Hôm nay,
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Báo TQ: Cần Đánh VN, Lấy Biển

26/05/201100:00:00(Xem: 13465)
Báo TQ: Cần Đánh VN, Lấy Biển; VN: TQ Chận Cướp Nhiều Tàu Cá; TQ đưa dàn khoan dầu lớn vào Biển Đông, hút dầu từ độ sâu 3,000 mét

Biển Đông đang dậy sóng, với nhiều dấu hiệu cho thấy các chuyển biến khó lường...
Trong khi Đài VOA ghi nhận rằng Phi Luật T6an cảnh báo về một cuộc chạy đua vũ trang ở Biển Đông, mạng Bauxite VN đãng bản dịch nhan đề "Bao giờ sẽ dạy cho An Nam một bài học"" do cụ Dương Danh Dy dịch từ mạng Trung Quốc... Đài RFI cho biết TQ đưa một dàn khoan khổng lồ vào Biển Đông, và thông tấn Bee từ Hà Nội nói rằng tàu Trung Quốc vừøa chận cướp ngư cụ và cá từ 1 tàu ngư dân Việt.
Bản tin VOA hôm Thứ Tư nói rằng Tổng Thống Philippines Benigno Aquino hôm Thứ Ba cho hay ông đã cảnh báo Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc về nguy cơ xảy ra một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực, nếu căng thẳng tiếp tục leo thang liên quan tới các cuộc tranh chấp trong vùng biển Đông.
Bản tin nói rằng trong một buổi họp hôm thứ Hai, Tổng Thống Aquino khuyến cáo Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt rằng, nhiều cuộc chạm trán khác nữa xảy ra trong vùng biển có tranh chấp quanh quần đảo Trường Sa, được cho là có trữ lượng dầu hỏa lớn, sẽ đưa đến một cuộc chạy đua vũ khí trong khu vực.
Bản tin dẫn lời Tổng Thống Aquino nói chuyện với báo chí, tiết lộ rằng trong cuộc đối thoại với ông Lương Quang Liệt, ông cảnh giác rằng nếu xung đột xảy ra, thì sẽ có chạy đua vũ trang, và nếu có chạy đua vũ trang thì nguy cơ tranh chấp sẽ leo thang.
Ông Aquino nói lực lượng quân đội Philippines thiếu trang bị, không thể là một đối thủ ngang hàng với Trung Quốc, tuy nhiên những cuộc chạm trán hồi gần đây có sự tham dự của các tàu bè và phi cơ quân sự, có thể buộc Manila phải hành động.
Đặc biệt, bản tin nói, “Trong các cuộc họp hôm thứ Hai, các giới chức Philippines và Trung Quốc cam kết sẽ tránh 'các hành động đơn phương' có thể làm gia tăng căng thẳng trong cuộc tranh chấp dành chủ quyền tại quần đảo Trường Sa.”
Trong khi đó, bài viết nhan đề "Bao giờ sẽ dạy cho An Nam một bài học"" đăng ở mạng Bauxite VN, do nhà nghiên cứu Dương Danh Dy giới thiệu bài viết trên mạng Trung Quốc: Trần Tổng tham mưu trưởng qui lai chi thời, giáo luyện An Nam chi nhật" (Liệu khi Trần Tổng Tham mưu trưởng trở về có là lúc dạy cho An Nam*bài học").
