Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 2,000 Người Họp, Đòi Truất Nhiệm Madison Nguyễn

12/12/200700:00:00(Xem: 5686)

Hội Trường đưa tay đòi truất nhiệm nghị viên Madison Nguyễn.

San Jose (Việt Báo) -- Vào buổi chiều Chủ Nhật 09-12-2007, vào lúc 2:00pm đến 6:00pm thì Ban Tổ Chức đòi tên "Little Sài-gòn" với những nhân vật cộng đồng tên tuổi khắp vùng bắc California, từ San Francisco, Oakland, Sacramento và các thành phố quận hạt Santa Clara đã tập họp lối gần 2,000 người tại Hội Trường G.I. Forum sau lưng Wal-Mark đường Story để phản đối Thị Trưởng Chuck Reed và 7 Nghị Viên khác trong Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe nguyện vọng của cư dân trong buổi Hearing ngày 20-11-2007 với 96% đòi đặt tên khu thương mại trên đường Story Road là "Little Saigon", mà ngược lại đã biểu quyết 8-3 chọn tên "Saigon Business District" theo đề nghị của Nghi viên Madison Nguyễn.

Newland TV có một toán quay phim do Đạo diễn Tài Văn Kiện phụ trách quay phim tại cuộc hội thảo sôi nỗi nầy. Trên sân khấu là Chủ Tọa Đoàn và Thư Ký Đoàn, ông Đỗ Hùng, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc cali trong nhiệm kỳ đầu tiên là người phối trí điều khiển chương trình. Ở hai cỗng vào hội trường là các dãy bàn để những văn bản cho bà con ký tên đòi truất phế Nghị Viên Madison Nguyễn và các thùng ủng hộ tài chánh chi dùng cho kế hoạch truất chức nầy. Có trên 200 ý kiến ghi danh phát biểu, và mỗi người chỉ được phát biểu tối đa là 3 phút. Hầu hết các nhân vật lên phát biểu đã hăng say đến nổi ông Đỗ Hùng phải luôn miện nhắc nhở "Hết giờ cho phép rồi… đề nghi chấm dứt". Nhưng các ý kiến phát biểu lại nài nì "Xin cho tôi vài giây nữa…" Không khí toàn hội trường sục sôi đến nỗi tiếng vỗ tay và tiếng hô khẩu hiệu nghe rào rào như có phong ba hay núi lở đâu đó. Các đại diện quân binh chủng, các đại diện tập thể Chiến Sĩ VNCH, các tổ chức hội đoàn, Đoàn Thể, Hội Ái Hữu đều lên diễn đàn tố cáo cô Madison Nguyễn phàn bội cử tri gốc Viêt đã dồn phiếu cho cô. Các ý kiến cũng tố cáo Thị Trưởng Chuck Reed và các Nghị Viên khác trong tổng số 8 Nghị viên đã biểu quyết chọn tên "Saigon Business District" thay cho tên "Little Saigon" mà người Việt đề nghi đặt tên như các thành phố khác. Nhiều ý kiến thắc mắc và có ý ám chỉ rằng "có ma lực đồng tiền thu xếp cho vấn đề phản lại ý nguyện của dân Việt tỵ nạn". Các ý kiến khác nói rằng việc thành phố San Jose không nghe nguyện vọng cử tri và cộng đồng người Việt để theo giới tư bản đỏ bác bỏ tên "Little Saigon"...

Ông Tony Dinh là chủ tịch Hội Đồng Hương Bình Định nói rằng "Ban đầu khi thấy việc tranh chấp giữa tên Little Saigon, rồi tên New Saigon, tôi có nói với cô Madison là dung hòa lấy tên Saigon Business District. Nhưng ngay ngày hôm sau, tôi đã gởi thư khẳng định rằng chỉ có tên Little Saigon mà thôi. Nhưng cô Madison Nguyễn đã dối gạt Hội Đồng Thành Phố, nói rằng tôi là Tony Dinh và Hội Ái Hữu Bình Định đồng ý chọn tên Saigon Business District. Đây là một điều nói láo, và tôi chưa hề nhân danh Hội Ái Hữu Bình Định để đề nghị như vậy. Nghị viên Madison Nguyễn là người không trung thực…" Ông Tony Dinh đề nghị truất phế cô Madison Nguyễn.

Nghi Viên Kasen Chu gốc Tàu vừa mới được bầu vào Hội Đồng thành phố San Jose, là người đã biểu quyết chống lại tên Saigon Business District cũng đã có mặt cùng với phu nhân. Ông được hoan nghênh nhiệt liệt và ông phát biểu rằng Hội Đồng thành phố San Jose đã không nghe theo ý nguyện của đa số cư dân muốn chọn tên Little Saigon, mà tự ý áp đặt tên Saigon Business District là việc làm không đúng quy trình dân chủ. Nghi viên Kasen Chu nói rằng ông cũng hết sức bất bình và mong rằng Hội Đồng thành phố San Jose sẽ xem xét lại và ông luôn luôn đứng về nguyện vọng của đa số cử tri và cư dân người Mỹ gốc Việt.

