Hôm nay,  

San Jose: 2,000 Người Họp, Đòi Truất Nhiệm Madison Nguyễn

12/12/200700:00:00(Xem: 6297)

Hội Trường đưa tay đòi truất nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

San Jose (Việt Báo) -- Vào buổi chiều Chủ Nhật 09-12-2007, vào lúc 2:00pm đến 6:00pm thì Ban Tổ Chức đòi tên "Little Sài-gòn" với những nhân vật cộng đồng tên tuổi khắp vùng bắc California, từ San Francisco, Oakland, Sacramento và các thành phố quận hạt Santa Clara đã tập họp lối gần 2,000 người tại Hội Trường G.I. Forum sau lưng Wal-Mark đường Story để phản đối Thị Trưởng Chuck Reed và 7 Nghị Viên khác trong Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe nguyện vọng của cư dân trong buổi Hearing ngày 20-11-2007 với 96% đòi đặt tên khu thương mại trên đường Story Road là "Little Saigon", mà ngược lại đã biểu quyết 8-3 chọn tên "Saigon Business District" theo đề nghị của Nghi viên Madison Nguyễn.

Newland TV có một toán quay phim do Đạo diễn Tài Văn Kiện phụ trách quay phim tại cuộc hội thảo sôi nỗi nầy. Trên sân khấu là Chủ Tọa Đoàn và Thư Ký Đoàn, ông Đỗ Hùng, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc cali trong nhiệm kỳ đầu tiên là người phối trí điều khiển chương trình. Ở hai cỗng vào hội trường là các dãy bàn để những văn bản cho bà con ký tên đòi truất phế Nghị Viên Madison Nguyễn và các thùng ủng hộ tài chánh chi dùng cho kế hoạch truất chức nầy. Có trên 200 ý kiến ghi danh phát biểu, và mỗi người chỉ được phát biểu tối đa là 3 phút. Hầu hết các nhân vật lên phát biểu đã hăng say đến nổi ông Đỗ Hùng phải luôn miện nhắc nhở "Hết giờ cho phép rồi… đề nghi chấm dứt". Nhưng các ý kiến phát biểu lại nài nì "Xin cho tôi vài giây nữa…" Không khí toàn hội trường sục sôi đến nỗi tiếng vỗ tay và tiếng hô khẩu hiệu nghe rào rào như có phong ba hay núi lở đâu đó. Các đại diện quân binh chủng, các đại diện tập thể Chiến Sĩ VNCH, các tổ chức hội đoàn, Đoàn Thể, Hội Ái Hữu đều lên diễn đàn tố cáo cô Madison Nguyễn phàn bội cử tri gốc Viêt đã dồn phiếu cho cô. Các ý kiến cũng tố cáo Thị Trưởng Chuck Reed và các Nghị Viên khác trong tổng số 8 Nghị viên đã biểu quyết chọn tên "Saigon Business District" thay cho tên "Little Saigon" mà người Việt đề nghi đặt tên như các thành phố khác. Nhiều ý kiến thắc mắc và có ý ám chỉ rằng "có ma lực đồng tiền thu xếp cho vấn đề phản lại ý nguyện của dân Việt tỵ nạn". Các ý kiến khác nói rằng việc thành phố San Jose không nghe nguyện vọng cử tri và cộng đồng người Việt để theo giới tư bản đỏ bác bỏ tên "Little Saigon"...

Ông Tony Dinh là chủ tịch Hội Đồng Hương Bình Định nói rằng "Ban đầu khi thấy việc tranh chấp giữa tên Little Saigon, rồi tên New Saigon, tôi có nói với cô Madison là dung hòa lấy tên Saigon Business District. Nhưng ngay ngày hôm sau, tôi đã gởi thư khẳng định rằng chỉ có tên Little Saigon mà thôi. Nhưng cô Madison Nguyễn đã dối gạt Hội Đồng Thành Phố, nói rằng tôi là Tony Dinh và Hội Ái Hữu Bình Định đồng ý chọn tên Saigon Business District. Đây là một điều nói láo, và tôi chưa hề nhân danh Hội Ái Hữu Bình Định để đề nghị như vậy. Nghị viên Madison Nguyễn là người không trung thực…" Ông Tony Dinh đề nghị truất phế cô Madison Nguyễn.

Nghi Viên Kasen Chu gốc Tàu vừa mới được bầu vào Hội Đồng thành phố San Jose, là người đã biểu quyết chống lại tên Saigon Business District cũng đã có mặt cùng với phu nhân. Ông được hoan nghênh nhiệt liệt và ông phát biểu rằng Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe theo ý nguyện của đa số cư dân muốn chọn tên Little Saigon, mà tự ý áp đặt tên Saigon Business District là việc làm không đúng quy trình dân chủ. Nghi viên Kasen Chu nói rằng ông cũng hết sức bất bình và mong rằng Hội Đồng thành phố San Jose sẽ xem xét lại và ông luôn luôn đứng về nguyện vọng của đa số cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt.

