Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Phật Tử Dự Mandala Tara Để Cầu Nguyện, Ban Phước

08/12/200700:00:00(Xem: 2396)

Quý thầy Tu Viện Gaden Shartse.

Lần đầu tiên một lễ hình thành và quán đảnh theo nghi thức Mạn Đà La Tara sẽ được thực hiện tại Quận Cam. Phái đoàn chư tăng thuộc Tu Viện Gaden Shartse Hospital đang có mặt tại California sẽ  thực hiện nghi thức này.

Các thầy Phật Giáo Tây Tạng khi tới Quận Cam đã thực hiện nhiều Mạn Đà La theo nghi pháp Quan Thế Am Bồ Tát, nhưng đây là lần đầu Mạn Đà La Tara thực hiện. Mạn Đà La là một đồ hình bằng cát, do chư tăng thành lập để cầu nguyện trong các lễ đặc biệt, và khi hoàn mãn lễ sẽ xóa đồ hình cát, tượng trưng cho vô thường, có sinh thì có diệt, có hợp thì có tan.

Ngài Tara, còn gọi là Bồ Tát Tara Màu Xanh Lá Cây, có khi được dịch là Lục Quan Am, là hóa thân của trí tuệ chư Phật để làm lợi ích cho chúng sinh. Truyền thuyết cho biết giọt lệ thương xót chúng sinh chảy ra từ mắt Quan Thế Am Bồ Tát đã biến thành 2 vị thánh Tara: Đức Tara Màu Trắng và Đức Tara Màu Xanh Lục. Ngài Lục Tara là vị Bồ Tát trung tâm trong mạn đà la của 21 vị Tara. Theo PG Tây Tạng, ngài là một Đức Phật mang thân phụ nữ. Truyền thuyết nói là ngài đã soạn ra các bài kinh nguyện đặc biệt để trở thành Phật trong thân tướng nữ và cứu độ chúng sinh qua hiện tướng này.

Nhiều đạo sư và hành giả tại An Độ và Tây Tạng đã tôn kính Tara làm vị bổn tôn chính. Nổi bật nhất là ngài Atisha, tác giả pháp môn Lam-Rim (Pháp Môn Tu Tập Giác Ngộ) đã tôn kính Tara làm bổn tôn khi thiền định, và được lời khuyên và ban phước từ Đức Tara, ngài Atisha đã tới Tây Tạng thế kỷ thứ 11 và giúp hoằng pháp nơi xứ tuyết này.

 Buổi lễ Thiết Lập và cầu nguyện Mạn Đà La Đức Tara sẽ giúp Phật Tử tham dự dọn thân tâm thanh tịnh để chuẩn bị đón một Tết Nguyên Đán an lành và hạnh phúc nhờ chư Phật gia hộ.

Buổi lễ của chư tăng sẽ thực hiện tại Gallery Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683. Tel: (714) 894-2500.

Lễ sẽ khởi sự lúc 10:30 giờ sáng Thứ Ba 11-12-2007.

Và Lễ xóa Mạn Đà La sẽ làm vào lúc 10:30 giớ sáng Thứ Bảy 15-12-2007.

Trong thời gian tạo dựng Mandala, các vị sư sẽ hàng ngày làm việc tại Việt Báo Gallery. Kính mời quý Phật Tử hoan hỷ tới chiêm ngưỡng, cúng dường, tạo phước đức cho năm mới vạn sự bình an, tràn đày phước lộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.