Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Võ Thuật Năm Mới Sôi Nổi Long Tranh Hổ Đấu

01/01/200700:00:00(Xem: 1922)

Tổng Hội Võ Thuật Năm Mới Sôi Nổi Long Tranh Hổ Đấu

Từ trái, Võ Sư Phạm Công Huyền, Võ Sư Lý Hòang Tùng.

LITTLE SAIGON (VB) -- Kính chúc một năm mới nhiều sức khỏe, nhiều thành công, không chỉ trên sân võ mà còn cả trên đường đời.

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã trân trọng kính gửi lời chúc mừng trên tới các chưởng môn võ phái, các giám đốc võ đường, các võ sư, các võ sinh và quý phụ huynh. Hai viên chức đại diện cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới là Võ Sư Lý Hòang Tùng, chủ tịch, và Võ Sư Phạm Công Huyền (tức Giáo Sư Hà Huyền Thanh) đã tới thăm tòa sọan Việt Báo hôm Thứ Năm, nhờ gửi lời chúc năm mới ghi trên, và đã trình bày về kế họach dự kiến cho năm 2007 của Tổng Hội.

Đặc biệt, hai giáo sư cũng thay mặt Tổng Hội gửi lời chúc lành cho toàn thể cộng đồng gốc Việt, và gửi lời hy vọng cuộc tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam sẽ lần đầu tiên đưa một người gốc Việt lên nắm chức vụ này.

Hai viên chức Tổng Hội cũng tiết lộ một số sinh họat đặc biệt của một số võ phái trong Tổng Hội cho năm 2007:

-- Nhiều võ sư và võ sinh Taekwondo sẽ đi Á Châu dự một Giải Vô Địch Quốc Tế Taekwondo Á Châu.

-- Võ phái Thất Sơn Thiếu Lâm (Daishinkan) của Thầy Hùynh Minh Châu sẽ dự một Giải Võ Thuật Quốc Tế tại Corona, Nam California, dự kiến đầu tháng 2-2007.

-- Đặc biệt vào hạ tuần tháng 8-2007, một phái đòan khỏang 40 võ sư và võ sinh Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới sẽ về Việt Nam tham dự Liên Hoan Quốc Tế Võ Cổ Truyền VN Lần Thứ 2. Trong đó, các môn phái thuộc Tổng Hội sẽ về biểu diễn trong liên hoan tại thị xã Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Cần nhắc, trong năm 2006, một phái đòan Tổng Hội cũng đã về dự Liên Hoan Quốc Tế Võ Cổ Truyền VN Lần Thứ I.

-- Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng dự kiến sẽ tổ chức một Đại Hội Võ Thuật Toàn Thế Giới tại California để kỷ niệm 14 năm thành lập.

Được biết, Tổng Hội hiện có tham dự sinh họat từ hơn hai mươi võ phái với gần một trăm võ đường toàn cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.