Hôm nay,  
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Syria: Điệp Viên Của Mossad, CIA, Blackwater Hoạt Động

08/03/201200:00:00(Xem: 7344)
Syria: Điệp Viên Của Mossad, CIA, Blackwater Hoạt Động
AMMAN - Giám đốc điều hợp nhân đạo của LHQ lên đường đi Homs, nơi nhà cầm quyền Syria chưa cho phép đoàn cứu trợ của Hồng Thập Tự đến qụân Baba Amr, cứ điểm của quân nhân trở cờ trong 1 tháng trước cuộc rút lui hôm Thứ Năm.
Phát ngôn viên Elizabeth Byrs của Phòng phối hợp nhân đạo LHQ tại Geneva loan báo giám đốc Valerie Amos đã tiếp xúc các viên chức Bộ ngoại giao Syria tại thủ đô Damascus trước khi lên đường đi Homs trong 1 sứ mạng 3 ngày nhắm thuyết phục chế độ Bashir Assad cho các đoàn cứu trợ tiếp cận cư dân Homs.
Trong đêm, lực lượng an ninh tiếp tục pháo các vị trí của đối lập tại Homs, theo loan báo của các nhà tranh đấu.
Phát ngôn viên Hồng Thập Tự mộ tả tình hình tại Homs đã lắng dịu bớt.
Tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba, 5 thành viên thường trực và đại diện của Morocco họp để thảo luận 1 nghị quyết của Hoa Kỳ đuợc mô tả là yếu ớt - bản dự thảo đòi hỏi cho cứu trợ nhân đạo không cản trở, đồng thời lên án các xâm phạm nhân quyền rộng lớn. Trong 1 nỗ lực khác, cựu TTK Kofi Annan định đi Damascus lần đầu tiên vào ngày Thứ Bảy như là đặc sứ của LHQ và Liên Đoàn Arap.
Trong khi đó, TT Assad xác nhận với 1 dân biểu Ukraine chính quyền đã chứng minh ý định cải tổ, đã hưá hẹn tổ chức bầu cử QH đa đảng vào Tháng 5. Ông Assad khẳng định sẵn sàng đốâi đầu với khủng bố có hậu thuẫn từ bên ngoài.
Ngoài ra, tại Damascus hôm Thứ Ba, phái viên của Trung Quốc Li Huaxin tuyên bố với phóng viên: chính quyền Syria hoan nghênh đề nghị 6 điểm cuả Trung Quốc tìm kiếm giải pháp chính trị cho khủng hoảng kéo dài 1 năm qua.
Trong khi đó cũng liên quan đến tình hình Syria, một bản tin khác cho biết có hoạt động của các tổ chức tình báo Mossad, CIA, Blackwater ở Syria. Bản tin viết như sau.
BEIRUT - Thông tấn al-Manar của tổ chức Hizbollah cho hay hoạt động an ninh tại Syria khám phá sự can dự của tình báo Mossad, CIA và an ninh tư Blackwater, bằng chứng là trên 700 tay súng ngoại quốc và vũ khí ngoại quốc bị bắt tại qụân Baba Amr của thành phố Homs.
Thông tấn al-Manar dẫn lời nhà nghiên cứu chiến lược Salim Harba của Syria cho hay trên 700 tay súng bị bắt gồm những người Arap, Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Âu Châu như Pháp. Ông Harba xác nhận 1 văn phòng phối hợp đuợc thiết lập tại Qatar và đuợc nhóm hợp tác Vùng Vịnh bảo trợ - văn phòng này quy tụ nhân viên tình báo của Hoa Kỳ, Pháp, Vùng Vịnh, đặc biệt là Qatar và Saudi Arabia, tình báo Mossad, CIA, an ninh tư Blackwater và người của HĐ Chuyển Tiếp Syria. Theo ông Harba, chính quyền Syria không định công bố các thông tin vào lúc này, tuy bằng chứng là có giá trị cao.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Chương trình sẽ tự động xóa không hiển thị ý kiến tiếng Việt không dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02/06/2015(Xem: 42)
Dự thảo 80 trang đuợc bàn luận tại Bonn gồm các quan điểm của quốc gia, 1 số trùng lặp và số khác mâu thuẫn.
