Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 2,000 Người Họp, Đòi Truất Nhiệm Madison Nguyễn

12/12/200700:00:00(Xem: 5517)

Hội Trường đưa tay đòi truất nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

San Jose (Việt Báo) -- Vào buổi chiều Chủ Nhật 09-12-2007, vào lúc 2:00pm đến 6:00pm thì Ban Tổ Chức đòi tên "Little Sài-gòn" với những nhân vật cộng đồng tên tuổi khắp vùng bắc California, từ San Francisco, Oakland, Sacramento và các thành phố quận hạt Santa Clara đã tập họp lối gần 2,000 người tại Hội Trường G.I. Forum sau lưng Wal-Mark đường Story để phản đối Thị Trưởng Chuck Reed và 7 Nghị Viên khác trong Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe nguyện vọng của cư dân trong buổi Hearing ngày 20-11-2007 với 96% đòi đặt tên khu thương mại trên đường Story Road là "Little Saigon", mà ngược lại đã biểu quyết 8-3 chọn tên "Saigon Business District" theo đề nghị của Nghi viên Madison Nguyễn.

Newland TV có một toán quay phim do Đạo diễn Tài Văn Kiện phụ trách quay phim tại cuộc hội thảo sôi nỗi nầy. Trên sân khấu là Chủ Tọa Đoàn và Thư Ký Đoàn, ông Đỗ Hùng, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc cali trong nhiệm kỳ đầu tiên là người phối trí điều khiển chương trình. Ở hai cỗng vào hội trường là các dãy bàn để những văn bản cho bà con ký tên đòi truất phế Nghị Viên Madison Nguyễn và các thùng ủng hộ tài chánh chi dùng cho kế hoạch truất chức nầy. Có trên 200 ý kiến ghi danh phát biểu, và mỗi người chỉ được phát biểu tối đa là 3 phút. Hầu hết các nhân vật lên phát biểu đã hăng say đến nổi ông Đỗ Hùng phải luôn miện nhắc nhở "Hết giờ cho phép rồi… đề nghi chấm dứt". Nhưng các ý kiến phát biểu lại nài nì "Xin cho tôi vài giây nữa…" Không khí toàn hội trường sục sôi đến nỗi tiếng vỗ tay và tiếng hô khẩu hiệu nghe rào rào như có phong ba hay núi lở đâu đó. Các đại diện quân binh chủng, các đại diện tập thể Chiến Sĩ VNCH, các tổ chức hội đoàn, Đoàn Thể, Hội Ái Hữu đều lên diễn đàn tố cáo cô Madison Nguyễn phàn bội cử tri gốc Viêt đã dồn phiếu cho cô. Các ý kiến cũng tố cáo Thị Trưởng Chuck Reed và các Nghị Viên khác trong tổng số 8 Nghị viên đã biểu quyết chọn tên "Saigon Business District" thay cho tên "Little Saigon" mà người Việt đề nghi đặt tên như các thành phố khác. Nhiều ý kiến thắc mắc và có ý ám chỉ rằng "có ma lực đồng tiền thu xếp cho vấn đề phản lại ý nguyện của dân Việt tỵ nạn". Các ý kiến khác nói rằng việc thành phố San Jose không nghe nguyện vọng cử tri và cộng đồng người Việt để theo giới tư bản đỏ bác bỏ tên "Little Saigon"...

Ông Tony Dinh là chủ tịch Hội Đồng Hương Bình Định nói rằng "Ban đầu khi thấy việc tranh chấp giữa tên Little Saigon, rồi tên New Saigon, tôi có nói với cô Madison là dung hòa lấy tên Saigon Business District. Nhưng ngay ngày hôm sau, tôi đã gởi thư khẳng định rằng chỉ có tên Little Saigon mà thôi. Nhưng cô Madison Nguyễn đã dối gạt Hội Đồng Thành Phố, nói rằng tôi là Tony Dinh và Hội Ái Hữu Bình Định đồng ý chọn tên Saigon Business District. Đây là một điều nói láo, và tôi chưa hề nhân danh Hội Ái Hữu Bình Định để đề nghị như vậy. Nghị viên Madison Nguyễn là người không trung thực…" Ông Tony Dinh đề nghị truất phế cô Madison Nguyễn.

Nghi Viên Kasen Chu gốc Tàu vừa mới được bầu vào Hội Đồng thành phố San Jose, là người đã biểu quyết chống lại tên Saigon Business District cũng đã có mặt cùng với phu nhân. Ông được hoan nghênh nhiệt liệt và ông phát biểu rằng Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe theo ý nguyện của đa số cư dân muốn chọn tên Little Saigon, mà tự ý áp đặt tên Saigon Business District là việc làm không đúng quy trình dân chủ. Nghi viên Kasen Chu nói rằng ông cũng hết sức bất bình và mong rằng Hội Đồng thành phố San Jose sẽ xem xét lại và ông luôn luôn đứng về nguyện vọng của đa số cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt.

