Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Sứ Quán CSVN Đòi Thả Ngay Các Nhà Dân Chủ

12/12/200700:00:00(Xem: 5668)

Các hình ảnh biểu tình.

Nhân ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 Tháng 12,  năm thứ 59, nhiều người thuộc Đảng Việt Tân đã phối hợp cùng Cộng Đồng Washington, D.C., MD&VA và nhiều cộng đồng Việt Nam khác như Toronto, Bắc Cali, Nam Cali, Houston, Texas, Chicago, Boston, Ohio, Pennsylvania, Atlanta… đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ CSVN ở số 1233 đường 20th Washignton, D.C., N.W. vào lúc 11 giờ sáng ngày 10 Tháng 12, 2007. Cuộc biểu tình này được tổ chức  nhằm mục đích   đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho hằng trăm  nhà đấu tranh VN hiện đang bị CS giam giữ trong ngục tù, cũng như đòi hỏi CS phải thực thi  tự do, dân chủ, nhân quyền cho tám mươi triệu đồng bào VN ở quê nhà.

Mặc dầu trời mưa và thời tiết sắp sang Đông thật lạnh lẽo, và cuộc biểu tình được tổ chức vào ngày Thứ Hai, nhưng có trên hai trăm đồng bào từ xa  về đây tham dự, để chung sức, chung lưng tranh đấu đòi tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam. Điều này cho thấy đồng bào ở hải ngoại rất quan tâm tới sự an nguy của những nhà tranh đấu dân chủ tại  quốc nội. 

Cũng như những cuộc biểu tình trước đây ở Hoa Thịnh Đốn, đoàn người biểu tình đã giương cao rất nhiều cờ Việt Mỹ,  từ xa  rực rỡ một rừng cờ vàng. Đoàn ngừơi biểu tình cũng cầm nhiều hình ảnh những nhà đấu tranh đang bị CSVN giam giữ như Luật sư NguyễnVăn Đài, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Tiến Sĩ Nguyễn quốc Quân, Ông Trương Văn Ba, hình  Linh Mục NguyễnVăn Lý bị bị  miệng… ngoài ra cũng có nhiều biểu ngữ viết bằng Anh ngữ như “Human Right for Vietnam”, “Support Non-violent Struggle to Remove Communist Dictatorship”,  “Release all political Prisoners now”…

Đặc biệt trong cuộc biểu tình này có sự hiện diện nhiều thân nhân của những nhà đấu tranh VN vừa mới bị bắt từ Tháng 11, 2007 như Bà Ngô Mai Hương, vợ của Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, cư dân ở Cali; con của Ông Trương Văn Ba cư dân ở  Hawai.

Ban Tổ Chức cũng thông báo cho biết trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền này, tại nhà Thờ Đức Bà, 150 dân oan đang thắp nến cầu nguyện cho nhân quyền. Công an đã đem xe đến xịt nước để giải tán dân oan, tình hình tại đấy hiện  rất căn thẳng, nhưng đồng bào vẫn can đảm chịu đựng không giải tán.  BTC cũng cho biết ngày  mai từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều sẽ có những cuộc gặp gỡ với những vị Thượng Nghị Sĩ trong Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện HK để trình bày về việc CS bắt bớ những công dân HK (Tiến sĩ Quân và Ông Ba) mà không có bằng chứng tội phạm và vào lúc 4 giờ chiều ngày mai cũng sẽ có cuộc họp báo ở Quốc Hội HK giữa báo chí  và năm dân biểu,  nghị sĩ HK để thảo luận vè vấn đề những nhà đấu tranh đang bị bắt giữ hiện nay.