Luật sư Nguyễn Kim Long được giới thiệu là từ Nam Cali đến cũng được mời lên phát biểu. Ông nói rằng thủ tục Recall rất dễ dàng và chính ông đã thành công mấy vụ tại Nam Cali. Theo ông chỉ cần 25 chữ ký để đệ nạp chứ không cần tới hằng nghìn chữ ký, và ông hô hào chẳng những Recall Nghi viên Madison Nguyễn, mà luôn cả Thị Trưởng Chuck Reed và cả 6 Nghị viên khác trong số 8 người bỏ phiếu chọn tên Saigon Business District. Cả hội trường lại vang lên tiếng hoan hô và các khẩu hiệu đòi downwith Madison, recall Chuck Reed.. Một bà lớn tuổi đã làm tới 3 Jobs trong nhiều năm qua dể nuôi đàn con nay đều là kỹ sư, bác sĩ đã gởi đến một bức thư phản đối Madison Nguyễn tuyên bố phỉ báng những đồng hương đến dự Hearing là những người thất nghiệp vô công rỗi ghề. Bà nói bà làm tới 3 Jobs và bà xin đóng góp cho quỹ recall Madison Nguyễn số tiền US$5,000 bằng một Chi Phiếu ký sẵn do ông Loan chuyển đến.

Ông Nguyễn Phú chủ tịch Hội HO San Francisco là người thành công trong việc vận động thành lập khu Little Saigon ngay giữa trung tâm thương mại sầm uất của San Francisco cũng đã sôi nổi yêu cầu người Việt khắp nơi biểu tình tố cáo San Jose không có dân chủ và đòi hỏi phải xét lại việc đặt tên Little Sài-gòn cho khu thương mại Story Road San Jose.

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện chủ nhiệm Báo Mõ San Francisco kiêm trưởng Phong Trào Hưng Ca đã cho biết ông đang dự họp tại Nam California, nhưng phải bay về kịp cuộc hội thảo nầy và ông hô hào phải tranh đấu đến kỳ cùng và phải tạo ra cả một ngân khoản để sẵn sàng cho việc truất phế Madison Nguyễn.

Các ứng cử viên Nghị Viên Khu Vực gồm cô Vân Lê và anh Minh Dương đã lên sân khấu tỏ bày lập trường rằng sẽ sẵn sàng thay thế bất cứ Nghị Viên nào phản bội lại nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt tỵ nạn chống Cộng tại Bắc California.

Ban tổ chức kêu gọi lập quỹ Recall Madison (Truất Nhiệm Cô Madison) và rất nhiều người hiện diện hầu hết đóng tiền mặt hay ký các chi phiếu dành cho việc vận động Recall nầy.

Ban Tổ chức đúc kết và chúng tôi nhận thấy gần như 99.8 % các người hiện diện đều đứng lên đưa tay hô vang dội đồng ý ra quyết nghị 3 điểm :

1. Recall Nghi viên Madison Nguyễn.

2. Tố cáo Hội Đồng thành phố San Jose đi ngược lại dân chủ, áp đặt tên Saigon Business District. Dùng Pháp Lý để kiện 8 Nghị Viên thành phố San Jose đi ngược lại tiến trình dân chủ, áp đặt tên Little Saigon cho khu thương mại Strory Road, San Jose.

3. Quyết định tổ chức lâu dài và liên tục cuộc biểu tình "Ngày Thứ Ba Đen" lúc 12 giờ trưa đến 2:00 giò chiều mỗi ngày trước tiền đình thành phố San Jose để phản đối Thị trưởng Chuck Reed.

Nhật Báo Việt Báo Bắc Cali và NewLand TV có mặt tại cả hai địa điểm trong cùng ngày, cùng giờ và tường thuật sự kiện trung thực, miễn bình luận. NewLand TV đã chiếu hành ảnh cả hai bên vào tối Thứ Hai 10-12 và tối thứ Ba 11-12-2007 trên Comcast Cable, Channel 30 lúc 6:30pm. Đọc giả và khán thính giả của Việt Báo và NewLand TV có ý kiến đóng góp, quảng cáo thương mại, sinh hoạt cộng đồng xin liên lạc các Email: hanhduong@vietbao.com, newlandtv@gmail.com. Cell. 408-591-6574 (Hạnh Dương), 408-375-8343 (Tài Văn Kiên). (Bài Hạnh Dương. Hình ảnh NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.