Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Nam Cali Mở Đại Hội, Tường Trình...

18/08/200400:00:00(Xem: 5337)
Little Saigon-- Vào lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 15/5/2004, một buổi Đại Hội Khoáng Đại CĐ được diễn ra tại Phòng Sinh Hoạt Thị Xã Westminster, số 8200 đường Westminster để tường trình và chiếu dương ảnh về những hoạt động của Ban Đại Diện CĐ do Ông Tạ Đức Trí làm Chủ Tịch Chấp Hành.
Mục tiêu thứ nhì là để báo cáo với các Hội đoàn và Đồng hương về nỗ lực vận động kết hợp các Ban Đại Diện CĐ qua trung gian của Hội Đồng Liên Tôn cũng như một vài cá nhân nhưng đều không có hiệu quả.
Trong buổi này Ban Đại Diện CĐ cũng cho đọc và chiếu dương ảnh lá thư do HĐLT đã chính thức gửi cho Ban Chấp Hành của Ông Tạ Đức Trí, nội dung cho biết là HĐLT không có chủ trương tổ chức bầu cử thống nhất các Ban Đại Diện CĐ mà chỉ kêu gọi các Hội đoàn nên tìm một phương hướng làm việc chung để tạo sức mạnh cho Cộng đồng tỵ nạn Việt Nam và có tiếng nói chung….
Tiếp theo sau là phần Ban Đại Diện CĐ tham khảo ý kiến của các Hội đoàn và đồng hương về phương án tương lai cho Cộng đồng. Phần thảo luận khá sôi nổi với đa số tham dự viên là các đại diện Hội đoàn và Nhân sỹ sinh hoạt tích cực trong Cộng đồng. Một Ban Điều hợp gồm các đại diện Hội đoàn được đề cử để cùng điều hợp sinh hoạt chung này, chúng tôi nhận thấy có Nhạc sỹ Nguyễn Hiền, Ủy Viên Văn hóa của Thị Xã Westminster và là Cố Vấn của Hội Cao Niên Á Mỹ, Ông Cựu chủ Tịch Cộng đồng Đỗ Trọng Đức, một người trẻ Đại diện cho Tổng Hội Sinh Viên VN và một vị Đại Diện cho LHCCS đã điều hợp khá thành công buổi Hội Thảo và kết quả đã đi đến quyết định chung là thành lập được một Ban Tổ Chức Bầu Cử gồm những ông Pham Đình Khuông, đại diện cho Tập Thể Cựu Chiến Sỹ VNCH hải ngoại, các Ông Cao Hữu Vinh và Đoàn Thúc Du thuộc các Tổ Chức Đấu Tranh. Ô. Phan Sườn, Hội Quân Cán Chính, Ông Nguyễn Văn Cừ, thuộc Cộng đồng LA, Ông Đoàn Thế Cường, Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ, BS Võ Hữu Phước… Liên Hội Cựu Chiến Sỹ, Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ hứa sẽ cử mỗi đơn vị một thành viên vào Ban Bầu Cử CĐ. Có một số ý kiến, điển hình như Cụ TrầnVăn Điệt, một đảng viên VN Quốc Dân Đảng lão thành đã ca tụng những việc làm tích cực của Ông Tạ Đức Trí và yêu cầu nên lưu nhiệm Ban Đại Diện CĐ này thêm một nhiệm kỳ nữa nhưng Ban Đại Diện CĐ chủ trương triệt để tuân hành Nội quy Cộng đồng nên nhất quyết từ chối việc lưu nhiệm và không đồng ý cho biểu quyết ý kiến lưu nhiệm này.

Trong dịp này ông Tạ Đức Trí đã ngỏ lời cám ơn đến tất cả các tổ chức Hội đoàn và Truyền Thông Báo Chí đã hết lòng ủng hộ Ban Đại Diện CĐ trong gần 3 năm hoạt động do đó mới có thể chu toàn nhiệm vụ mà các Hội đoàn và Đồng hương trao phó. Trong phần chiếu dương ảnh về công tác cộng đồng chúng tôi ghi nhận sự nhiệt liệt ca tụng của đồng hương bằng nhiều tràng pháo tay. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều công tác chính trị, như lên Quốc Hội để đấu tranh cho dự luật Nhân Quyền, về Washington để tranh đấu cha ngày Nhân quyền, lên San Francisco để tranh đấu cho nghị quyết Cờ Vàng, nhiều hình ảnh đấu tranh, tuyệt thực cho Tự Do Tôn Giáo tại địa phương, các công tác giáo dục như mở lớp dạy SAT miễn phí cho hoc sinh thuộc gia đình có lợi tức thấp, các công tác xã hội như phát đơn xin housing và giải đáp thắc mắc về trợ cấp gia cư cho đồng hương, khai thuế miễn phí cho những người có lợi tức thấp…Tổ chức 30 tháng Tư hàng năm và treo cờ vàng khắp đường phố Little Saigon với sự cộng tác của THSV và LHCCS cũng được chiếu lại rất đẹp mắt.. Đại Hội đã kết thúc vào lúc 4:30 cùng ngày và kết quả là đã thành lập được một Ủy ban Bầu Cử gồm nhiều nhân sỹ có uy tín trong Cộng đồng để có thể bầu ra một tân Ban Đại Diện CĐ cho nhiệm khóa tới theo đúng Nội quy Cộng đồng Nam Cali và đã liên tục từ thời Thiếu Tướng Nhựt làm Chủ Tịch Cộng đồng nhiệm kỳ đầu tiên trong những năm 1988 đến nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.