Bài viết có ngôn ngữ hiếu chiến, cho thấy Việt Nam đang bị khiêu khích gay gắt, trích:
“Kết hợp với việc sau khi Ông Đặng thăm Mỹ, quân Giải phóng đã nhanh chóng ra quân tại biên giới Trung Việt, triển khai cuộc chiến đánh trả tự vệ Việt Nam, cũng như môi trường trong nước, ngoài nước, cục diện chính trị hiện nay với trước đó hẳn là khi Trần Bỉnh Đức Tổng Tham mưu trưởng thăm Mỹ trở về, liệu Trung Quốc có ra tay dạy cho con khỉ Việt Nam một chút không"
Ông Đặng năm đó đã nói một câu, trẻ con không nghe lời phải đét đít. Sau đó 10 vạn đại quân điều tới biên cương. Còn bây giờ thì sao" Trẻ con không những không nghe lời mà còn hoàn toàn không thèm để mắt tới người lớn. Ngang nhiên nói, tiến hành bầu cử quốc dân trên các đảo bãi xâm chiếm phi pháp tại Biển Đông, còn gào thét đó là công việc nội bộ của quốc gia, nói là, phải dùng vũ lực bảo vệ chủ quyền thần thánh không thể xâm phạm của đất nước mình. Điều đó chẳng phải là chống lại trời thì là cái gì. Liệu không thể đét đít chăng" Không cho bài học, từ nay trở đi liệu có ổn không" Không đánh bây giờ thì đợi đến khi nào" Chẳng phải là Biển Đông gần đây luôn luôn không bình yên, trước tiên là con khỉ Việt Nam cất tiếng trước, tiếp đó là Philippines cũng vội vội vàng vàng bắt đầu tuyên thệ chủ quyền, đồng thời còn mua về mấy chiếc quân hạm cũ rích, nói là phải dùng vũ lực bảo vệ cái mà chúng gọi là đảo bãi có chủ quyền không bị xâm phạm, làm đến nỗi Bộ Ngoại giao Trung Quốc phải đưa ra tiếng nói “mạnh mẽ ” ít thấy đối với Philippines và lần đầu tiên dùng từ “xâm chiếm” để chỉ trích hành vi khiêu chiến của Philippines và sau đó Đài Loan đã còn cứng rắn hơn, không chỉ đưa ra tiếng nói cứng rắn với Philippines mà còn biểu thị sẽ cử bộ đội lục quân đến Biển Đông để bảo vệ chủ quyền.
Xem ra đây là lúc vất vả một lúc nhàn hạ suốt đời để giải quyết vấn đề Biển Đông. Tất nhiên con khỉ Việt Nam chắc chắn là mục tiêu tính toán đầu tiên, giết một kẻ trăm kẻ sợ mà! Ai bảo nó dính liền với Trung Quốc, ai bảo trong số 59 đảo bãi nó chiếm 29 cái, ai bảo nó thích chơi trội, không đánh nó, đánh ai...” Đọc thấy ngôn ngữ miệt thị VN, rõ ra rằng TQ muốn khiêu khích...
Trong khi đó, RFI loan tin rằng, theo báo chí Trung Quốc, hôm thứ hai 23/05/2011, một giàn khoan dầu khổng lồ hoạt động ở vùng nước sâu đã được một xưởng đóng tàu ở Thượng Hải bàn giao cho Tập đoàn Dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC). Theo giới lãnh đạo tập đoàn này, sau khi được thử nghiệm, giàn khoan sẽ được đưa xuống Biển Đông để bắt đầu hoạt động từ tháng bảy tới đây.
Được đặt tên là CNOOC 981, giàn khoan này trị giá khoảng 6 tỷ nhân dân tệ, tương đương với hơn 900 triệu đô la. Với kích thước rộng bằng một sân bóng đá, giàn khoan này có thể hoạt động ở vùng có độ sâu 3000 mét, tức là gấp 6 lần năng lực của các giàn khoan hiện tại của Trung Quốc.
RFI ghi nhận, “Khi loan tin về giàn khoan khổng lồ này, báo chí Trung Quốc đã không ngần ngại nêu bật tham vọng của Bắc Kinh muốn làm chủ nguồn năng lượng từ đại dương, và cụ thể trong trường hợp này là tại vùng Biển Đông...”
Mặt khác, thông tấn Bee loan tin hôm 25-5-2011, rằng nhiều tàu cá đã bị tàu TQ thu tài sản tại Hoàng Sa.
Bản tin viết:
“Ngày 25/5, Biên phòng Quảng Ngãi cho biết vừa tiếp nhận tin báo của ngư dân đi trên tàu QNG 90016 TS xã Bình Châu, huyện Bình Sơn về việc bị tàu Trung Quốc kiểm soát và lấy đi tài sản khi đang đánh bắt tại khu vực đảo Hoàng Sa.
