Hôm nay,  

Pakistan: Vợ Con Bin Laden Bị Xử 45 Ngày Tù Vì Luật Di Trú

03/04/201200:00:00(Xem: 4688)
ISLAMABAD - Án phạt của toà Pakistan hôm Thứ Hai với 3 vợ góa và 2 con gái của trùm khủng bố là 45 ngày tù về tội vi phạm luật di trú, theo loan báo của luật sư - cả 5 người bị giam từ đầu Tháng 5-2011, khi Bin Laden bị giết trong vụ truy sát của SEAL.

Nhà chức trách chính thức bắt 5 phụ nữ hôm 3-3, nên họ phải ở tù 2 tuần nữa trước khi bị tống xuất về nước nguyên quán.

Vụ án này là nhạy cảm tại Pakistan.

Quân đội bị đả kích là vô quyền để ngăn cản vụ truy sát và tình báo bất lực không hay biết sự hiện diện của gia đình Bin Laden tại Abbottabad.

2 người vợ goá là dân Saudi Arabia, 1 người là dân Yemen.

Luật sư đã tiếp xúc và Yemen đã chấp thuận, trong khi còn thảo luận với các viên chức Saudi. Bin Laden bị tước quốc tịch Saudi sau khi lên tiếng chỉ trích hoàng gia.

Ngoài án tù, mỗi phụ nữ phải nộp tiền phạt 110 MK/người. Luật sư Khalil cho biết tiền phạt đã nộp đủ, và ông không định chống án. Có tin về căng thẳng giữa người vợ trẻ nhất và người vợ lớn tuổi nhất tên là Saber - gia đình tin rằng bà Saber có ý định phản bội. Nhưng, không có bằng chứng.

Các viên chức Hoa Kỳ xác nhận tình báo tìm ra đầu mối là 1 giao liên của ông trùm, và từ đó tìm tới ngôi biệt thự tại Abbottabad.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Chương trình sẽ tự động xóa không hiển thị ý kiến tiếng Việt không dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22/11/2014(Xem: 42)
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới ước lượng thành phần mập phì của toàn thế giới là 2.1 tỉ người, là 30% – khoảng 5% dân số toàn cầu chết vì hiện tượng mập phì.
22/11/2014(Xem: 21)
VIENNA - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã rời đàm phán Vienna để tham khảo các đối tác Liên Âu trong khi ngoại trưởng Iran trở về Tehran,
21/11/2014(Xem: 177)
11
BẮC KINH - 1 khảo sát mới nhận thấy hoạt động của các hãng xưởng tại Hoa Lục trong Tháng 9 là thấp nhất 6 tháng.
21/11/2014(Xem: 122)
10
SEOUL - Đáp lại nghị quyết của HĐ Bảo An lên án các xâm phạm nhân quyền, Bắc Hàn dọa nổ nguyên tử thí nghiệm lần thứ 4 và củng cố khả năng chiến tranh,
21/11/2014(Xem: 98)
9
YANGON - Nguồn tin từ loạn quân thiểu số Kachen loan báo: quân đội Myanmar mở 1 chiến dịch mới tấn công bản doanh của du kích Kachen gần biên giới Trung Quốc
21/11/2014(Xem: 220)
8
BAGHDAD - Chiến binh Peshmerga của Kurdistan và lực lượng an ninh Iraq phối hợp tấn công ISIS trong 1 chiến dịch mới phát động hôm Thứ Tư,
21/11/2014(Xem: 116)
7
Đoàn 2 xe của OSCE bị quân nhân không rõ nguồn gốc ở khoảng 80 mét từ phiá trước bắn ở vùng nam Donetsk – không ai bị thương.
21/11/2014(Xem: 89)
6
BERLIN - Bà Fatou Bensouda, công tố trưởng của toà hình sự quốc tế (ICC), đang xem xét khả năng truy tố tội ác chiến tranh chống lại các chiến binh jihad.
21/11/2014(Xem: 321)
5
Điều này xác nhận quan ngại của nguyên thủ Nga về nổi dậy có thể phát sinh như tại các chư hầu của Liên Xô cũ.
21/11/2014(Xem: 92)
4
STOCKHOLM - Toà phúc thẩm Thụy Điển từ chối đơn của nhà sáng lập WikiLeaks chống lại lệnh bắt để điều tra nghi án tấn công tình dục 2 phụ nữ Thụy Điển – toà phát lệnh bắt ông Julian Assange năm 2010.
Chọn ngày
Trông mặt mà bắt hình dong. Người ta cứ tưởng Hoàng Đế Bắc kinh Xi Jinping là con người hiền lành, vô hại và nhứt là “dễ bảo”.
Ở Pháp ngày nay, dân chúng vẫn còn gìn giử những sanh hoạt truyền thống tốt đẹp tuy phần lón sanh hoạt từ nông thôn cũng đều đã được cơ giới hóa và điện tử hóa.
Từ thuở sơ khai, con người vốn có hai đặc điểm là lòng kiêu ngạo và có tật hay quên. Kiêu ngạo càng cao khi thấy mọi vật mình có đều do công sức mình làm ra,
Tin công nghệ
google-va-rockstar-thoa-thuan-giai-quyet-tranh-chap-bang-sang-che
Google Inc đã đồng ý thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng sáng chế với tập đoàn Rockstar,
google-ra-mat-contributor-dich-vu-cho-phep-loai-bo-quang-cao-cho-cac-trang-web-yeu-thich
Đa số mọi người sẽ cảm thấy khó chịu khi hầu hết các trang web yêu thích đều được hỗ trợ bởi quảng cáo.
square-mo-rong-ung-dung-register-cho-130-loai-tien-te-tren-toan-cau-1
Square bắt đầu là một công ty dịch vụ thương mại, tập trung vào phục vụ các bên bán hàng nhỏ,
yahoo-va-firefox-dat-thoa-thuan-thuc-day-thi-phan-tim-kiem
Yahoo Inc đã ký một thỏa thuận với Mozilla Corp, hãng sản xuất Firefox, để thay thế Google, công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Web Firefox tại Mỹ.
google-se-ra-mat-app-store-o-trung-quoc
Theo trang The Information, Google Inc có kế hoạch ra mắt cửa hàng ứng dụng Google Play tại Trung Quốc.
ly-do-vi-sao-iphone-6-va-6-plus-khong-co-man-hinh-sapphire-1
Trước khi Apple chính thức giới thiệu iPhone 6/6Plus thì có rất nhiều lời đồn 2 iPhone mới sẽ được trang bị mặt kính sapphire.