Hội nhập
Ghi danh
Hôm nay,  

Syria: Điệp Viên Của Mossad, CIA, Blackwater Hoạt Động

08/03/201200:00:00(Xem: 7099)
AMMAN - Giám đốc điều hợp nhân đạo của LHQ lên đường đi Homs, nơi nhà cầm quyền Syria chưa cho phép đoàn cứu trợ của Hồng Thập Tự đến qụân Baba Amr, cứ điểm của quân nhân trở cờ trong 1 tháng trước cuộc rút lui hôm Thứ Năm.
Phát ngôn viên Elizabeth Byrs của Phòng phối hợp nhân đạo LHQ tại Geneva loan báo giám đốc Valerie Amos đã tiếp xúc các viên chức Bộ ngoại giao Syria tại thủ đô Damascus trước khi lên đường đi Homs trong 1 sứ mạng 3 ngày nhắm thuyết phục chế độ Bashir Assad cho các đoàn cứu trợ tiếp cận cư dân Homs.
Trong đêm, lực lượng an ninh tiếp tục pháo các vị trí của đối lập tại Homs, theo loan báo của các nhà tranh đấu.
Phát ngôn viên Hồng Thập Tự mộ tả tình hình tại Homs đã lắng dịu bớt.
Tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba, 5 thành viên thường trực và đại diện của Morocco họp để thảo luận 1 nghị quyết của Hoa Kỳ đuợc mô tả là yếu ớt - bản dự thảo đòi hỏi cho cứu trợ nhân đạo không cản trở, đồng thời lên án các xâm phạm nhân quyền rộng lớn. Trong 1 nỗ lực khác, cựu TTK Kofi Annan định đi Damascus lần đầu tiên vào ngày Thứ Bảy như là đặc sứ của LHQ và Liên Đoàn Arap.
Trong khi đó, TT Assad xác nhận với 1 dân biểu Ukraine chính quyền đã chứng minh ý định cải tổ, đã hưá hẹn tổ chức bầu cử QH đa đảng vào Tháng 5. Ông Assad khẳng định sẵn sàng đốâi đầu với khủng bố có hậu thuẫn từ bên ngoài.
Ngoài ra, tại Damascus hôm Thứ Ba, phái viên của Trung Quốc Li Huaxin tuyên bố với phóng viên: chính quyền Syria hoan nghênh đề nghị 6 điểm cuả Trung Quốc tìm kiếm giải pháp chính trị cho khủng hoảng kéo dài 1 năm qua.
Trong khi đó cũng liên quan đến tình hình Syria, một bản tin khác cho biết có hoạt động của các tổ chức tình báo Mossad, CIA, Blackwater ở Syria. Bản tin viết như sau.
BEIRUT - Thông tấn al-Manar của tổ chức Hizbollah cho hay hoạt động an ninh tại Syria khám phá sự can dự của tình báo Mossad, CIA và an ninh tư Blackwater, bằng chứng là trên 700 tay súng ngoại quốc và vũ khí ngoại quốc bị bắt tại qụân Baba Amr của thành phố Homs.
Thông tấn al-Manar dẫn lời nhà nghiên cứu chiến lược Salim Harba của Syria cho hay trên 700 tay súng bị bắt gồm những người Arap, Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Âu Châu như Pháp. Ông Harba xác nhận 1 văn phòng phối hợp đuợc thiết lập tại Qatar và đuợc nhóm hợp tác Vùng Vịnh bảo trợ - văn phòng này quy tụ nhân viên tình báo của Hoa Kỳ, Pháp, Vùng Vịnh, đặc biệt là Qatar và Saudi Arabia, tình báo Mossad, CIA, an ninh tư Blackwater và người của HĐ Chuyển Tiếp Syria. Theo ông Harba, chính quyền Syria không định công bố các thông tin vào lúc này, tuy bằng chứng là có giá trị cao.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Chương trình sẽ tự động xóa không hiển thị ý kiến tiếng Việt không dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22/07/2014(Xem: 108)
6
LONDON - Phòng Gian Lận Nghiêm Trọng (Serious Fraud Office – SFO) đã bắt đầu mở cuộc điều tra gian lận bằng cách tạo giá trên thị truờng trao đổi ngoại tệ trị giá 3 tỉ sterling hàng ngày
22/07/2014(Xem: 4266)
5
HONOLULU - Trung Quốc đưa 1 tàu do thám điện tử tới hải phận quốc tế gần Hawaii để theo dõi cuộc tập trận RIMPAC quy tụ 22 nước,
21/07/2014(Xem: 309)
6
Tương lai mà nơi đó khó nói người đàn ông và cái máy khác nhau có thể không bao lâu nữa sẽ thành hiện thực, theo các nhà khoa học, sau những đột phá robot gần đây tại Nhật Bản.
21/07/2014(Xem: 478)
5
Birol cho biết rằng, “Nhiều công ty chế tạo hóa chất từ dầu khí tại trung Âu đang dời đi. 30 triệu việc làm đang đối diện nguy hiểm.”
21/07/2014(Xem: 107)
4
IKEA, công ty bàn ghế Thụy Điển rất lớn tuyển dụng 150,000 người làm việc tại hàng trăm cửa tiệm trên 30 quốc gia,
21/07/2014(Xem: 160)
3
Các vận động viên vô địch đơn nam và đơn nữ năm nay lần lượt là Novak Djokovic của Serbia và Petra Kvitova của Cộng hòa Tiệp.
21/07/2014(Xem: 115)
2
CARACAS, Venezuela – Đó là phi trường duy nhất trên thế giới tính tiền máy điều hòa không khí:
21/07/2014(Xem: 87)
1
SEOUL -- Truyền thống nhạt dần: chỉ còn 29.2% dân Nam Hàn cảm thấy là họ cần có con trai.
20/07/2014(Xem: 347)
7
MELBOURNE - Bà Kaylene Mann, cư dân thành phố Melbourne, mất 2 nguời thân trong 2 chuyến bay định mệnh của Malaysia Airlines.
20/07/2014(Xem: 203)
5
DAMBOA - Các tay súng của loạn quân Hồi Giáo Boko Haram tấn công 1 thị trấn trong vùng đông bắc Nigeria, giết nhiều dân làng và đốt nhà truớc bình minh ngày Thứ Sáu.
Chọn ngày
Nguyễn Huỳnh Mai