Hôm nay,

Bắc Hàn Bắn Hướng Nhật Bản Phi Đạn Tầm Ngắn Thứ 4

21/05/201300:00:00(Xem: 1426)
Bắc Hàn Bắn Hướng Nhật Bản Phi Đạn Tầm Ngắn Thứ 4
SEOUL - Viên chức quân sự Nam Hàn cho hay: hôm chủ nhật, Bắc Hàn bắn 3 phi đạn tầm ngắn vào Biển Nhật Bản, ở hướng đông - thông tấn Yonhap báo tin : 2 cuộc phóng trong buổi sáng, và 1 cuộc phóng vào buổi chiều.

Các phi đạn phóng theo hướng đông bắc, là xa hải phận của Nam Hàn. Trong mấy tháng qua, Nam Hàn đã củng cố hệ thống phòng thủ, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến bất trắc.

Theo Hội kiểm soát vũ khí (ACA) bản doanh Hoa Kỳ : phi đạn bắn không xa hơn 1000 kilomét đuợc xếp hạng là phi đạn tầm ngắn.

Căng thẳng tại bán đảo Hàn có dịu bớt ttừ vài ngày qua, sau các lời đe dọa tung ra hầu như mỗi ngày từ Pyongyang.

Hoa Kỳ và Nam Hàn ngờ rằng Bắc Hàn định bắn thử phi đạn tầm xa Masudan, là loại có tầm bắn ước luợng 3500 kilomét.

Phóng viên Andrew Salmon từ Seoul báo tin : cuộc phóng phi đạn tầm ngắn của Pyongyang hôm Thứ Bảy không gây quan ngại như cuộc phóng phi đạn chở vệ tinh - theo ông, đó là phi đạn chiến thuật tầm ngắn mà nhiều nước thường bắn, không ai lo, tình hình hiện nay ít căng thẳng hơn nhiều tháng trước.

Pyongyang cũng đã xuống thang trong các luận điệu hiếu chiến và khiêu khích từ cuối Tháng 4.

Bắc Hàn muốn đuợc Hoa Kỳ thừa nhận là cường quốc, là điều mà Washington từ chối.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Chương trình sẽ tự động xóa không hiển thị ý kiến tiếng Việt không dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28/05/2015(Xem: 91)
Quân phục của binh lính Nga cũng không có phù hiệu đơn vị, tương tự các nhóm xuất hiện tại miền đông Ukraine mà Ukraine và tây phương tố cáo là sự hiện diện công khai của quân Nga.
28/05/2015(Xem: 60)
WASHINGTON - Hoa Kỳ lên án các viên chức lãnh đạo Liên Đoàn bóng tròn thê giới (FIFA) đã bị bắt ở Thụy Sĩ là quan tham, lũng đoạn cơ chế thể thao – Hoa Kỳ và Thụy Sĩ cùng mở điều tra rộng lớn về FIFA.
28/05/2015(Xem: 58)
2 chính phủ sẽ bắt đầu thương luợng khung về chuyển giao chiến cụ và kỹ thuật quốc phòng, về quy chế của quân nhân Nhật tới Philippines tham gia tập trận và huấn luyện chung.
28/05/2015(Xem: 48)
Hôm Thứ Ba, cảnh sát pháp y bắt đầu khai quật các ngôi mộ tại 28 trại buôn người ở 6 địa điểm dọc theo 50 kilomét biên giới giữa Malaysia và Thái Lan.
28/05/2015(Xem: 59)
HYDERABAD - Bà lão Amruta Bai châm đầy nước vào ly plastic tại sạp nước ven đường dưới trời nắng thiêu đốt để người qua đường giải khát, miễn phí, ở Hyderabad
28/05/2015(Xem: 39)
KABUL - 4 tay súng thiệt mạng khi tấn công 1 nhà khách tại khu ngoại giao đoàn giữa thủ đô Kabul.
28/05/2015(Xem: 47)
Loạn quân Houthi có hậu thuẫn của Iran chiếm thủ đô Sana từ Tháng 9-2014 rồi tiến đánh miền trung và miền nam.
28/05/2015(Xem: 29)
BAGHDAD - Ít nhất 17 binh sĩ chính phủ bị giết trong hàng loạt đánh bom thí mạng của ISIS tại tỉnh Anbar – 1đợt bom nổ bên ngoài thành phố Faluujah tối Thứ Ba.
28/05/2015(Xem: 23)
RIYADH - Thông tấn chính thức SPA loan báo: vương quốc Saudi Arabia đánh giá 2 viên chức cao cấp Hizbollah là ”khủng bố” vì họ dự phần vào việc mở rộng hỗn loạn và bất ổn
28/05/2015(Xem: 16)
ROME - Bộ trưởng ngoại giao của Vatican gọi trưng cầu dân ý tại Ireland công nhận hôn thú đồng tính là “thất bại của văn minh nhân loại”,
Tin công nghệ
Sharp đã giới thiệu ba mẫu điện thoại mới là Aquos Zeta, Aquos Xx và Aquos Serie, với tùy chọn có thể quay video slow-motion ở mức 2,100 fps, hứa hẹn các hiệu ứng chậm sẽ mượt mà hơn rất nhiều.
Theo một báo cáo gần đây của 9to5Mac cho biết, Force Touch, một trong những tính năng độc đáo nhất và mới nhất của Apple, có thể sẽ có mặt trên phiên bản tiếp theo của iPhone và iPad.
Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi Xperia Z3+ (E6553) và Z3+ Dual (E6533). Cả hai phiên bản đều khá tương tự như chiếc Xperia Z4 được công bố ở Nhật Bản
Trang blog chuyên về bảo mật của Google đã công bố các nghiên cứu về các câu hỏi bảo mật, và đưa ra kết luận rằng: chúng không mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.
Một phát hiện mới trong cơ sở dữ liệu của cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO), Samsung đã ghi danh một bản quyền liên quan đến một thiết bị khá độc đáo.
Jony Ive, nhà thiết kế chịu trách nhiệm về các đặc tính tối giản cho một số sản phẩm của Apple trong những năm qua, đã được thăng chức tại Apple.
Nguyễn Huỳnh Mai