Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tư Lệnh Vệ Binh Cali Thăm Tượng Đài, Ca Ngợi Tuổi Trẻ VN

01/12/200700:00:00(Xem: 2256)

Phái đoàn Tướng Wade (thứ 3 từ trái) được dân biểu Trần Thái Văn (thứ 4 từ trái) hướng dẫn thăm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Trung Tá Siepmann (thứ 2 từ phải). (Photo Cổ Ngưu)

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Trung Tướng Williams Wade II và một số sĩ quan đã  tới viếng thăm và đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm tại Tượng Đaì Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster hôm Thứ Sáu 30-11-2007.

Tướng Wade sau đó đã được dân biểu Trần Thái Văn và một số viên chức cộng đồng như Giám Đốc Cấp Thủy Diệp Miên Trường, nhà báo Nguyễn Phương Hùng mời tới thăm các cơ quan truyền thông Việt Ngữ, trong đó có Việt Báo, để tìm hiểu sinh hoạt cộng đồng.

Trung Tướng Wade hiện là Tư Lệnh Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia tiểu bang California đã nói chuyện với phóng viên Việt Báo, nói rằng ông và Bộ Tư Lệnh Lực Lượng Vệ Binh rất tự hào với các chiến binh gốc Việt trong đơn vị Vệ Binh vì lòng can đảm, lý tưởng và trung thành gắn bó với đơn vị.

Tướng Wade dịp này nói rằng Vệ Binh đang mở chiến dịch thu góp đồ chơi để giúp các trẻ em gia đình nghèo, và đây là truyền thống hàng năm của đơn vị. Dân Biểu Trần Thái Văn nói một bản thông cáo cụ thể sẽ phổ biến vaò tuần sau để cho biết nơi để cư dân trao tặng đồ chơi cho chiến dịch.

Cùng góp lời với Tướng Wade về mong muốn có thêm nhiều tuổi trẻ Việt đăng lính, Trung Tá Jon Siepmann, Giám Đốc Phòng Giao Tế Vệ Binh California, nói rằng Lực Lượng Vệ Binh California hiện có nhu cầu tuyển binh cả nam lẫn nữ, và trang web của Vệ Binh California -- http://www.calguard.ca.gov-- có nhiều chi tiết về các đơn vị Vệ Binh.

Tướng Wade bắt đầu đăng lính năm 1970, tốt nghiệp Học Viện Quân Sự California năm 1973 và giữ chức Trung Úy Bộ Binh.

Ông từng tham dự nhiều chiến trường haỉ ngoại, và đã từng đóng quân ở Kosovo, Macedonia, Albania, Romania và Bulgaria. Ông cũng vừa mới đi thăm Iraq và Afghanistan, nơi hiện có 3,000 lính Vệ Binh California đang tác chiến ở 2 chiến trường này.

Tướng Wade trong cương vị Tư Lệnh  Vệ Binh California  hiện là lực lượng vệ binh lớn nhất Hoa Kỳ, chỉ huy 18,000 lính Vệ Binh Quốc Gia và 4,900 lính Vệ Binh Không Quân Quốc Gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.