mệt mỏi và khí thế chính trị đang lên của tòan cộng đồng người Việt Tị Nạn Cộng Sản yêu chuộng tự do dân chủ nên cuối cùng đã đạt kết quả.

Ong Nguyễn Phú, Trưởng Ban Cờ Vàng San Francisco đã biểu lộ sự xúc động và cám ơn tất cả những chính khách Hoa Kỳ cùng những đồng hương, hội đòan đã cùng nhau góp sức vận động cho lá cờ vàng ba sọc đỏ được tung bay trên thành phố San Francisco.

Ngòai các đồng hương và hội đòan ở San Francisco còn có các quan khách đến từ các thành phố lân cận trong đó có San Jose, thành phố đông dân Việt nhất của Hoa Kỳ.

Thành phố San Francisco, buổi tối này trời lạnh hơn mọi năm nhưng những đồng hương thấy lòng ấm áp, nhìn lá cờ vàng ba sọc đỏ cho một thóang nhớ quê nhà bên kia Thái Bình Dương. Câu hát nào đó của ca khúc Chiều San Francisco văng vẳng: "Quê hương mờ khói nước mịt mùng, tiếng sóng tiếng sóng nghe buồn quá em ơi, tiếng sóng tiếng sóng cho niềm nhớ chơi vơi…Chiều San Francisco biển mờ khuất cố hương."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.