Theo lời của ông Phạm Hà, ngư dân đi trên tàu đánh cá trên thì trong khi đang hoạt động thì vào ngày 9/5, tàu bị tàu kiểm ngư Trung Quốc mang số hiệu 309 chạy đến và khống chế, bịt mắt 8 ngư dân trên tàu, sau đó thu giữ tài sản và cá… với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.
Ngoài ra một số tàu cá khác của ngư dân Quảng Ngãi đang hành nghề trong khu vực trên cũng bị tàu kiểm ngư Trung Quốc đến khống chế và lấy tài sản, ngư lưới cụ….”
Ý kiến bạn đọc
09/06/201106:12:04
NGUYỂN THÁI HẢI
Khách
the tôi thấy thì anh gieo giống gí thì anh huo8ngr tráy đó , truo8cs kia anh cổng ra7ngs ca7ngs gà nhà thì bây gio8f rắng nó sẻ ăn luôn cã thit. của anh
28/05/201114:54:42
cohai
Khách
Mô Phật, con ngươì ta vì tham sân si mà chuyện gì cũng dám làm.
Nhớ cách đây không lâu, tui coi duoc 1 cái phóng sự về cuộc nội chiến 2 miền Nam Bắc nuớc ta truoc 75. Lúc do, thay meo do quan ao at vao mien Nam, con ngoài Bac thì họ rat cáo, khong de quan nga vào mà cho quan tau vào hô trợ. Vì tau voi viet là na ná ai phan biet duoc ai. Vậy thì duoc dip mà tuyen truyen mien Nam cõng mẽo toi trong khi do thì chuyện mien Bac khiêng tau vao thì cho nhận chìm xuồng.
Phim chiếu về nhửng doan quan tau hồ hởi phấn khới chien dau vai sat vai, cánh sat canh voi quan doi mien Bac. Lúc do coi phim phong su, tui lay làm lạ vì sao ho lai hang say den the, vì 0 ai bán mạng cho ai mà 0 doi dieu kien bao chừ.
Sao khi công hàm bán nuoc bán cái cua ong lanh tu Bac Viet nào do duoc phanh phui và gan day lộn xộn giua 2 nuoc, té ra là vay. Luc truoc thi ong do ban, bay gio thi ong di ban muoi rầu, dàn em 0 chiu giao, nen tau no noi khùng.
Nhung chiện gan day nhu dánh dap ngu dân vn tuy là chiện nhỏ nhung cũng là cái signs cho thay chien lon sap xay ra. No dang kiem chien voi minh do.
NOi tóm lai, may thèn lanh dao vn doi ngoai thi cung láo cá, ma doi noi cung luu manh .
1. Bay gio neu co chien lon xay ra mà xai chieu du kich nhu to tien truoc day (Ngo Quyen, Tran Hung Dao) da lam thì cung kho lam.
2. Có quánh xáp lá cà thì ti le dan so tau 10:vn1 lam cung 0 loi.
3. Cầu viện anh em xã nghĩa thi cung 0 xong, vì họ cũng đã rã đám gần hết rầu.
4. Nhịn nhục có the làm duoc, nhung cho toi bao giờ.
Thôi thì may ong lanh dao can phải ngồi lại động não mà tìm ra cách "chọn gió mà căng buồm" nha quí vị. Tui có suu tam duoc cau nay rat hay, xin tang cho ai muon doc
"Ta chỉ chọn lấy ngọn gió nào đưa ta tới đích
Sao ta có thể chọn lấy ngọn gió mà làm ta lật xuồng, chìm đắm đời ta đi hay sao?"
26/05/201121:43:00
Dân Co
Khách
Giỡn cha cái Nị, AI hơn AI? Cái nị chĩ ăn hiếp đàn em tay sai mình thôi! Lũ ma đầu CS VN ngu dốt, bán nuớc, tham qưyền, cố vị, chì thích luồn cúi cho cái nị thôi. Lũ này coi cái nị như là thần thánh hay tỗ tiên để dâng lễ vật cầu an, nhưng cái ngộ thì không... Nếu tất cã dân Việt biết rút lui vô bưng ngũ duới hầm một thời gian, ngộ sẽ hồ hỡi tự do phóng hàng loạt "phi tiêu" trên không và duới nước vô Biễn Đông và Biễn Bắc- boom/boom.
