Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cộng Đồng Vn Nam Cali Mở Đại Hội, Tường Trình...

18/08/200400:00:00(Xem: 5372)
Little Saigon-- Vào lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 15/5/2004, một buổi Đại Hội Khoáng Đại CĐ được diễn ra tại Phòng Sinh Hoạt Thị Xã Westminster, số 8200 đường Westminster để tường trình và chiếu dương ảnh về những hoạt động của Ban Đại Diện CĐ do Ông Tạ Đức Trí làm Chủ Tịch Chấp Hành.
Mục tiêu thứ nhì là để báo cáo với các Hội đoàn và Đồng hương về nỗ lực vận động kết hợp các Ban Đại Diện CĐ qua trung gian của Hội Đồng Liên Tôn cũng như một vài cá nhân nhưng đều không có hiệu quả.
Trong buổi này Ban Đại Diện CĐ cũng cho đọc và chiếu dương ảnh lá thư do HĐLT đã chính thức gửi cho Ban Chấp Hành của Ông Tạ Đức Trí, nội dung cho biết là HĐLT không có chủ trương tổ chức bầu cử thống nhất các Ban Đại Diện CĐ mà chỉ kêu gọi các Hội đoàn nên tìm một phương hướng làm việc chung để tạo sức mạnh cho Cộng đồng tỵ nạn Việt Nam và có tiếng nói chung….
Tiếp theo sau là phần Ban Đại Diện CĐ tham khảo ý kiến của các Hội đoàn và đồng hương về phương án tương lai cho Cộng đồng. Phần thảo luận khá sôi nổi với đa số tham dự viên là các đại diện Hội đoàn và Nhân sỹ sinh hoạt tích cực trong Cộng đồng. Một Ban Điều hợp gồm các đại diện Hội đoàn được đề cử để cùng điều hợp sinh hoạt chung này, chúng tôi nhận thấy có Nhạc sỹ Nguyễn Hiền, Ủy Viên Văn hóa của Thị Xã Westminster và là Cố Vấn của Hội Cao Niên Á Mỹ, Ông Cựu chủ Tịch Cộng đồng Đỗ Trọng Đức, một người trẻ Đại diện cho Tổng Hội Sinh Viên VN và một vị Đại Diện cho LHCCS đã điều hợp khá thành công buổi Hội Thảo và kết quả đã đi đến quyết định chung là thành lập được một Ban Tổ Chức Bầu Cử gồm những ông Pham Đình Khuông, đại diện cho Tập Thể Cựu Chiến Sỹ VNCH hải ngoại, các Ông Cao Hữu Vinh và Đoàn Thúc Du thuộc các Tổ Chức Đấu Tranh. Ô. Phan Sườn, Hội Quân Cán Chính, Ông Nguyễn Văn Cừ, thuộc Cộng đồng LA, Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ, BS Võ Hữu Phước… Liên Hội Cựu Chiến Sỹ, Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ hứa sẽ cử mỗi đơn vị một thành viên vào Ban Bầu Cử CĐ. Có một số ý kiến, điển hình như Cụ TrầnVăn Điệt, một đảng viên VN Quốc Dân Đảng lão thành đã ca tụng những việc làm tích cực của Ông Tạ Đức Trí và yêu cầu nên lưu nhiệm Ban Đại Diện CĐ này thêm một nhiệm kỳ nữa nhưng Ban Đại Diện CĐ chủ trương triệt để tuân hành Nội quy Cộng đồng nên nhất quyết từ chối việc lưu nhiệm và không đồng ý cho biểu quyết ý kiến lưu nhiệm này.

Trong dịp này ông Tạ Đức Trí đã ngỏ lời cám ơn đến tất cả các tổ chức Hội đoàn và Truyền Thông Báo Chí đã hết lòng ủng hộ Ban Đại Diện CĐ trong gần 3 năm hoạt động do đó mới có thể chu toàn nhiệm vụ mà các Hội đoàn và Đồng hương trao phó. Trong phần chiếu dương ảnh về công tác cộng đồng chúng tôi ghi nhận sự nhiệt liệt ca tụng của đồng hương bằng nhiều tràng pháo tay. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều công tác chính trị, như lên Quốc Hội để đấu tranh cho dự luật Nhân Quyền, về Washington để tranh đấu cha ngày Nhân quyền, lên San Francisco để tranh đấu cho nghị quyết Cờ Vàng, nhiều hình ảnh đấu tranh, tuyệt thực cho Tự Do Tôn Giáo tại địa phương, các công tác giáo dục như mở lớp dạy SAT miễn phí cho hoc sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp, các công tác xã hội như phát đơn xin housing và giải đáp thắc mắc về trợ cấp gia cư cho đồng hương, khai thuế miễn phí cho những người có lợi tức thấp…Tổ chức 30 tháng Tư hàng năm và treo cờ vàng khắp đường phố Little Saigon với sự cộng tác của THSV và LHCCS cũng được chiếu lại rất đẹp mắt.. Đại Hội đã kết thúc vào lúc 4:30 cùng ngày và kết quả là đã thành lập được một Ủy ban Bầu Cử gồm nhiều nhân sỹ có uy tín trong Cộng đồng để có thể bầu ra một tân Ban Đại Diện CĐ cho nhiệm khóa tới theo đúng Nội quy Cộng đồng Nam Cali và đã liên tục từ thời Thiếu Tướng Nhựt làm Chủ Tịch Cộng đồng nhiệm kỳ đầu tiên trong những năm 1988 đến nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.