Luật sư Nguyễn Kim Long được giới thiệu là từ Nam Cali đến cũng được mời lên phát biểu. Ông nói rằng thủ tục Recall rất dễ dàng và chính ông đã thành công mấy vụ tại Nam Cali. Theo ông chỉ cần 25 chữ ký để đệ nạp chứ không cần tới hằng nghìn chữ ký, và ông hô hào chẳng những Recall Nghi viên Madison Nguyễn, mà luôn cả Thị Trưởng Chuck Reed và cả 6 Nghị viên khác trong số 8 người bỏ phiếu chọn tên Saigon Business District. Cả hội trường lại vang lên tiếng hoan hô và các khẩu hiệu đòi downwith Madison, recall Chuck Reed.. Một bà lớn tuổi đã làm tới 3 Jobs trong nhiều năm qua dể nuôi đàn con nay đều là kỹ sư, bác sĩ đã gởi đến một bức thư phản đối Madison Nguyễn tuyên bố phỉ báng những đồng hương đến dự Hearing là những người thất nghiệp vô công rỗi ghề. Bà nói bà làm tới 3 Jobs và bà xin đóng góp cho quỹ recall Madison Nguyễn số tiền US$5,000 bằng một Chi Phiếu ký sẵn do ông Loan chuyển đến.

Ông Nguyễn Phú chủ tịch Hội HO San Francisco là người thành công trong việc vận động thành lập khu Little Saigon ngay giữa trung tâm thương mại sầm uất của San Francisco cũng đã sôi nổi yêu cầu người Việt khắp nơi biểu tình tố cáo San Jose không có dân chủ và đòi hỏi phải xét lại việc đặt tên Little Sài-gòn cho khu thương mại Story Road San Jose.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện chủ nhiệm Báo Mõ San Francisco kiêm trưởng Phong Trào Hưng Ca đã cho biết ông đang dự họp tại Nam California, nhưng phải bay về kịp cuộc hội thảo nầy và ông hô hào phải tranh đấu đến kỳ cùng và phải tạo ra cả một ngân khoản để sẵn sàng cho việc truất phế Madison Nguyễn.

Các ứng cử viên Nghị Viên Khu Vực gồm cô Vân Lê và anh Minh Dương đã lên sân khấu tỏ bày lập trường rằng sẽ sẵn sàng thay thế bất cứ Nghị Viên nào phản bội lại nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt tỵ nạn chống Cộng tại Bắc California.

Ban tổ chức kêu gọi lập quỹ Recall Madison (Truất Nhiệm Cô Madison) và rất nhiều người hiện diện hầu hết đóng tiền mặt hay ký các chi phiếu dành cho việc vận động Recall nầy.

Ban Tổ chức đúc kết và chúng tôi nhận thấy gần như 99.8 % các người hiện diện đều đứng lên đưa tay hô vang dội đồng ý ra quyết nghị 3 điểm :

1. Recall Nghi viên Madison Nguyễn.

2. Tố cáo Hội Đồng thành phố San Jose đi ngược lại dân chủ, áp đặt tên Saigon Business District. Dùng Pháp Lý để kiện 8 Nghị Viên thành phố San Jose đi ngược lại tiến trình dân chủ, áp đặt tên Little Saigon cho khu thương mại Strory Road, San Jose.

3. Quyết định tổ chức lâu dài và liên tục cuộc biểu tình "Ngày Thứ Ba Đen" lúc 12 giờ trưa đến 2:00 giò chiều mỗi ngày trước tiền đình thành phố San Jose để phản đối Thị trưởng Chuck Reed.

Nhật Báo Việt Báo Bắc Cali và NewLand TV có mặt tại cả hai địa điểm trong cùng ngày, cùng giờ và tường thuật sự kiện trung thực, miễn bình luận. NewLand TV đã chiếu hành ảnh cả hai bên vào tối Thứ Hai 10-12 và tối thứ Ba 11-12-2007 trên Comcast Cable, Channel 30 lúc 6:30pm. Đọc giả và khán thính giả của Việt Báo và NewLand TV có ý kiến đóng góp, quảng cáo thương mại, sinh hoạt cộng đồng xin liên lạc các Email: hanhduong@vietbao.com, newlandtv@gmail.com. Cell. 408-591-6574 (Hạnh Dương), 408-375-8343 (Tài Văn Kiên). (Bài Hạnh Dương. Hình ảnh NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.