• Trang Nhất
  • WebLinks
    • Á Châu
    • Âm Nhạc - Giải Trí
    • Cá Nhân - Gia Đình
    • Chính Trị
    • Cơ Sở Thương Mại
    • Cộng Đồng
    • Du Lịch
    • Hội Đoàn
    • Truyền Thông
    • Tôn giáo
    • Tổng Hợp
    • Văn Học & Nghệ Thuật
    • Xã Hội - Đời Sống
    • Youtube Channel
  • Diễn Đàn Phố Vui
  • Rao Vặt Miễn Phí
  • Lịch Sinh Hoạt
  • Liên Lạc
    • Ban Biên Tập
    • Gởi "Bạn Đọc Viết"
    • Gởi Lịch Sinh Hoạt
    • Quảng Cáo
      • Quảng Cáo Báo Giấy
      • Quảng Cáo Online
    • Online
    • Thêm-Sửa Weblink
    • Tòa Soạn
    • Cáo Phó - Phân Ưu
    • Viết Về Nước Mỹ
  • Kênh RSS
Hội nhập | Ghi Danh
Kho lạnh cho thuê ngay trung tâm Little Saigon

Bet at Vietbet

  • Tin Ngày
    • Bình Luận
    • Cộng Đồng
    • Hoa Kỳ
    • Hình Trong Ngày
    • Kinh Tế - Tài Chánh
    • Sức Khỏe
    • Thế Giới
    • Thư Sài Gòn
    • Tin Trong Ngày
    • Trước Thời Cuộc
    • Việt Nam
  • Tin Tuần
    • Cuối Tuần
    • Địa Ốc
    • Gia Đình
    • Nguời Việt Đất Mỹ
    • Thẩm Mỹ
    • Thiếu Nhi
      • Bé Viết Văn Việt
      • Chùm Ảnh Dự Thi 2007
      • Góc Ảnh Của Bé
      • Tranh Dự Thi 2007
      • Thơ Bé
    • Thông Tin - Đời Sống
    • Văn Học Nghệ Thuật
    • Xe Hơi
  • Chuyên Mục
    • Ảnh Sinh Hoạt
    • Chúc Mừng - Nhắn Tin
    • Chức Năng Web VB
    • Di Trú
    • Hội Nhập
    • Luật Pháp
    • Lưu Bút
    • Phân Ưu - Cáo Phó
    • Sách - Báo - Truyện
    • Tác Giả - Bạn Đọc
    • Lưu Trữ
      • 30-4-1975
      • Ảnh Của Bạn
      • Bóng Đá Thế Giới 2010
      • Chuyện Việt Nam
      • Cờ Vàng
      • Bạn & Thuế
      • Bầu Cử
      • Gia Chánh
      • Hí Họa
      • Hội Đoàn
      • Kinh Doanh
      • Lược Sử
        • Nhà Trần Khởi Nghiệp
      • Nhạc cổ điển
      • Phong Thủy
      • Sổ Tay
      • Sự Thật Tết Mậu Thân 68
      • Tiểu thuyết
      • Tâm Linh
        • Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác
      • Tham Khảo
      • Thể thao
      • Trang Thơ
      • Trang Văn
      • Tử Vi 2007
      • Úc Châu
      • Văn Hóa
      • Việt Báo Trẻ
      • Võ Thuật
      • Xã Hội
    • Thời Sự Nóng Bỏng
    • Truyện Đọc
    • video test
  • Viết Về Nước Mỹ
    • VVNM 2012
    • VVNM 2011
    • VVNM 2010
    • VVNM 2009
    • VVNM 2008
    • VVNM 2007
    • VVNM 2006
    • VVNM 2005
    • VVNM 2004
    • VVNM 2003
    • VVNM 2002
    • VVNM 2001
    • VVNM 2000
    • Thông Báo VVNM
  • Phim - Ảnh Cộng Đồng
    • Bài Hát
    • Ca Nhạc
    • Nhạc Chọn Lọc
    • Cộng Đồng
    • Hài Kịch
    • Cãi Lương
    • Phật Giảng
    • Suy Niệm
    • Tin Tức Thời Sự
    • Phỏng Vấn Người Nổi Tiếng
    • Phóng Sự - Du Lịch
    • Làng Nghề Việt Nam
    • Gia Đình - Mẹo Vặt
    • Hội Đoàn
    • Lượm Lặt
    • Nấu Ăn - Làm Bếp
    • Nghệ Sĩ
    • Tổng Hợp
    • Thời Trang
  • Thương Mại
    • Nhà Đất
  • Báo Xuân
    • Báo Xuân 2012
Bộ gõ tiếng Việt
Tin NgàyHoa Kỳ 
microsoft security essentials Trung Tam Thuong Mai Viet Nam Online
  • Bình Luận
  • Cộng Đồng
  • Hoa Kỳ
  • Hình Trong Ngày
  • Kinh Tế - Tài Chánh
  • Sức Khỏe
  • Thế Giới
  • Thư Sài Gòn
  • Tin Trong Ngày
  • Trước Thời Cuộc
  • Việt Nam
Free Webiste - FREE Domain - FREE Hosting - FREE Website Design

