Hôm nay,
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Tâm Tình Thầy Trò: Tấm Lòng Bạn Học

15/04/201200:00:00(Xem: 2102)

Đã mấy ngày rồi, Katie nghỉ học. Tôi xuống phòng giám thị hỏi thăm, mới biết là em bị bệnh nặng. Mùa cảm cúm, Katie lại thích chạy bộ mỗi buổi sáng, nên em bị nhiễm lạnh.
Trở về lớp, nhìn chỗ ngồi hàng ngày của Katie thấy trống vắng, tôi rất buồn. Tôi nói với các em là cuối tuần tôi sẽ đi thăm Katie, tức thì hàng loạt cánh tay đưa lên, xin đi theo.
Đông quá, sẽ khó khăn trong việc thăm người bệnh. Tôi chọn ba người bạn thân của Katie, sau đó tôi liên lạc với phụ huynh của Katie để biết nơi em điều trị.
Cuối tuần, tôi tới từng nhà chở ba em cùng đến bệnh viện. Thầy trò chúng tôi mỗi người được gắn một băng giấy vào cổ tay có ghi tên từng người, và theo lời hướng dẫn lên cầu thang máy, tìm ra phòng dễ dàng. Các em rụt rè, nhẹ từng bước đi vào phòng, Katie đang nằm trên giường, sắc mặt của em xanh xao, mệt nhọc. Nhưng ánh mắt của em ngời lên khi thấy cô giáo và bạn, muốn gượng ngồi dậy. Tôi nắm tay em:
“Em nằm yên, đừng ngồi dậy, sẽ bị chóng mặt.”
Thầy trò chúng tôi vây quanh giường, các bạn cầm tay Katie hỏi han. Mẹ Katie là người nuôi bịnh kể về những hiểm nguy của Katie nay đã vượt qua với đôi mắt rướm lê vừa mừng vui vừa chưa dứt lo âu.
Tôi vuốt tóc em:
“Em cứ ở đây dưỡng bệnh cho tới lúc lành hẳn nghe em. Đừng lo.”
“Nhưng...”
“À, cô hiểu rồi, em lo sẽ bỏ qua nhiều bài vở quan trọng mà kỳ thi sắp tới phải không? Cô sẽ nhờ các bạn chép bài cho em, và khi em khoẻ rồi, cô sẽ giảng riêng cho em hiểu.”
Katie mỉm cười, sắùc mặt của em sáng hơn.
“Cám ơn cô. Cám ơn các bạn. Nằm đây mà em nhớ trường, nhớ lớp quá cô ơi!”
Mẹ Katie nói:
“Sáng nào em nó cũng ráng ngồi dậy đòi chở tới trường...”
Tôi cầm chặt tay em. Tôi hiểu được điều đó và nhớ lại ngày xưa còn bé, những lần bị bệnh, không tới trường học được tôi cũng nhớ thầy, nhớ lớp nôn nao. Ngôi trường cũng như ngôi nhà, cả hai đều rất quan trọng vì đó là nơi lớn lên và nơi ăn học để thành người.
Cành Hồng Giải Khuyến Học Việt Olympiad

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Chương trình sẽ tự động xóa không hiển thị ý kiến tiếng Việt không dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19/04/2015(Xem: 47)
Bức ảnh kế bên do bạn Tracey Nguyễn vẽ gởi đến cho trang Việt Báo Thiếu Nhi với mục đích khuyến khích chúng ta ra ngoài chơi và khám phá mọi điều mới mẻ xung quanh ta. BN
19/04/2015(Xem: 62)
Ngày xưa trong một khu rừng rậm có một con Voi rất hung dữ. Gặp bất cứ loài vật nào, Voi cũng dùng cặp ngà ghê gớm của mình húc để giết hại.
19/04/2015(Xem: 51)
Trong giờ tập làm văn hôm nay, tôi đi loanh quanh trong lớp trong khi các em làm bài. Tình cờ tôi để ý Hòa và Phương, ngồi ở góc lớp, cùng nhìn xuống, chụm đầu vào nhau.
19/04/2015(Xem: 95)
1. Mùa Xuân đã bắt đầu, nhưng trời vẫn còn lạnh nhiều.
19/04/2015(Xem: 45)
Sam Grimer giờ đây đã 8 tuổi, với khuôn mặt thông minh và nụ cười tươi, vẫn còn chiếm tình cảm của mọi người, nhưng gia đình em đang gặp khó khăn.
12/04/2015(Xem: 103)
Ngày xưa có một đôi vợ chồng sống ở một túp lều tranh ven rừng và họ rất nghèo. Một hôm người vợ nhìn thấy một loài hoa lạ màu tím nên nài nỉ chồng vào khu vườn nọ hái cho được bông hoa ấy.
12/04/2015(Xem: 192)
Ngày xưa có một đôi vợ chồng sống ở một túp lều tranh ven rừng và họ rất nghèo. Một hôm người vợ nhìn thấy một loài hoa lạ màu tím nên nài nỉ chồng vào khu vườn nọ hái cho được bông hoa ấy.
12/04/2015(Xem: 96)
Chủ Nhật vừa qua, tôi nghỉ dạy nên đi Orange County thăm bác tôi và đi chợ. Đường Bolsa, khu trung tâm Sài Gòn Nhỏ, khu sinh hoạt của người Việt tại O.C thật đông đúc.
12/04/2015(Xem: 73)
Mới có một ngày lễ Trứng đó, mà hôm nay đã qua một tuần rồi. Nhưng ngày Lễ Trứng năm nay có bà ngoại của em tới chơi và ở với chúng em nên vui nhiều lắm.
Tin công nghệ
Hạ tuần tháng 04/2015, Google đã công bố thay đổi hàm API dữ liệu của YouTube, sẽ khiến cho các ứng dụng YouTube trên một loạt các thiết bị cũ như Apple TV thế hệ 2,
Hạ tuần tháng 04/2015, đã xuất hiện một robot lễ tân làm việc tại Mitsukoshi, chuỗi cửa hàng bách hóa lâu đời nhất của Nhật Bản. Robot có tên Chihira Aico, một robot lễ tân có hình dáng một phụ nữ.
Trong buổi báo cáo tài chính của công ty, CEO của AMD, Lisa Su đã vô tình tiết lộ rằng Windows 10 có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 07/2015.
Trang Korean Blog đã tiết lộ chiếc flagship LG G4 sẽ được chính thức lên kệ vào ngày 31/05/2015, ít nhất là dành cho thị trường Hàn Quốc. Năm 2014, LG G3 được phát hành ở Hàn Quốc đầu tiên, sau đó là các thị trường khác.
Sau khi một cảnh sát dự bị ở Oklahoma – Robert Bates bị cáo buộc với tội danh ngộ sát trong vụ nổ súng làm chết một nghi phạm,
Pin Lithium - một loại pin được sử dụng khá nhiều trong điện thoại di động hiện đại – không phải là loại pin có tuổi thọ cao.
Nguyễn Huỳnh Mai