26/05/201119:09:16
anh tuan
Khách
Bon "trung quoc" ngay cang long hanh chiem hoan sa xong roi dan dan chiem luon truong sa roi nhom ngo den philipins... Cu thay dao nho la chung chiem dan dan, hai quan cua trung quoc manh thi nhung nuoc nho o Dong Nam A lam gi duoc no chu vi vay cac quoc gia Dong Nam A can phai lien ket lai voi nhau hon nua ve an ninh quoc phong thi Trung Quoc moi e re han che tac oai tac quoai chu ve lau dai thi chac phai can co mot cuoc chien la dieu khong tranh khoi chu"chung ta cang nhin nhuc thi chung no cang lam toi", cai kieu "chau chau da voi" gio cac nuoc Dong Nam A da y thuc duoc. Da tam lam ba chu cua trung quoc dang ngay mot lon ma ngay ca mot nguoi tam thuong nhu toi cung thay duoc thi cac nha quan su cung chac da co hanh dong tu lau roi, ro rang la trung quoc khong xem cac nuoc DNA ra gi mac suc tung hoanh dua hai quan di chiem dat dan dan con cac nuoc Trung Dong, Trieu Tien...thi chung ra suc thiet lap moi quan he mat thiet, ca nhan toi du doan rang trong tuong lai khong xa se co mot lien minh nhu NATO giua trung quoc voi cac nuoc nay khi thuc luc tong the da du manh va My da y thuc duoc viec nay. Lieu day co la mam mong cua chien tranh the gioi thu 3.
26/05/201113:30:20
Dân nước Nam
Khách
Kính gửi 14 ông vua tập thể CSVN! Trung quốc đã đem dàn khoan tới Biển Đông để hút dầu ở độ sâu 3000m và báo chí Trung quốc đã viết bài "Chừng nào dạy cho An nam một bài học lấn biển" cũng như tái tục bắt ngư dân Quãng ngải tịch thu hải cụ khi đánh bắt cá sát bờ biển VN rồi đấy! Trong các động thái này của Trung quốc,các ông được chia phần bao nhiêu nhân dân tệ vậy hả?Xin cho 87 triệu con dân nghèo đói vì lạm phát phi mã chúng tôi biết với!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Chương trình sẽ tự động xóa không hiển thị ý kiến tiếng Việt không dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> http://youtu.be/J5Gebk-OVBI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27/02/2015(Xem: 109)
olga-hue-peter-nha
Như lịch sinh hoạt được loan báo từ trước, chiều Thứ Tư 25 tháng Hai 2015, buổi họp mặt với tác giả và dịch giả sách “Mourning Headband for Huế” –- Giải Khăn Sô cho Huế” đã khai diễn tại hội trường 180 Doe Library của Đại học UC Berkeley
27/02/2015(Xem: 441)
Trong cái tịch lặng của đêm và cái âm vang của chữ trong tâm mình không còn biên giới – nơi đó, không gọi được là tịch hay động.
27/02/2015(Xem: 895)
thichnhattu-0
trong hàng chục bài pháp thoại cho Tăng Ni và Phật tử đăng trên trang nhà Chùa Giác Ngộ[1] và trang nhà Youtube[2], tôi thường khẳng định rằng khái niệm “84,000 pháp môn” là do Phật giáo Trung Quốc đặt ra
27/02/2015(Xem: 1420)
Những nạn nhân chiến tranh, nữ tù binh, các cô gái bị bắt vào chiến khu, buộc đi dân công và may mắn còn sống sót thường trở nên tàng tàng trông thấy rõ.