BÁO XUÂN 2012 - BAO XUAN 2012 -Di cho viet nam - Đi chợ việt nam

Ghi danh để nhận Bản Tin
Nhập địa chỉ email.
Tránh bị kẻ xấu lợi dụng và an toàn, trên máy nên gắn chương trình phòng chống Anti-Spyware, Anti-Virus.
Chương trình Microsoft Security Essentials Virus, Spyware & Malware Protection rất hữu hiệu và FREE, có thể tải về tại trang mạng Microsoft.
Tu Lam Website. Tự làm website
Bộ Kem Trị Mụn
Bộ Kem Trị Nám
Advertisement
Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng
www.buylumiere.com
Quảng cáo gọi 714-869-7688
Kho lạnh cho thuê ngay trung tâm Little Saigon

di tru bao lanh. di trú bảo lãnh
Nhat Ban - Dai Han

VVNM Giải Thưởng Việt Báo
luat su nguyen quoc lan. luật sư nguễn quốc lân
EV Princess Cosmetics

luat su do phu anh tuan. luật sư đỗ phủ anh tuấn
Công ty Du Lịch Thế Giới
The He Tre Vui Hoc - Thế Hệ Trẻ Vui Học

The He Tre Vui Hoc - Thế Hệ Trẻ Vui Học
bộ kem trị mụn
bộ kem trị nám
Hôm nay, 05/21/2012 08:34 AM
Sau Diễn Văn Về Tình Trạng Liên Bang: 63% Cử Tri: Obama Nên Thêm 4 Năm Nữa
(01/26/2012) (Xem: 5541)
Sau Diễn Văn Về Tình Trạng Liên Bang: 63% Cử Tri: Obama Nên Thêm 4 Năm Nữa; Obama: Giảm Thuế 3,000 MK Trả Tiền Nhà

