Hôm nay,  

Đêm Văn Hóa Việt Nam Chủ Đề ‘Quê Hương’

11/01/200700:00:00(Xem: 2943)

Hội SVVN/UCLA: Đêm Văn Hóa Việt Nam Chủ Đề ‘Quê Hương’

Los Angeles, CA - Vào ngày 15 tháng Giêng năm 2007, hội Sinh viên Việt Nam tại trường đại học UCLA xin giới thiệu đêm văn hóa Việt Nam với chủ đề “Quê Hương”, sẽ được trình diễn tại hội trường Royce vào lúc 7 giờ chiều. 

Được thành lập vào năm 1977, hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học UCLA là sự đoàn kết của những sinh viên với hy vọng tạo nên một cồng đồng người Việt vững mạnh cho những sinh viên xa nhà.  Trải qua 30 năm với nhiều khó khăn, hội sinh viên Việt Nam vẫn giữ truyền thống của một mái ấm cộng đồng cho sinh viên chúng ta.  Là tiếng nói chung của sinh viên Việt Nam tại trường UCLA, hội sinh viên Việt Nam là mảnh đất đào tạo những nhà lãnh đạo đầy nhiệt huyết cho cộng đồng trong tương lai.     Sự thành lập đêm văn hóa là ước muốn gìn giữ lòng yêu lịch sử, dân tộc, văn hóa và con người Việt Nam trong thế hệ sinh viên trẻ chúng ta.  Bằng cách đó, chúng tôi có thể hiểu thêm về lịch sử và sự đấu tranh của cha ông, của thế hệ đi trước, và nhờ đó tạo nên một cộng đồng vững mạnh, từ thế hệ cha ông cho đến thế hệ cháu con.  Chúng tôi cũng  mong rằng chương trình không những đánh dấu những vẻ đẹp trong tình người, trong phong tục của nước nhà, mà còn để góp phần bé nhỏ trong tô vẻ thêm nền văn hóa Việt Nam trong lòng người Việt xa xứ.  Ngoài ra, chúng tôi cũng mong đem những vẻ đẹp thuần túy Việt Nam, làm gia tăng sự đa dạng về dân tộc trong cộng đồng UCLA, nhằm tìm hiểu thêm về văn hóa của dân tộc khác, cùng lúc tự hào về văn hóa nước nhà.    Câu chuyện kể về cuộc hành trình của Minh Thi, một cô gái lớn lên từ đất nước Hoa Kì và chuyến viễn du của cô về đất mẹ Việt Nam, xa lạ mà rất quen thuộc.  Những hình ảnh về đất nước và con người trên miền đất quê hương là những cảm xúc của biết bao thế hệ người Việt trong và ngoài nước.  Buổi trình diễn sẽ đưa quí vị về thăm Việt Nam từ Bắc đến Nam qua những lời hát ngọt ngào, những màn múa dân tộc đầy màu sắc, và đặc biệt là qua cuộc hành trình của những nhân vật trong chuyện mà mỗi người chúng ta đều có thể cảm nhận được phần nào. 

Nếu có thể, chúng tôi hi vọng quí vị sẽ ủng hộ chúng tôi về mặt hành chính để chúng tôi có thể thực hiện đêm văn hóa này.  Tất cả sự đóng góp sẽ được dùng vào kinh phí của đêm diễn.  Vé vào chương trình miễn phí.  Nếu muốn biết thêm chi tiết, xin quí vị vui long liên lạc cô Lê Phan Annie tại vcn2007@gmail.comhoặc điện thoại tới 858-337-6360.

Đêm Văn Hóa Việt Nam

Hội Trường Royce, UCLA  January 15, 2007

7 P.M.  (Doors open at 6:30 P.M.)

(Vietnamese Student Union, UCLA -  www.vsubruins.org).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.