Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Oan SG Liên Tục Biểu Tình

01/12/200700:00:00(Xem: 6370)

Hình ảnh dân oan.

Đòi CSVN Trả Công Lý, Tài sản Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý

Như dư luận đã biết: Kể từ đầu tháng 11/2007 đến nay đồng bào dân oan các tỉnh Nam Bộ và Nam Trung Bộ gồm các tỉnh : Bình Thuận, Lâm đồng, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Rạch Giá, An Giang…ddã lũ lượt kéo về trung tâm thành phố Sài Gòn để tập trung biểu tình tranh đấu đòi ruộng đất, nhà cửa, ruộng vườn, tài sản bị nhà nước CSVN ở các địa phương cướp đoạt trắng trợn từ nhiều năm qua. Đồng bào dân oan kiên trì tranh đấu khiếu kiện, tố cáo như vậy biết bao năm qua nhưng không hề được các cấp chính quyền giải quyết trả lại. Đã thế, nhưng nhà nước CSVN lại còn huy động và chỉ đạo công an, mật vụ, dân phòng dùng biện pháp thô bạo bằng vũ lực để cưỡng chế đông bào phải lên xe ô tô để chúng chở vứt bỏ về quê cũ.

Bất bình trước hành vi ra sức cướp đoạt tài sản của mình, nên đồng bào dân oan kiên quyết đấu tranh để đòi lại. Hiện nay nơi đặt văn phòng tiếp dân của trung ương ĐCSVN và của chính phủ, quốc hội, thanh tra chính phủ tại địa điểm số 210 đường Võ Thị Sáu - TP Sài Gòn đã bị nhà nước CSVN ở cấp trung ương đóng cửa không tiếp dân. Bởi thế nên đồng bào không còn bất cứ địa điểm nào để nộp đơn khiếu nại và tố cáo đòi lại quyền lợi của mình. Với chính sách phản dân hại nước của nhà nước đảng trị độc tài chỉ thích cùm kẹp giam hãm nhân dân trong đói nghèo, lạc hậu mãi mãi như thế, nên đa phần nhân dân Việt Nam rất chán ghét chế độ độc tài mà ĐCSVN đang cố bám giữ đến cùng bằng mọi thủ đoạn…

Vì bị chính nhà nước CSVN từ chối giải quyết như thế, nên mỗi khi đồng bào dân oan các tỉnh đã tới được Sài Gòn thì họ bảo nhau phải cùng đi tuần hành ở trung tâm quận 1 và 3 nơi đây là trung tâm đầu não của thành phố. Các địa điểm đông bào hay đi diễu hành là: Trước nhà thờ Đức Bà, trước Toà Tổng Lãnh Sự Mỹ, trước Dinh Độc Lập cũ, có nhiều hôm đồng bào đã quay trở về tụ tập biểu tình trước toà nhà của quốc hội 2, là nơi đã diễn ra cuộc biểu tình dài 27 ngày mà sau đó bị công an CSVN đàn áp thô bạo…DDồng bào làm vậy vì muốn để cảnh tỉnh dư luận xã hội nói chung và tạo áp lực lên chính quyền CSVN có đặt đại diện tại thành phố này nói riêng.

Mỗi khi có các cuộc diễu hành tranh đấu của đồng bào dân oan trên các địa điểm nhạy cảm như vậy, thì công an CSVN trong nước được thượng cấp của họ cho huy động rất đông đi theo để cô lập và khủng bố đồng bào. Tuy nhiên, vì của đau con xót, vì công lý và lẽ phải, đồng bào không thể vì bị đe doạ, khủng bố nặng nề như vậy mà lo sợ, mà nhụt ý chí đấu tranh, traí lại họ càng đoàn kết, tương trợ lẫn nhau để tiếp tục bền gan đấu tranh với chính quyền CS tham tàn và độc ác.

Trong những ngày qua, nhân dân và dư luận đã biết không một ngày nào là không có đoàn biểu tình của đồng bào dân oan tại Sài Gòn dù rằng họ liên tục bị công an, mật vụ bắt bớ, đàn áp và sách nhiễu. Khi ít thì dăm ba chục người, nhiều thì 200-300 người. Đoàn biểu tình đi tới đâu thì cũng đều gây sự chú ý đặc biệt của người dân đang đi lại đông đúc trên các tuyến đường phố. Khách quốc tế đi du lịch, thăm quan ở trung tâm thành phố bắt gặp đã chụp khá nhiều hình ảnh của đoàn diễu hành biểu tình và họ tỏ ý cảm thông khá nhiều với đồng bào đau khổ nạn nhân của chế độ độc tài đầy rẫy bất công.

Nhóm Phóng Viên chúng tôi xin gửi dư luận một loạt các hình ảnh biểu tình và diễu hành đó cho dư luận biết. Đây là chùm hình ảnh mới về các cuộc xuống đường của bà con dân oan trong những ngày qua tại thành phố này và chắc chắn sẽ còn tiếp tục cho đến khi đồng bào đòi những kẻ cướp đoạt phải trả lại tài sản cho đồng bào…

Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý tường trình và phổ biến bản tin này hồi 21 giờ 15 phút tại thành phố Sài Gòn ngày 29/11/2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.