Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Phật Tử Dự Mandala Tara Để Cầu Nguyện, Ban Phước

08/12/200700:00:00(Xem: 2236)

Quý thầy Tu Viện Gaden Shartse.

Lần đầu tiên một lễ hình thành và quán đảnh theo nghi thức Mạn Đà La Tara sẽ được thực hiện tại Quận Cam. Phái đoàn chư tăng thuộc Tu Viện Gaden Shartse Hospital đang có mặt tại California sẽ  thực hiện nghi thức này.

Các thầy Phật Giáo Tây Tạng khi tới Quận Cam đã thực hiện nhiều Mạn Đà La theo nghi pháp Quan Thế Am Bồ Tát, nhưng đây là lần đầu Mạn Đà La Tara thực hiện. Mạn Đà La là một đồ hình bằng cát, do chư tăng thành lập để cầu nguyện trong các lễ đặc biệt, và khi hoàn mãn lễ sẽ xóa đồ hình cát, tượng trưng cho vô thường, có sinh thì có diệt, có hợp thì có tan.

Ngài Tara, còn gọi là Bồ Tát Tara Màu Xanh Lá Cây, có khi được dịch là Lục Quan Am, là hóa thân của trí tuệ chư Phật để làm lợi ích cho chúng sinh. Truyền thuyết cho biết giọt lệ thương xót chúng sinh chảy ra từ mắt Quan Thế Am Bồ Tát đã biến thành 2 vị thánh Tara: Đức Tara Màu Trắng và Đức Tara Màu Xanh Lục. Ngài Lục Tara là vị Bồ Tát trung tâm trong mạn đà la của 21 vị Tara. Theo PG Tây Tạng, ngài là một Đức Phật mang thân phụ nữ. Truyền thuyết nói là ngài đã soạn ra các bài kinh nguyện đặc biệt để trở thành Phật trong thân tướng nữ và cứu độ chúng sinh qua hiện tướng này.

Nhiều đạo sư và hành giả tại An Độ và Tây Tạng đã tôn kính Tara làm vị bổn tôn chính. Nổi bật nhất là ngài Atisha, tác giả pháp môn Lam-Rim (Pháp Môn Tu Tập Giác Ngộ) đã tôn kính Tara làm bổn tôn khi thiền định, và được lời khuyên và ban phước từ Đức Tara, ngài Atisha đã tới Tây Tạng thế kỷ thứ 11 và giúp hoằng pháp nơi xứ tuyết này.

 Buổi lễ Thiết Lập và cầu nguyện Mạn Đà La Đức Tara sẽ giúp Phật Tử tham dự dọn thân tâm thanh tịnh để chuẩn bị đón một Tết Nguyên Đán an lành và hạnh phúc nhờ chư Phật gia hộ.

Buổi lễ của chư tăng sẽ thực hiện tại Gallery Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683. Tel: (714) 894-2500.

Lễ sẽ khởi sự lúc 10:30 giờ sáng Thứ Ba 11-12-2007.

Và Lễ xóa Mạn Đà La sẽ làm vào lúc 10:30 giớ sáng Thứ Bảy 15-12-2007.

Trong thời gian tạo dựng Mandala, các vị sư sẽ hàng ngày làm việc tại Việt Báo Gallery. Kính mời quý Phật Tử hoan hỷ tới chiêm ngưỡng, cúng dường, tạo phước đức cho năm mới vạn sự bình an, tràn đày phước lộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.