Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Vụ: Khai Giảm Thuế Trên Các Khoản Đóng Góp Từ Thiện

20/12/200700:00:00(Xem: 4492)

Một khoản đóng góp từ thiện là một món quà hay một khoản tiền tặng cho một tổ chức từ thiện đủ tiêu chuẩn để tổ chức này sử dụng để phục vụ các hoạt động từ thiện của họ. Những tổ chức từ thiện đủ tiêu chuẩn bao gồm các cơ quan hoạt động nhằm mục đích tôn giáo, từ thiện, giáo dục, khoa học hay văn hóa. Một tổ chức từ thiện cũng có thể là một cơ quan hoạt động nhằm ngăn chặn các hành động tàn ác đối với trẻ em và thú vật.Nếu một khoản đóng góp gởi cho một cơ quan từ thiện nhưng không phục vụ mục đích của cơ quan này mà lại được dành riêng cho một cá nhân đặc biệt sử dụng không được xem là một hành động đóng góp từ thiện.

Để được trừ thuế cho các khoản đóng góp từ thiện, quý vị phải liệt kê các chi phí được trừ thuế trên hồ sơ khai thuế bằng mẫu đơn 1040, mẫu Schedule A. Nếu tổng cộng các khoản chi phí được liệt kê trên Schedule A của quý vị thấp hơn mức giảm thuế tiêu chuẩn tính theo cương vị khai thuế của quý vị, vì vậy quý vị không muốn chọn phương pháp liệt kê để trừ thuế, quý vị sẽ không thể khai để trừ thuế các khoản đóng góp từ thiện trong năm đó.

Trường hợp quý vị có thể liệt kê các chi phí trên mẫu Schedule A của bộ đơn khai thuế 1040, quý vị được quyền khai giảm thuế các khoản đóng góp từ thiện quý vị đã giúp các tổ chức từ thiện đủ tiêu chuẩn. Thông thường, các tổ chức quý vị gởi tiền hay quà tặng sẽ phải báo cho quý vị biết cơ quan hay tổ chức của họ có đủ tiêu chuẩn hay không. Nếu quý vị không thể liệt kê các khoản chi phí để trừ thuế, quý vị không thể nhận được các khoản tiền đã đóng góp cho các cơ sở từ thiện.

Các khoản quyên góp từ thiện của quý vị có thể bằng tiền mặt hay đồ vật có giá trị tính bằng tiền mặt. Các quyên góp không phải bằng tiền mặt thường là các loại tài sản được quyên góp. Các quyên góp bằng tiền mặt bao gồm tiền mặt, ngân phiếu, tiền gởi bằng thể tín dụng hay các khoản tiền trích trực tiếp từ phiếu lương. Quyên góp từ thiện bằng tiền mặt ngoài ra cũng bao gồm các khoản phí tổn quý vị bỏ ra từ túi của mình khi tham gia các công tác từ thiện với một cơ quan từ thiện đủ tiêu chuẩn. Nhưng quý vị lại không thể xem và khai các công việc quý vị tham gia trong các cơ quan từ thiện như một loại đóng góp tính bằng tiền để khai trừ thuế.

Quý vị phải giữ lại tất cả các chứng từ cho thấy các khoản tiền và các loại tài vật quý vị đã đóng góp cho các cơ sở từ thiện trong năm khai thuế. Các loại chứng từ cần phải lưu giữ tính thường tùy thuộc vào giá trị của các khoản quyên góp và loại quyên góp đó bằng hiện vật hay hiện kim.

Cơ quan từ thiện nhận quà quý vị đóng góp phải đưa cho quý vị một giấy chứng nhận nếu món quà tặng có giá trị nhiều hơn $75 và nêu rõ phần đóng góp nào trên món quà là tiền mặt, phần nào bằng hiện vật và phần nào bằng việc làm đóng góp cho cơ quan đó. Quý vị nên giữ bản tường trình này là hồ sơ lưu.

Đối với các khoản đóng góp bằng tiền mặt, chứng từ cần phải lưu giữ tùy thuộc vào giá trị của món tiền nhiều hơn, bằng, hoặc ít hơn mức tiêu chuẩn $250.

IRS/SPEC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.