27/02/2015(Xem: 796)
huong-dao-1
Năm nay, đã có 2 Liên Đoàn Hướng Đạo tham gia diễn hành Tết Ất Mùi 2015 trên Đại Lộ Bolsa, thuộc thành phố Westminster, California,
27/02/2015(Xem: 1602)
cong-an-ed
những tên trộm cộng sản gian ác ở cả Việt Nam và Lào đã làm một lần nữa: Họ đã đánh cắp Giáng Sinh từ những người Thượng Tin Lành, người Mông và các nhóm Thiên Chúa giáo khác
27/02/2015(Xem: 1436)
15
Tin ngày 24 tháng 2 năm 2015, trang mạng WantChinaTimes của Đài Loan cho biết hình ảnh vệ tinh chụp từ ngày 14/01/2015 cho thấy TC đã bồi đắp Đá Tư Nghĩa (Hughes Reef)
27/02/2015(Xem: 685)
tt-tu-hoc-pho-tri
Và hôm nay, bình minh thật đẹp và bình yên. Chúng tôi lái xe về tham dự lễ An Vi Phật và 'Open House' của Trung Tâm Tu Học Phổ Trí.
27/02/2015(Xem: 767)
pham-tran-
Trước hết hãy bàn về Bài viết “Suy ngẫm đầu Xuân” của ông Sang đăng trên Tạp chí Quê Hương Online, Cơ quan ngôn luận của Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài, phổ biến đúng ngày Mồng một Tết (19/02/2015).
27/02/2015(Xem: 569)
13
Khai bút đầu Xuân, trước khi vào bài, người viết Phan Văn Song tôi, xin đôi lời xin lỗi, rằng đầu năm lắm chuyện khô khan.
Chọn ngày
olga-hue-peter-nha
Như lịch sinh hoạt được loan báo từ trước, chiều Thứ Tư 25 tháng Hai 2015, buổi họp mặt với tác giả và dịch giả sách “Mourning Headband for Huế” –- Giải Khăn Sô cho Huế” đã khai diễn tại hội trường 180 Doe Library của Đại học UC Berkeley
Trong cái tịch lặng của đêm và cái âm vang của chữ trong tâm mình không còn biên giới – nơi đó, không gọi được là tịch hay động.
thichnhattu-0
trong hàng chục bài pháp thoại cho Tăng Ni và Phật tử đăng trên trang nhà Chùa Giác Ngộ[1] và trang nhà Youtube[2], tôi thường khẳng định rằng khái niệm “84,000 pháp môn” là do Phật giáo Trung Quốc đặt ra
Tin công nghệ
microsoft-se-dong-cua-2-nha-may-o-trung-quoc-cat-giam-9000-viec-lam-chuyen-huong-dau-tu-sa
Kể từ khi chính thức mua lại Nokia vào tháng 04/2014, Microsoft đã từ từ cắt giảm việc làm theo kế hoạch của mình. Dường như Microsoft có thể sẽ tiếp tục kế hoạch cắt giảm nhân sự một lần nữa
blackberry-hop-tac-voi-google-de-tang-cuong-bao-mat-cho-cac-thiet-bi-android
Hạ tuần tháng 02/2015, BlackBerry Ltd cho biết công ty sẽ hợp tác với Google Inc để cho phép phần mềm của hãng quản lý và tăng cường bảo mật cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google,
apple-buoc-phai-tra-gan-533-trieu-usd-vi-vi-pham-bang-sang-che
Mặc dù mức bồi thường trên là nhẹ hơn nhiều so với mức bồi thường 852 triệu USD mà Smartflash đã yêu cầu, nhưng vẫn giáng một đòn mạnh vào Apple.
youtube-mot-ty-nguoi-xem-loi-nhuan-zero-1-
Không thể phủ nhận rằng YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất toàn cầu. Nhưng điều ngạc nhiên là dù có hàng tỷ lượt truy cập vào YouTube mỗi ngày, con số lợi nhuận vẫn là zero.
productivity-future-vision-tam-nhin-tuong-lai-cua-microsoft
Microsoft có truyền thống đưa ra một số video hàng năm, thể hiện suy nghĩ của hãng về tương lai. Năm 2015 cũng không là ngoại lệ,
samsung-ra-mat-flash-128-gb-ufs-2-0-cho-di-dong-1-
Smartphone với bộ nhớ 128GB đã không còn quá xa lạ, nhưng dung lượng lưu trữ cao cần có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh thì mới mang lại hiệu quả sử dụng cao.
Nguyễn Huỳnh Mai