Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

SJ Diễn Hành Giáng Sinh 2007: Xe Hoa Cờ Vàng, Hoa Hậu Việt

04/12/200700:00:00(Xem: 2600)

Đòan diễn hành Việt Nam với các hoa hậu á hậu áo dài Bắc Cali 2007 trên phố San Jose.

San Jose- (TCS)- Sáng chủ nhật ngày 02-12-07, theo truyền thống của thành phố San Jose, nơi lớn thứ 10 Hoa Kỳ, buổi diễn hành hàng năm mừng mùa lễ hội cuối năm 2007 và đón năm mới 2008 sắp tới, cả mấy chục ngàn cư dân đổ ra đường phố xem các xe hoa trang trí của những sắc dân và các tổ chức, hội đòan.

Mờ sáng một số lối vào trung tâm thành phố bị chận lại và những người dự khán phải đậu xe nơi xa và đi bộ tới khúc đường Santa Clara nằm giữa đường Almaden và Market, nơi có cuộc diễn hành xe hoa. Đặc biệt năm nay, cơ quan IRCC có sáng kiến dựng một sân khấu nhỏ, cắm cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Hoa Kỳ và hai xướng ngôn viên tiếng Anh và tiếng Việt để giải thích về những đòan xe hoa cho công chúng nghe.

Các đòan diễn hành đều dừng lại tại sân khấu này vài phút và trong thời điểm đó, tiếng nói quen thuộc âm sắc Việt Nam của xướng ngôn viên Lệ Chi vang lên trên đường phố tạo sự xúc động cho nhiều đồng hương tham dự.

Phái đòan Việt Nam gồm hoa hậu áo dài Bắc Cali 2007 Lê Hồng Phượng và hai cô á hậu ngồi trên các chiếc xe. Một biểu ngữ chữ Việt  mang huy hiệu cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Hoa Kỳ và trên chiếc xe có cắm hai cờ VNCH và cờ Hoa Kỳ nhắc cho công chúng biết đây là đại diện của một cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản của thành phố San Jose. Những tiếng vỗ tay chào đón các ngừoi đẹp áo dài gốc Việt, trời nắng đẹp và lành lạnh.

Hi vọng là những năm tới, nhiều cơ sở thương mại Việt sẽ bảo trợ cho các chiếc xe hoa và những cô gái Việt xinh đẹp sẽ góp mặt nhiều hơn để nói lên tiếng nói đại diện cho cộng đồng với hơn 100 ngàn đồng hương đang sinh sống tại thung lũng hoa vàng nổi tiếng thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.