Luật sư Nguyễn Kim Long được giới thiệu là từ Nam Cali đến cũng được mời lên phát biểu. Ông nói rằng thủ tục Recall rất dễ dàng và chính ông đã thành công mấy vụ tại Nam Cali. Theo ông chỉ cần 25 chữ ký để đệ nạp chứ không cần tới hằng nghìn chữ ký, và ông hô hào chẳng những Recall Nghi viên Madison Nguyễn, mà luôn cả Thị Trưởng Chuck Reed và cả 6 Nghị viên khác trong số 8 người bỏ phiếu chọn tên Saigon Business District. Cả hội trường lại vang lên tiếng hoan hô và các khẩu hiệu đòi downwith Madison, recall Chuck Reed.. Một bà lớn tuổi đã làm tới 3 Jobs trong nhiều năm qua dể nuôi đàn con nay đều là kỹ sư, bác sĩ đã gởi đến một bức thư phản đối Madison Nguyễn tuyên bố phỉ báng những đồng hương đến dự Hearing là những người thất nghiệp vô công rỗi ghề. Bà nói bà làm tới 3 Jobs và bà xin đóng góp cho quỹ recall Madison Nguyễn số tiền US$5,000 bằng một Chi Phiếu ký sẵn do ông Loan chuyển đến.

Ông Nguyễn Phú chủ tịch Hội HO San Francisco là người thành công trong việc vận động thành lập khu Little Saigon ngay giữa trung tâm thương mại sầm uất của San Francisco cũng đã sôi nổi yêu cầu người Việt khắp nơi biểu tình tố cáo San Jose không có dân chủ và đòi hỏi phải xét lại việc đặt tên Little Sài-gòn cho khu thương mại Story Road San Jose.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện chủ nhiệm Báo Mõ San Francisco kiêm trưởng Phong Trào Hưng Ca đã cho biết ông đang dự họp tại Nam California, nhưng phải bay về kịp cuộc hội thảo nầy và ông hô hào phải tranh đấu đến kỳ cùng và phải tạo ra cả một ngân khoản để sẵn sàng cho việc truất phế Madison Nguyễn.

Các ứng cử viên Nghị Viên Khu Vực gồm cô Vân Lê và anh Minh Dương đã lên sân khấu tỏ bày lập trường rằng sẽ sẵn sàng thay thế bất cứ Nghị Viên nào phản bội lại nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt tỵ nạn chống Cộng tại Bắc California.

Ban tổ chức kêu gọi lập quỹ Recall Madison (Truất Nhiệm Cô Madison) và rất nhiều người hiện diện hầu hết đóng tiền mặt hay ký các chi phiếu dành cho việc vận động Recall nầy.

Ban Tổ chức đúc kết và chúng tôi nhận thấy gần như 99.8 % các người hiện diện đều đứng lên đưa tay hô vang dội đồng ý ra quyết nghị 3 điểm :

1. Recall Nghi viên Madison Nguyễn.

2. Tố cáo Hội Đồng thành phố San Jose đi ngược lại dân chủ, áp đặt tên Saigon Business District. Dùng Pháp Lý để kiện 8 Nghị Viên thành phố San Jose đi ngược lại tiến trình dân chủ, áp đặt tên Little Saigon cho khu thương mại Strory Road, San Jose.

3. Quyết định tổ chức lâu dài và liên tục cuộc biểu tình "Ngày Thứ Ba Đen" lúc 12 giờ trưa đến 2:00 giò chiều mỗi ngày trước tiền đình thành phố San Jose để phản đối Thị trưởng Chuck Reed.

Nhật Báo Việt Báo Bắc Cali và NewLand TV có mặt tại cả hai địa điểm trong cùng ngày, cùng giờ và tường thuật sự kiện trung thực, miễn bình luận. NewLand TV đã chiếu hành ảnh cả hai bên vào tối Thứ Hai 10-12 và tối thứ Ba 11-12-2007 trên Comcast Cable, Channel 30 lúc 6:30pm. Đọc giả và khán thính giả của Việt Báo và NewLand TV có ý kiến đóng góp, quảng cáo thương mại, sinh hoạt cộng đồng xin liên lạc các Email: hanhduong@vietbao.com, newlandtv@gmail.com. Cell. 408-591-6574 (Hạnh Dương), 408-375-8343 (Tài Văn Kiên). (Bài Hạnh Dương. Hình ảnh NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.