Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ: Việc TQ Lập Thành Phố Tam Sa

08/12/200700:00:00(Xem: 5878)

Tập Hợp Thanh Niên Dân chủ (THTNDC), tập hợp những thanh niên có mong muốn góp sức xây dựng một Việt Nam dân chủ và giàu mạnh, chính thức ra bản tuyên bố quan điểm của Tập Hợp trước sự kiện Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập thành phố Tam Sa, trực tiếp quản lý ba quần đảo trên biển Đông, trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa.

Điều trước nhất THTNDC muốn khẳng định, như tất cả những người Việt biết rõ về mảnh đất cha ông của mình, rằng Hoàng Sa và Trường Sa là hai quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam! Lịch sử đã ghi lại nhiều bằng chứng xác thực và tường minh về điều đó!

Một số minh chứng từ sử liệu Việt Nam:

1. Một bản đồ là tài liệu xưa nhất, ghi rõ hàng năm, họ Nguyễn đưa 18 chiến thuyền đến khai thác ở Bãi Cát Vàng. Còn tài liệu của Lê Quý Đôn, năm 1776 là tài liệu cổ, mô tả kỹ càng nhất về Hoàng Sa, có hai đoạn văn đề cập đến việc Chúa Nguyễn xác lập chủ quyền của Đại Việt tại Hoàng Sa bằng hoạt động của đội Hoàng Sa và đội Bắc Hải. (1)

2. Sang thời kỳ triều Nguyễn từ năm 1802 đến năm 1909, có rất nhiều tài liệu chính sử minh chứng chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, như Dư Địa Chí, Đại Nam Thực Lục, Đại Nam Nhất Thống Chí, v.v. (2) 3. Các bản đồ cổ của Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XIX đều vẽ Bãi Cát Vàng hay Hoàng Sa và Vạn Lý Trường Sa trong cương vực của Việt Nam. (3)

Đến sử liệu Trung Quốc và Tây phương:

1. Các bản đồ cổ Trung Quốc do chính người Trung Quốc vẽ từ năm 1909 trở về trước đều minh chứng Tây Sa và Nam Sa không thuộc về Trung Quốc. (4)

2. Hải Ngoại Ký Sự của Thích Đại Sán của người Trung Quốc năm 1696, đã nói đến Vạn Lý Trường Sa khẳng định Chúa Nguyễn đã sai thuyền ra khai thác các sản vật từ các tàu đắm trên quần đảo Vạn Lý Trường Sa. (5)

3. Sau khi Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng Hoàng Sa tháng 1-1974, các cổ vật được phát hiện bởi các đoàn khảo cổ không cho thấy Hoàng Sa thuộc về Trung Quốc, mà ngược lại, thuộc về Việt nam. (6)

Qua những minh chứng đó, có thể thấy rõ ràng và không thể chối cãi cho điều trước nhất kể trên, để một lần nữa nhấn mạnh rằng: Hoàng Sa và Trường Sa đã và sẽ luôn là của người Việt!

Nhưng, Trung Quốc, với những toan tính thâu tóm hai quần đảo, đã nhiều lần uy hiếp Việt Nam bằng vũ lực; và tiếp đến, dùng những lý lẽ và những dẫn chứng gượng gạo khi gọi các đảo Hải Nam là "lãnh thổ Trung Quốc", do nhân dân Trung Quốc "phát hiện sớm nhất", "kinh doanh sớm nhất", do chính phủ các triều đại Trung Quốc "quản hạt sớm nhất" v.v. (7)

Những toan tính ấy, dù có được thực hiện bởi một nước lớn như Trung Quốc, vẫn cứ là những toan tính tầm thường và đầy ngạo mạn, mà Việt Nam nhất định sẽ đi tới cùng để giành lại Hoàng Sa và giữ lấy Trường Sa, bảo toàn lãnh thổ của đất nước!

Để làm được điều đó, chính quyền cần phải có hành động cụ thể, ngoài lên án hay kêu gọi đàm phán, bởi "lên án" hay "kêu gọi đàm phán" không có tác dụng đối với Trung Quốc!

Những hành động cụ thể ấy, là làm ngay việc xây dựng mạnh lực lượng hải quân và không quân!

Những hành động cụ thể ấy, là tận dụng ngay sự giúp đỡ quốc tế, đặc biệt là các cường quốc, kể cả về mặt quân sự!

Những hành động cụ thể ấy, xa hơn, là sớm thúc đẩy dân chủ hóa, để đoàn kết toàn dân trong và ngoài nước, để nâng tầm sức mạnh nội lực, như Hội nghị Diên hồng đã làm được từ trong lịch sử!

Những hành động cụ thể ấy, ngay đây, là mỗi chúng ta hãy nhìn lại Trung Quốc, để thấy rõ hơn chính phủ của quốc gia láng giềng này, với đầy những âm mưu gây tổn hại cho Việt Nam, để cùng lên tiếng kiên quyết bảo vệ chủ quyền của quốc gia!

Tập Hợp Thanh Niên Dân chủ (http://www.thtndc.org)

Chú thích:

(1 – 7) Dẫn từ "Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam" – TuoiTreOnline: http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx"ArticleID=232745&ChannelID=3

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.