Được biết trong thời gian qua, CSVN đã gia tăng mức độ đàn áp, bắt bớ, kết án nhiều nhà đấu tranh dân chủ tại VN như Luật sư Nguyễn Văn Đài,  L/S Lê Thị Công Nhân, Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy…là những thành viên của các tổ chức đấu tranh như Đảng Thăng Tiến, Đảng Dân Chủ Nhân Dân, Đảng Vì Dân, Khối  8506…

Một vị thay mặt cho  Tổ Chức “FREE THEM NOW”  cho biết, tin mới nhất là vào giữ Tháng 11 vừa qua CSVN  đã  bắt giữ những thành viên Đảng Việt Tân và nhiều người yêu nước khác trong khi họ đang phổ biến những hình thức đấu tranh bất bạo động và ôn hòa. Đó là Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân,  Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Ông Trương Văn Ba, Ông Somsak Khunmi, Ông Nguyễn Thế Vũ, Ông Nguyễn Viết Trung.

Nhờ sự vận động mạnh của đồng  bào khắp nơi trên thế giới mà CSVN đã nhượng  bộ, để nhân viên Tòa Đại Sứ Pháp  và Hoa Kỳ đã đến viếng thăm Bà Nguyễn Thị Thanh Vân , Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Trương Văn Ba.

Một vị trong BTC  kêu gọi trong thời gian sắp đến, chúng ta hãy cùng nhau góp sức cứu những ngừơi bị CSVN giam dữ bằng cách tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động chữ ký đòi CSVN phải trả tự do cho các nhà dân chủ; tham gia vận động Chính Phủ và Quốc Hội HK thông qua Dự Luật Nhân  Quyền 2007. Ông nói cuộc biểu tình, qua phương tiện truyền thông, sẽ gởi về cho đồng bào trong nước biết,  đồng bào ở hải ngoại luôn sát cánh với đồng bào trong nuớc, luôn tranh đấu trong bất cứ hoàn  cảnh nào để đòi dân chủ, đòi dân quyền cho nhân dân  Việt Nam

Trong cuộc biểu tình này đồng bào hô to nhièu khẩu hiệu như: “Freedom for VietNam. Now” - “Democracy for Vietnam. Now” - “Human Rights for Vietnam. Now” - “Free Nguyễn văn Đài. Now” - “Free Lê thị Công Nhân . Now”

Mặc dầu trên hai trăm đồng hương tham dự, đây không phải là một cuộc biểu tình thật quy mô, thật vĩ đại, tuy nhiên những đồng bào tham dự hôm nay phần đông là ở xa về, họ  là biểu tượng của những con dân Việt Nam  thiết tha với đất nước,  nên tiếng hô khẩu hiệu của họ  như tiếng gào thét, xuất phát từ đáy những quả tim uất hận tràn đầy, vô cùng phẫn nộ  một chế độ dã man, phi nhân, đã tàn  nhẫn, ác độc dùng lao tù làm phương tiện để bức bách, hà hiếp, đàn áp người dân vô tội…

Mỗi lần  hô to khẩu hiệu thì mọi người, già, trẻ, đàn ông, đàn bà như nhau, cùng phất cao ngọn cờ vàng, cùng giương cao hình những nhà đấu tranh và những nắm tay đấm  thẳng lên trời… tất cả đã  tạo cho cuộc biểu tình một hào khí  đấu tranh vô cùng mãnh  liệt,  thể hiện một mối căm thù không đội trời chung với bọn CS vô nhân, một bọn người đã dùng sức mạnh khủng bố dân lành mà lại khiếp nhược dâng đất dâng biển cho  đàn anh Trung Cộng…

Trong dịp này Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch CDD Washignton, D.C., MD&VA được mời lên phát biểu. Ông nhắc lại sau khi CSVN được rút tên ra khỏi danh sách các quốc gia đáng quan tâm (CPC) và sau khi được vào WTO thì CS đã trở mặt, đã đàn áp khốc liệt những nhà tranh đấu trong nước. Hình ảnh  Linh Mục Lý bị bịt miệng ở phiên tòa đã cho thế giới thấy rõ, dưới chế độ bạo quyền CS, chẳng những người dân  không có tự do ngôn luận mà ngay tại tòa án cũng không được quyền biện hộ. Hiến pháp của CS đã bị chính họ chà đạp. CS đã giam giữ những nhà đấu tranh mà không đưa ra được một bằng chứng nào để chứng minh những nhà đấu tranh này phạm tội. Một chế độ như vậy có đáng là một thành viên của Liên Hội Quốc không"

Vì vậy chúng ta tập họp nhau ở đây hôm nay, để đòi hỏi nhà cầm quyền CS phải trả tự do cho những vị Hoà Thượng Huyền Quang, Quảng Độ, Luật sư Đài, Luật sư Công Nhân và sáu nhà đấu tranh dân chủ đang bị CS bắt giữ một cách bất hợp pháp tại VN hiện nay, và đòi hỏi CS phải giữ đúng vai trò của họ trong LHQ nghĩa là phải tôn trọng tự do, dân chủ và nhân  quyền.  

