Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tư Lệnh Vệ Binh Cali Thăm Tượng Đài, Ca Ngợi Tuổi Trẻ VN

01/12/200700:00:00(Xem: 2285)

Phái đoàn Tướng Wade (thứ 3 từ trái) được dân biểu Trần Thái Văn (thứ 4 từ trái) hướng dẫn thăm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Trung Tá Siepmann (thứ 2 từ phải). (Photo Cổ Ngưu)

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Trung Tướng Williams Wade II và một số sĩ quan đã  tới viếng thăm và đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đaì Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster hôm Thứ Sáu 30-11-2007.

Tướng Wade sau đó đã được dân biểu Trần Thái Văn và một số viên chức cộng đồng như Giám Đốc Cấp Thủy Diệp Miên Trường, nhà báo Nguyễn Phương Hùng mời tới thăm các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, trong đó có Việt Báo, để tìm hiểu sinh hoạt cộng đồng.

Trung Tướng Wade hiện là Tư Lệnh Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia tiểu bang California đã nói chuyện với phóng viên Việt Báo, nói rằng ông và Bộ Tư Lệnh Lực Lượng Vệ Binh rất tự hào với các chiến binh gốc Việt trong đơn vị Vệ Binh vì lòng can đảm, lý tưởng và trung thành gắn bó với đơn vị.

Tướng Wade dịp này nói rằng Vệ Binh đang mở chiến dịch thu góp đồ chơi để giúp các trẻ em gia đình nghèo, và đây là truyền thống hàng năm của đơn vị. Dân Biểu Trần Thái Văn nói một bản thông cáo cụ thể sẽ phổ biến vaò tuần sau để cho biết nơi để cư dân trao tặng đồ chơi cho chiến dịch.

Cùng góp lời với Tướng Wade về mong muốn có thêm nhiều tuổi trẻ Việt đăng lính, Trung Tá Jon Siepmann, Giám Đốc Phòng Giao Tế Vệ Binh California, nói rằng Lực Lượng Vệ Binh California hiện có nhu cầu tuyển binh cả nam lẫn nữ, và trang web của Vệ Binh California -- http://www.calguard.ca.gov-- có nhiều chi tiết về các đơn vị Vệ Binh.

Tướng Wade bắt đầu đăng lính năm 1970, tốt nghiệp Học Viện Quân Sự California năm 1973 và giữ chức Trung Úy Bộ Binh.

Ông từng tham dự nhiều chiến trường haỉ ngoại, và đã từng đóng quân ở Kosovo, Macedonia, Albania, Romania và Bulgaria. Ông cũng vừa mới đi thăm Iraq và Afghanistan, nơi hiện có 3,000 lính Vệ Binh California đang tác chiến ở 2 chiến trường này.

Tướng Wade trong cương vị Tư Lệnh  Vệ Binh California  hiện là lực lượng vệ binh lớn nhất Hoa Kỳ, chỉ huy 18,000 lính Vệ Binh Quốc Gia và 4,900 lính Vệ Binh Không Quân Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.