02/06/2015(Xem: 67)
HAVANA - Với cầu thủ huyền thoại Pele của Brazil đã đến thủ đô Cuba, đội bóng tròn Cosmos của New York vừa đến hôm Thứ Hai, để so tài với đội tuyển quốc gia Cuba
01/06/2015(Xem: 752)
Các robot này có tên gọi tắt là LAWS, nghĩa là hệ thống vụ khí tự động sát nhân, sẽ có khả năng giết người theo phán đoán riêng, mà không cần người nào ra lệnh hay điều khiển.
01/06/2015(Xem: 1057)
Không Quân Hoa Kỳ đã báo cáo chọn Phi Đạn Nối Kết Không Đối Địa tầm xa của Hãng Lockheed Martin để chế tạo “siêu vũ khí” mới – vũ khí bắn tia vi ba có khả năng tiêu hủy điện tử và máy điện toàn từ cách xa nhiều dặm.
31/05/2015(Xem: 582)
Hồ sơ ghi Li đã cưỡng hiếp 21em và tấn công 5 em trong phòng ngủ và trong rừng bao quanh trường. Có em bị cưỡng dâm hơn 1 lần.
31/05/2015(Xem: 168)
SANA - Phi cơ Iran chở cứu trợ cho Yemen đã đáp tại Djibouti và viên chức LHQ kiểm tra hàng trước khi di chuyển sang Yemen, theo tin của thông tấn Fars
31/05/2015(Xem: 399)
KIEV - Trên giường bệnh trong nhà thương của thủ đô Ukraine, quân nhân Nga Alexander Alexandrov cảm thấy anh bị xứ sở, các nhà lãnh đạo và cả lãnh sự tại địa phương bỏ rơi
31/05/2015(Xem: 177)
TRIPOLI - Chiến binh “Nhà Nước Hồi Giáo - ISIS” tại Libya đã đánh chiếm phi trường của thành phố cảng Sirte và tiếp tục tiến – ISIS và nhóm dân quân rút lui cùng loan báo tin này.
31/05/2015(Xem: 227)
CANBERRA - Kênh truyền hình số 9 tại Australia vừa đưa lên màn ảnh nhỏ cảnh Rebekah Aversano gặp người được anh trai chết tai nạn tặng mặt
31/05/2015(Xem: 281)
LONDON – Chúng ta quen suy nghĩ rằng vi khuẩn là kẻ thù nhân loại, vì vi khuẩn giết tế bào… nhưng nếu chúng ta điều hướng để vi khuẩn giết các tế bào ung thư,
Tin công nghệ
Khả năng kiểm soát được sự riêng tư và an ninh bảo mật đang ngày trở nên quan trọng, đặc biệt là đối mới những thông tin nhạy cảm liên tục được giao dịch trên các trang web.
GoPro đã ra mắt một sản phẩm camera hành trình mới: Hero+ LCD, một phiên bản Hero trong phân khúc thấp cấp.
ASUS đã ra mắt chiếc máy tính all-in-one ZEN AIO, có cấu trúc thiết kế khá giống với một số dòng máy All-in-one hiện có trên thị trường.
Tháng 06/2015, ASUS đã ra mắt chiếc máy tính 2 trong 1 mới: Transformer Book T100HA. Đây là thiết bị kế nhiệm của model T100TA, đã được bán khá chạy trong thời gian qua.
Thiết bị mang mặc của Apple, Apple Watch, đã nhận được bản cập nhật đầu tiên hồi giữa tháng 05/2015. Tuy nhiên, sau khi nhận được bản cập nhật, một số người dùng đã phản ảnh về tính năng theo dõi nhịp tim.
Nvidia đã công bố một phiên bản cải tiến của siêu phẩm card đồ họa tiền nhiệm tại cuộc triển lãm thương mại Computex 2015.
Nguyễn Huỳnh Mai