Hôm nay,

Bắc Hàn Bắn Hướng Nhật Bản Phi Đạn Tầm Ngắn Thứ 4

21/05/201300:00:00(Xem: 1412)
SEOUL - Viên chức quân sự Nam Hàn cho hay: hôm chủ nhật, Bắc Hàn bắn 3 phi đạn tầm ngắn vào Biển Nhật Bản, ở hướng đông - thông tấn Yonhap báo tin : 2 cuộc phóng trong buổi sáng, và 1 cuộc phóng vào buổi chiều.

Các phi đạn phóng theo hướng đông bắc, là xa hải phận của Nam Hàn. Trong mấy tháng qua, Nam Hàn đã củng cố hệ thống phòng thủ, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến bất trắc.

Theo Hội kiểm soát vũ khí (ACA) bản doanh Hoa Kỳ : phi đạn bắn không xa hơn 1000 kilomét đuợc xếp hạng là phi đạn tầm ngắn.

Căng thẳng tại bán đảo Hàn có dịu bớt ttừ vài ngày qua, sau các lời đe dọa tung ra hầu như mỗi ngày từ Pyongyang.

Hoa Kỳ và Nam Hàn ngờ rằng Bắc Hàn định bắn thử phi đạn tầm xa Masudan, là loại có tầm bắn ước luợng 3500 kilomét.

Phóng viên Andrew Salmon từ Seoul báo tin : cuộc phóng phi đạn tầm ngắn của Pyongyang hôm Thứ Bảy không gây quan ngại như cuộc phóng phi đạn chở vệ tinh - theo ông, đó là phi đạn chiến thuật tầm ngắn mà nhiều nước thường bắn, không ai lo, tình hình hiện nay ít căng thẳng hơn nhiều tháng trước.

Pyongyang cũng đã xuống thang trong các luận điệu hiếu chiến và khiêu khích từ cuối Tháng 4.

Bắc Hàn muốn đuợc Hoa Kỳ thừa nhận là cường quốc, là điều mà Washington từ chối.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Chương trình sẽ tự động xóa không hiển thị ý kiến tiếng Việt không dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27/01/2015(Xem: 100)
BẮC KINH - Tăng trưởng kinh tế 2015 của Trung Quốc đuợc dự báo duy trì ở mức 6.8% trong lúc chính sách hỗ trợ xuất cảng có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng,
27/01/2015(Xem: 83)
TTK Yukiya Amano cho biết: khoảng 2/3 trong 69 lò phản ứng đang xây dựng vào lúc này là tại châu Á, cũng là vùng kinh tế năng động nhất thế giới.
27/01/2015(Xem: 104)
Ông Assad tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Foreign Affairs Magazine bản doanh Hoa Kỳ “Với bất cứ quốc gia nào chống khủng bố nghiêm chỉnh, chúng tôi sẵn sàng hợp tác”.
27/01/2015(Xem: 62)
Phát ngôn viên quốc phòng loan báo chiều thủ nhật: phi cơ không tập khi quân bộ chiến bị đẩy lui vì hỏa lực của đối phương mạnh hơn – qua sáng Thứ Hai, phi cơ đã trở lại oanh kích Boko Haram.
27/01/2015(Xem: 303)
Các ĐS của các thành viên NATO và NATO định họp tại Brussels để cứu xét các biện pháp đáp ứng trong 1 hội nghị khẩn cấp đầu tiên từ Tháng 8.
27/01/2015(Xem: 62)
ATHENS - Sau thắng lợi bầu cử, thủ lãnh của phe tả Alexis Tsipras hôm Thứ Hai tuyên thệ nhậm chức Thủ Tướng của 1 chính phủ cứng rắn,
27/01/2015(Xem: 53)
LONDON - Thủ Tướng Cameron cho biết 1 cú điện thoại mạo danh tự xưng dự phần 1 cuộc hội thoại nối mạng gọi vào máy di động Blackberry của ông không là xâm phạm an ninh.
27/01/2015(Xem: 48)
MONROVIA - Thẩm quyền y tế Liberia loan báo chỉ còn 5 bệnh nhân Ebola đang đuợc điều trị.
27/01/2015(Xem: 56)
Tình hình an ninh căng thẳng trong vùng có nghĩa là Washington cần Riyadh hơn bao giờ hết tuy Hoa Kỳ không còn tùy thuộc vào nguồn cung cấp dầu của Saudi
27/01/2015(Xem: 42)
NEW DEHI - Trong ngày thứ nhì của chuyến công du Ấn Độ, TT Obama dự khán cuộc diễn binh hùng tráng diễn ra dưới trời mưa tại thủ đô New Dehli
Chọn ngày
Tối ngày 20/1 vừa qua, TT Obama đã tiếp tục truyền thống lâu năm của Mỹ, ra trước lưỡng viện quốc hội báo cáo tình trạng liên bang bước qua năm thứ bẩy của ông.
“Mọi sự tôi được phép làm, nhưng chẳng phải mọi sự đều có ích; …- Tous mest permis, mais tout nest pas utile;…- Everything is permissible for me, but not everything is beneficial” 1 Corinthiens 6: 12
Sáng 7/1, 12 người trong tòa soạn báo Charlie-Hebdo ở Paris, trong đó có 4 họa sĩ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng, bị 2 tên khủng bố xông vào bắn chết.
Tin công nghệ
case-exodrive-se-giup-mo-rong-bo-nho-cho-smartphone-cua-ban-1-
Được thiết kế dành cho một số điện thoại Android cao cấp, ExoDrive đi kèm với một khe cắm thẻ microSD, có thể chứa thẻ dung lượng tối đa lên tới 128GB.
apple-se-gioi-thieu-apple-watch-va-macbook-air-12-inch-trong-dau-nam-2015-1-
Ming Chi Kuo, một trong những chuyên viên phân tích của công ty KGI Securities, đã đưa ra dự đoán rằng Apple có thể sẽ tiết lộ thêm một số chi tiết khác về Apple Watch trước khi bán ra thị trường
samsung-dang-phat-trien-mot-thiet-bi-deo-voi-kha-nang-canh-bao-tai-bien-mach-mau-nao
Nhóm nghiên cứu của Samsung đang nghiên cứu một thiết bị đeo gọi là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package) giúp cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não,
bang-sang-che-moi-cua-apple-ipad-the-he-moi-se-co-mat-lung-co-the-thao-tac-kieu-ps-vita-1
Chúng ta ngày càng sử dụng các thiết bị di động, kỹ thuật số nhiều hơn, cho nhiều công việc và mục đích hơn.
google-cong-khai-3-loi-bao-mat-tren-os-x-cua-apple
Nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google đã tiết lộ về 3 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành OS X của Apple.
google-dua-ra-ly-do-cho-viec-khong-va-loi-bao-mat-tren-cac-thiet-bi-android-doi-cu
Đầu tháng 01/2015, đã có khá nhiều thắc mắc và chỉ trích nhắm vào Google khi để khoảng 939 triệu thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 trở về trước đối mặt với lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
Nguyễn Huỳnh Mai