Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Nam Cali Mở Đại Hội, Tường Trình...

18/08/200400:00:00(Xem: 4885)
Little Saigon-- Vào lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 15/5/2004, một buổi Đại Hội Khoáng Đại CĐ được diễn ra tại Phòng Sinh Hoạt Thị Xã Westminster, số 8200 đường Westminster để tường trình và chiếu dương ảnh về những hoạt động của Ban Đại Diện CĐ do Ông Tạ Đức Trí làm Chủ Tịch Chấp Hành.
Mục tiêu thứ nhì là để báo cáo với các Hội đoàn và Đồng hương về nỗ lực vận động kết hợp các Ban Đại Diện CĐ qua trung gian của Hội Đồng Liên Tôn cũng như một vài cá nhân nhưng đều không có hiệu quả.
Trong buổi này Ban Đại Diện CĐ cũng cho đọc và chiếu dương ảnh lá thư do HĐLT đã chính thức gửi cho Ban Chấp Hành của Ông Tạ Đức Trí, nội dung cho biết là HĐLT không có chủ trương tổ chức bầu cử thống nhất các Ban Đại Diện CĐ mà chỉ kêu gọi các Hội đoàn nên tìm một phương hướng làm việc chung để tạo sức mạnh cho Cộng đồng tỵ nạn Việt Nam và có tiếng nói chung….
Tiếp theo sau là phần Ban Đại Diện CĐ tham khảo ý kiến của các Hội đoàn và đồng hương về phương án tương lai cho Cộng đồng. Phần thảo luận khá sôi nổi với đa số tham dự viên là các đại diện Hội đoàn và Nhân sỹ sinh hoạt tích cực trong Cộng đồng. Một Ban Điều hợp gồm các đại diện Hội đoàn được đề cử để cùng điều hợp sinh hoạt chung này, chúng tôi nhận thấy có Nhạc sỹ Nguyễn Hiền, Ủy Viên Văn hóa của Thị Xã Westminster và là Cố Vấn của Hội Cao Niên Á Mỹ, Ông Cựu chủ Tịch Cộng đồng Đỗ Trọng Đức, một người trẻ Đại diện cho Tổng Hội Sinh Viên VN và một vị Đại Diện cho LHCCS đã điều hợp khá thành công buổi Hội Thảo và kết quả đã đi đến quyết định chung là thành lập được một Ban Tổ Chức Bầu Cử gồm những ông Pham Đình Khuông, đại diện cho Tập Thể Cựu Chiến Sỹ VNCH hải ngoại, các Ông Cao Hữu Vinh và Đoàn Thúc Du thuộc các Tổ Chức Đấu Tranh. Ô. Phan Sườn, Hội Quân Cán Chính, Ông Nguyễn Văn Cừ, thuộc Cộng đồng LA, Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ, BS Võ Hữu Phước… Liên Hội Cựu Chiến Sỹ, Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ hứa sẽ cử mỗi đơn vị một thành viên vào Ban Bầu Cử CĐ. Có một số ý kiến, điển hình như Cụ TrầnVăn Điệt, một đảng viên VN Quốc Dân Đảng lão thành đã ca tụng những việc làm tích cực của Ông Tạ Đức Trí và yêu cầu nên lưu nhiệm Ban Đại Diện CĐ này thêm một nhiệm kỳ nữa nhưng Ban Đại Diện CĐ chủ trương triệt để tuân hành Nội quy Cộng đồng nên nhất quyết từ chối việc lưu nhiệm và không đồng ý cho biểu quyết ý kiến lưu nhiệm này.

Trong dịp này ông Tạ Đức Trí đã ngỏ lời cám ơn đến tất cả các tổ chức Hội đoàn và Truyền Thông Báo Chí đã hết lòng ủng hộ Ban Đại Diện CĐ trong gần 3 năm hoạt động do đó mới có thể chu toàn nhiệm vụ mà các Hội đoàn và Đồng hương trao phó. Trong phần chiếu dương ảnh về công tác cộng đồng chúng tôi ghi nhận sự nhiệt liệt ca tụng của đồng hương bằng nhiều tràng pháo tay. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều công tác chính trị, như lên Quốc Hội để đấu tranh cho dự luật Nhân Quyền, về Washington để tranh đấu cha ngày Nhân quyền, lên San Francisco để tranh đấu cho nghị quyết Cờ Vàng, nhiều hình ảnh đấu tranh, tuyệt thực cho Tự Do Tôn Giáo tại địa phương, các công tác giáo dục như mở lớp dạy SAT miễn phí cho hoc sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp, các công tác xã hội như phát đơn xin housing và giải đáp thắc mắc về trợ cấp gia cư cho đồng hương, khai thuế miễn phí cho những người có lợi tức thấp…Tổ chức 30 tháng Tư hàng năm và treo cờ vàng khắp đường phố Little Saigon với sự cộng tác của THSV và LHCCS cũng được chiếu lại rất đẹp mắt.. Đại Hội đã kết thúc vào lúc 4:30 cùng ngày và kết quả là đã thành lập được một Ủy ban Bầu Cử gồm nhiều nhân sỹ có uy tín trong Cộng đồng để có thể bầu ra một tân Ban Đại Diện CĐ cho nhiệm khóa tới theo đúng Nội quy Cộng đồng Nam Cali và đã liên tục từ thời Thiếu Tướng Nhựt làm Chủ Tịch Cộng đồng nhiệm kỳ đầu tiên trong những năm 1988 đến nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.