Xin hô to những khẩu hiệu:

“DDả đảo CSVN đàn áp nhân dân” - “Tự do cho Việt Nam” - “Dân Chủ cho Việt Nam” - “Nhân quyền cho Việt Nam”

Trong dịp này Bà Mai Hương, vợ của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân,  cảm ơn những mọi người đã không quản ngại đường xa, trời lạnh đến đây để hỗ trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, trong đó có chồng  bà.

Bà cho biết là một người vợ khi nghe tin chồng bị bắt, bà và các cháu rất lo lắng, đau xót. Dù vậy bà hiểu điều chống bà muốn, trong mấy dòng viết ra từ trại  giam, chồng bà đã dặn vợ con đừng quá lo lắng mà hãy vui cho ông. Bà nói: “Tôi  biết anh ý muốn nói, hãy vui cho anh vì anh đang làm công việc mà anh  ấy muốn làm, sát cánh  với các nhà dân chủ trong nước, với người dân trong nước, đòi hỏi những quyền căn bản nhất của con người.”

Bà Mai Hương nói tiếp: “Hôm nay đứng nơi đây giữa những người VN, cùng một tấm lòng hướng về đất nước tôi xin kêu gọi quý vị hay tiếp tục hỗ trợ việc đòi hỏi nhà cầm quyền CS trả tự do cho các nhà dân chủ trong nước, trong đó có chồng tôi và các chiến hữu của anh. Tự do của họ cũng là cánh cửa tự do mở ra cho toàn dân tộc VN“. Trong suốt cuộc biểu tình Bà Mai Hương xúc động mạnh, rơi nước mắt nhiều lần, có lẽ vì quá cảm động, bà được bàn bè an ũi, chia sẻ, khích lệ.

Nhiều nhân vật đại diện các đoàn thể lần lượt được mời lên phát biểu.

Ca sĩ Nguyệt Ánh cũng đóng góp một hai bản nhạc đấu tranh cho không khí thêm sôi động. Sau đó đoàn biểu tình đã đi bộ  khoảng một dặm đến Toà Đại Sứ Trung Cộng để phản đối việc Trung Cộng chiếm lãnh hải và lãnh thổ Việt Nam. Trên đoạn đường một dặm này mọi ngừơi cùng hô nhiều khẩu hộ “Free VietNam”, “Down Communist VN” để người qua lại trên đường hiểu ước muốn tự do cho  quê hương Việt Nam của chúng ta.

Trước tòa Đại Sứ Trung Cộng,  nhiều người  hô khẩu hiệu: “Down with China”, “Return Islands for VietNam”

Cuộc biểu tình ở đây được chấm dứt vào lúc hai giờ chiều, trước khi ra về mọi người cùng cất cao giọng, hát bản “Việt Nam! Việt Nam!” Trời mưa nặng hạt, mưa ngoài trời mà như mưa trong lòng những con dân thiết tha với quê hương. 

HÌNH ẢNH CUỘC BIỂU TÌNH

www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
Hoá ra “chế độ hồ sơ lý lịch” là sáng tác của bác Mao, và có nguồn gốc ở tận bên Tầu cơ đấy. Thật là qúi hoá. Khi qua đến nước ta, bác Hồ vận dụng sáng tạo thêm chút xíu cho hợp với văn hoá (“đậm đà bản sắc”) Việt Nam nên hồ sơ lý lịch không chỉ tính “cho đến hết đời” mà còn kéo dài cho đến đời con và đời cháu luôn.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.