Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ: Việc TQ Lập Thành Phố Tam Sa

08/12/200700:00:00(Xem: 5874)

Tập Hợp Thanh Niên Dân chủ (THTNDC), tập hợp những thanh niên có mong muốn góp sức xây dựng một Việt Nam dân chủ và giàu mạnh, chính thức ra bản tuyên bố quan điểm của Tập Hợp trước sự kiện Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập thành phố Tam Sa, trực tiếp quản lý ba quần đảo trên biển Đông, trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa.

Điều trước nhất THTNDC muốn khẳng định, như tất cả những người Việt biết rõ về mảnh đất cha ông của mình, rằng Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam! Lịch sử đã ghi lại nhiều bằng chứng xác thực và tường minh về điều đó!

Một số minh chứng từ sử liệu Việt Nam:

1. Một bản đồ là tài liệu xưa nhất, ghi rõ hàng năm, họ Nguyễn đưa 18 chiến thuyền đến khai thác ở Bãi Cát Vàng. Còn tài liệu của Lê Quý Đôn, năm 1776 là tài liệu cổ, mô tả kỹ càng nhất về Hoàng Sa, có hai đoạn văn đề cập đến việc Chúa Nguyễn xác lập chủ quyền của Đại Việt tại Hoàng Sa bằng hoạt động của đội Hoàng Sa và đội Bắc Hải. (1)

2. Sang thời kỳ triều Nguyễn từ năm 1802 đến năm 1909, có rất nhiều tài liệu chính sử minh chứng chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, như Dư Địa Chí, Đại Nam Thực Lục, Đại Nam Nhất Thống Chí, v.v. (2) 3. Các bản đồ cổ của Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX đều vẽ Bãi Cát Vàng hay Hoàng Sa và Vạn Lý Trường Sa trong cương vực của Việt Nam. (3)

Đến sử liệu Trung Quốc và Tây phương:

1. Các bản đồ cổ Trung Quốc do chính người Trung Quốc vẽ từ năm 1909 trở về trước đều minh chứng Tây Sa và Nam Sa không thuộc về Trung Quốc. (4)

2. Hải Ngoại Ký Sự của Thích Đại Sán của người Trung Quốc năm 1696, đã nói đến Vạn Lý Trường Sa khẳng định Chúa Nguyễn đã sai thuyền ra khai thác các sản vật từ các tàu đắm trên quần đảo Vạn Lý Trường Sa. (5)

3. Sau khi Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng Hoàng Sa tháng 1-1974, các cổ vật được phát hiện bởi các đoàn khảo cổ không cho thấy Hoàng Sa thuộc về Trung Quốc, mà ngược lại, thuộc về Việt nam. (6)

Qua những minh chứng đó, có thể thấy rõ ràng và không thể chối cãi cho điều trước nhất kể trên, để một lần nữa nhấn mạnh rằng: Hoàng Sa và Trường Sa đã và sẽ luôn là của người Việt!

Nhưng, Trung Quốc, với những toan tính thâu tóm hai quần đảo, đã nhiều lần uy hiếp Việt Nam bằng vũ lực; và tiếp đến, dùng những lý lẽ và những dẫn chứng gượng gạo khi gọi các đảo Hải Nam là "lãnh thổ Trung Quốc", do nhân dân Trung Quốc "phát hiện sớm nhất", "kinh doanh sớm nhất", do chính phủ các triều đại Trung Quốc "quản hạt sớm nhất" v.v. (7)

Những toan tính ấy, dù có được thực hiện bởi một nước lớn như Trung Quốc, vẫn cứ là những toan tính tầm thường và đầy ngạo mạn, mà Việt Nam nhất định sẽ đi tới cùng để giành lại Hoàng Sa và giữ lấy Trường Sa, bảo toàn lãnh thổ của đất nước!

Để làm được điều đó, chính quyền cần phải có hành động cụ thể, ngoài lên án hay kêu gọi đàm phán, bởi "lên án" hay "kêu gọi đàm phán" không có tác dụng đối với Trung Quốc!

Những hành động cụ thể ấy, là làm ngay việc xây dựng mạnh lực lượng hải quân và không quân!

Những hành động cụ thể ấy, là tận dụng ngay sự giúp đỡ quốc tế, đặc biệt là các cường quốc, kể cả về mặt quân sự!

Những hành động cụ thể ấy, xa hơn, là sớm thúc đẩy dân chủ hóa, để đoàn kết toàn dân trong và ngoài nước, để nâng tầm sức mạnh nội lực, như Hội nghị Diên hồng đã làm được từ trong lịch sử!

Những hành động cụ thể ấy, ngay đây, là mỗi chúng ta hãy nhìn lại Trung Quốc, để thấy rõ hơn chính phủ của quốc gia láng giềng này, với đầy những âm mưu gây tổn hại cho Việt Nam, để cùng lên tiếng kiên quyết bảo vệ chủ quyền của quốc gia!

Tập Hợp Thanh Niên Dân chủ (http://www.thtndc.org)

Chú thích:

(1 – 7) Dẫn từ "Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam" – TuoiTreOnline: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx"ArticleID=232745&ChannelID=3

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.