Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 1 Thú Tội Khủng Bố, Tính Bom Trại Lính, Nhà Thờ

18/12/200700:00:00(Xem: 2564)

SANTA ANA, California -- Một sinh viên 23 tuổi hôm Thứ Hai đã thú tội là âm mưu gây chiến với Hoa Kỳ, kể cả soạn ra kế hoạch tấn công khủng bố nhắm vào các trại lính, nhà thờ Do Thái và các trung tâm Do Thái khác ở nam California. Bản tin sau dịch theo O.C. Register.

Trong khi ba mẹ cậu ngồi trong tòa quan sát, anh Gregory Patterson bị xiếng đã thú tội với 2 tội danh: âm mưj gây chiến khủng bố chống Mỹ, và âm mưu sở hữu và mưu tính nổ súng.

Patterson có cơ nguy lãnh 25 năm tù, khi bị tuyên án vào ngày 14-4-2008 bởi chánh án Cormac J. Carney.

Hôm Thứ Sáu, hai lãnh tụ trong mạng lưới khủng bố cũng đã thú tội trên tòa liên bang. Kevin James, 31 tuổi, và Levar Haley Washington, 28 tuổi, thú tội là thành viên hội Jamiyyat Ul Islam Is-Saheeh, tức là JIS.

James là người Mỹ đã cải giáo để theo đaọ Hồi, đã thành lập nhóm khủng bố này trong tù năm 1997, cơ nguy lãnh 20 năm tù khi sẽ bị tuyên án vào ngày 31-3-2008.

Còn Washington có thể bị 25 năm tù khi sẽ bị tuyên án vào ngày 28-4-2007.

Âm mưu khủng bố bị khám phá khi cảnh sát điều tra một vụ cướp trạm xăng, đã vào khám 1 căn chung cư ở Torrance, và thấy bản văn ghi kế hoạch.

Bản văn “Blueprint 2005” liệt kê 8 nhiệm vụ cho thành viên, kể cả học tiếng Ả Rập, tuyển mộ khủng bố và tìm mua các khẩu súng lục để sẽ dùng khi tấn công, theo lời công tố.

Patterson -- cư ngụ ở South Bay, theo học ở El Camino College tại Torrance, và CSU Northridge -- được nuôi dưỡng trong truyền thóng Ky Tô Giáo nhưng theo học Hồi Giáo khi gặp Washington, người lúc đó là diễn giả khách tại 1 trung tâm Hồi Giaó mà Patterson theo dự.

Patterson đã cướp nhiều trạm xăng, trong đó có 1 trạm ở Fullerton tháng 7-2005, nhằm gom tiền cho tổ chức khủng bố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.