Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Sẽ Ra Phán Lệnh 1-2008: Janet, Trung Đếm Phiếu Lại?

19/12/200700:00:00(Xem: 4190)

SANTA ANA, Calif. -- Cô Janet Nguyễn cơ nguy mất ghế Giám Sát Viên Quận Cam, nếu Tòa Khiếu Tố lần này buộc phải đếm phiếu lại và có kết quả đảo ngược thuận lợi cho ông Trung Nguyễn.

Bản tin sau đây dịch từ báo O.C. Register chiều Thứ Ba, cho biết Tòa Khiếu Tố sẽ ra phán lệnh vào tháng 1-2008 về việc Ủy Ban Bầu Cử  Quận Cam có sẽ phải đếm lại toàn bộ số phiếu bầu hay không trong cuộc đua tranh ghế giữa Janet Nguyễn và Trung Nguyễn.

Tòa Khiếu Tố Khu Vực 4 của tiểu bang hôm Thứ Ba 18-12-2007 đã nghe các biện giải về việc có phải Ủy Ban Bầu Cử đã sai lầm trong một cuộc đếm lại phiếu dẫn tới kết quả Janet Nguyễn lên làm Giám Sát Viên Khu Vực 1 Quận Cam.

Phán lệnh sẽ không đưa ra, cho tới tháng 1-2008. Phán lệnh này có thể dẫn tới kết quả Trung Nguyễn sẽ vào chức Giám Sát Viên Quận Cam thay thế cho Janet Nguyễn.

Quyết định của tòa cũng dự kiến sẽ là một tiền lệ, khi ban chánh án 3 người sẽ phán quyết là Ban Bầu Cử sẽ phải dùng 1 phương pháp đếm phiếu lại toàn bộ phiếu hay là nhiều cách đếm khác nhau.

Cuộc tranh cử tháng 2-2007 là suýt soát giữa hai ứng viên gốc Việt, lúc đó Trung Nguyễn được tuyên bố là thắng cử ngay trong đêm tuyển cử.

Cô Janet Nguyễn đòi đếm lại, và cô thắng chỉ có 3 phiếu nhiều hơn luật sư Trung Nguyễn, sau khi đếm tay các phiếu khiếm diện. Còn Ban Bầu Cử đếm bằng máy các phiếu khác.

Trung Nguyễn mới kiện, nhưng 1 chánh án hồi tháng 3 phán là ông thấy không có gì sai. Thế là Trung Nguyễn kiện lên tòa khiếu tố.

Và hôm Thứ Ba 18-12-2007, luật sư của Trung Nguyễn là Michael Schoeder lý luận là Ban Bầu Cử lý ra cũng phải đếm tay lại toàn bộ phiếu, kể cả các phiếu bầu điện tử.

Cô Janet Nguyễn không có mặt ở tòa, vì bận họp, theo lời báo Register.

Bên ngoài tòa, ông Trung Nguyễn nói quyết định sắp tới của tòa sẽ ảnh hưởng cả các cuộc bầu cử tương lai của tiểu bang.

Như thế, nếu tháng sau, tòa bảo khỏi đếm lại, thì cô Janet Nguyễn vẫn làm Giám Sát Viên. Nếu tòa bảo đếm lại toàn bộ bằng tay cho thống nhất, thì số lượng 3 phiếu vượt hơn đối thủ có thể gặp nguy, nếu có vài phiếu bị xem là bất hợp lệ, vân vân.

Và lại nhức đầu cho cả 2 phe, và làm giàu thêm cho các luật sư.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.