Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Châu Á Thái Bình Dương Vì Tự Do Và Dân Chủ Tiếp Tân Chủ Đề Đêm Tự Do

02/12/200700:00:00(Xem: 1829)

Buổi tiếp tân vì tự do dân chủ Châu Á.
Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Tại nhà hàng Emerald Bay vào lúc 6:30pm ngày 29 tháng 11 năm 2007 hơn 300 Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể Đấu Tranh, Công Đồng, các cơ quan truyền Thông đã đến tham dự buổi tiếp tân. Về phía Liên Đoàn Châu Á Thái Bình Dương vì tự do và Dân Chủ gồm các nhà đấu tranh thuộc nhiều sắc tộc các nước Á Châu. Điều hợp chương trình cựu Không Quân Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức Chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm theo lễ nghi Quân Cách do các chiến hữu Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali phụ trách, kế tiếp là phần giới thiệu Quan khách tham dự. Tiếp theo Ong Trương Quang Sĩ Chủ Tịch Phân Bộ Việt Nam lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Quan khách cũng như đồng hương đến tham dự buổi tiếp tân kế đến Ong giới thiệu những phái đoàn từ các Quốc Gia Á Châu về tham dự kỷ niêm 50 năm thành lập.

Sau đó Dr Dusit, Cố vấn Quốc Hội Hoàng Gia Thái Lan lên phát biểu và ngỏ lời cảm ơn ban tổ chức cũng như đồng hương Việt Nam Ong cũng kêu gọi mọi người hãy cùng nhau tranh đấu cho quyền tự do dân chủ được tôn trọng ở bất cứ nơi nào mà con người đang sống không được hưởng những quyền lợi đó.

Kế đến là phần phát biểu của Dr Chiou, cố vấn tối cao của Tổng Thống Đài Loan Trần Thụy Biển, với giọng nói hùng biện Ong đã làm mọi người say sưa theo dõi, Ong ca ngợi tinh thần đấu tranh không mệt mỏi cũa Cộng Đồng Việt Nam Tự Do, Ong đả cầm tấm ảnh mô hình chiếc cổng sắp dựng trong tương lai trên đường Bolsa nhân khi đến thăm cơ sở Việt Satellite được Ong bà Hải Trần Tổng Giám Đốc Công Ty Ameritran ( Việt Satellite) trình bày cho phái đoàn về những công tác mà Cộng Đồng Việt Nam Tự Do thực hiện. Ong cũng trình bày về những hình ảnh trang trí trên Cổng đều là diễn tiến lịch sử từ sau biến cố 1975. Chính vì vậy mà khi phát biểu Ong đã đem hình ảnh đó ra Ong diễn đạt, và Ong cũng đã ca ngợi tinh thần của người Việt Quốc Gia chúng ta sau bao năm tháng sống lưu lạc. Vói giọng nói hùng hồn Ong kêu gọi mọi người hãy đấu tranh cho tự do đối với những Quốc Gia còn bị độc tài cai trị như Miến Điện, Việt Nam, Lào v.v…

Buổi tiệc bắt đàu bằng bản hợp ca Lục Quân Việt Nam Hành Khúc do ban hợp Ca Thủy Quân Lục Chiến trình diễn, sau đó vũ điệu do các thiếu nữ Phi Luật Tân trình diễn, tiếp theo là phần văn nghệ thật xuất sắc do cô Bích Trâm và cô Bạch Huệ điều khiễn chương trình. Tiếp đến là phần trao bằng tuyên dương cho những người có công trong phong trào đấu tranh chống Cộng Sản. Van nghệ tiếp tục cho đến khi bế mạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.