WASHINGTON    -    Thông điệp về tình trạng liên bang của TT Obama cảnh báo: giới trung lưu bị đe dọa bởi bất bình đẳng kinh tế, chính phủ phải làm việc nhiều hơn để bảo đảm "giấc mơ Mỹ-quốc căn bản", hưá hẹn người làm việc khó nhọc có thể làm chủ 1 ngôi nhà và chăm sóc gia đình. Hưá hẹn đó bị đe dọa nếu như chính quyền không tìm cách tái lập cân bằng giữa phe giàu và phe nghèo.
Nhà lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ nhấn mạnh: không thách thức nào cấp bách hơn, không thảo luận nào là quan trọng hơn. Đó không là sự đe dọa các giá trị của đảng DC hay các giá trị của đảng CH mà là các giá trị của nước Mỹ, chúng ta phải duy trì.
Trong thông điệp thứ 3 về tình trạng liên bang, chủ điểm không nhầm lẫn của TT tại chức nhắm cử tri đi bầu vào Tháng 11. TT Obama nhắc lại rằng khó khăn kinh tế bắt đầu từ lâu trước khi ông vào Bạch Ốc làm việc, với sự sụp đổ của thị trường tài chính, năm 2008, mà nguyên nhân là các giám sát lỏng lẻo và hành vi vô trách nhiệm.  Ông cũng nhắc "6 tháng trước khi tôi nhậm chức, chúng ta mất gần 4 triệu việc làm, và 4 triệu nữa trước khi các chính sách điều chỉnh của chúng ta bắt đầu có tác dụng đầy đủ". Ông lập luận: kinh tế đã chuyển hướng theo các chính sách của ông, tạo 3 triệu việc làm trong 22 tháng qua.  Ông xác quyết "Tình trạng liên bang đang trở nên vững mạnh hơn, hơn xa để không quay lui" và hưá làm việc với mọi vị dân cử để củng cố xung lực. Ông báo trước sẽ đấu tranh chống lai sự cản trở bằng hành động, và cưỡng lại mọi nỗ lực định lập lại các chính sách đưa tới bế tắc.
Ông Obama cho hay ông đề ra lộ đồ kinh tế xây dựng trên 4 chủ đề: chế xuất, năng lượng, nghề cho công nhân, và làm mới các giá trị Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông hô hào thu hồi sự giảm thuế dành cho các công ty đưa việc làm ra ngoài nước - ông đề nghị những giảm thuế mới với các doanh nghiệp làm ra sản phẩm trong nước. Ông loan báo sẽ thành lập 1 đơn vị điều tra các thực hành mậu dịch không công bằng tại những nuớc như Trung Quốc - đây cũng là 1 vấn đề lớn trong cuộc vận động tranh cử. Ông nhấn mạnh: công nhân Hoa Kỳ có năng suất cao nhất trên địa cầu, với sân chơi bình đẳng, chúng ta luôn thắng.
Mặt khác, TT Obama  kêu gọi đảng CH thông qua cải tổ chính sách di trú, gồm luật gọi là DREAM, hay ít nhất ngưng trục xuất 1 cách vô trách nhiệm những người trẻ muốn làm việc trong phòng thí nghiệm, mở doanh nghiệp hay góp sức bảo vệ đất nước - ông nói "Hãy gửi cho tôi luật cho phép họ hợp thức hoá, nhập tịch, tôi sẽ ký ban hành ngay".
Về nhu cầu hồi phục thị trường nhà đất, ông đề ra sáng kiến mới về thuế cho phép người mua nhà tiết kiệm 3,000 MK/năm trên tiền trả góp mua nhà. Ông công bố việc thành lập 1 lực lượng đặc nhiệm để theo dõi các ngân hàng, chủ nợ địa ốc và các công ty phát hành thẻ tín dụn, để khám phá các gian lận.  Ông giải thích : đã đến lúc áp dụng cùng những quy định từ ngọn đến rễ, không cứu, không cho, không phụ. Ông nhấn mạnh "Nước Mỹ đuợc xây dựng để trường tồn dựa trên trách nhiệm của mọi người".
Về giáo dục, ông hô hào các tiểu bang thông qua luật buộc vị thành niên phải đi học đến khi tốt nghiệp hay đủ 18 tuổi - ông nhấn mạnh "Học cao không là xa xỉ - mọi gia đình phải có thể cung cấp cho con em".
Về hạ tầng cơ sở, ông lưu ý: dùng nửa số tiền không chi tiêu vào chiến tranh để trả nợ, và nửa kia để kiến thiết. Ông Obama nhắc lại cuộc thương lượng về giới hạn nợ công trong năm qua là gây thiệt hại niềm tin tưởng vào kinh tế - ông nói đó là sự "thâm thủng tin cậy" giữa Wall Street và Main Street.
Ông kêu gọi các nhà lập pháp "hạ nhiệt" và chấm dứt ý tưởng rằng giới lập pháp của 2 đảng phải vận động để hủy diệt lẫn nhau. Cùng lúc, nhà lãnh đạo hành pháp cảnh báo sẽ không chờ QH hành động để thực hành các cải tổ quan trọng.  Ông khẳng định: có hay không có lập pháp, tôi sẽ chọn những hành động gíup kinh tế phát triển, nhưng có thể làm đuợc nhiều việc hơn với sự hỗ trợ của QH.
Trong khi đó một bản tin khác cho biết 63% thính giả sau khi nghe Obama đọc diễn văn về tình trạng liên bang phát biểu rằng ông Obama nên được làm thêm 1 nhiệm kỳ nữa. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON   -     Yahoo thông báo: sau khi TT Obama kết thúc bản thông điệp về tình trạng liên bang, trên 16,300 thính giả đuợc hỏi về kế sách hành động của ông Obama trong nhiệm kỳ 2, thì 63% trả lời: nên cho ông làm thêm 4 năm.
Giới quan sát ghi nhận: từ tối Thứ Ba, độc giả tìm đọc về ông Obama nhiều hơn là tất cả ứng viên TT của đảng CH cộng lại. Trong số gần 13,000 người đuợc Yahoo dò hỏi, 62% nhận thấy ông Obama đuợc ghi công về rút quân tại Iraq. Ngoài ra, 84% trong số 9450 người trả lời khảo sát đồng ý với ông Obama rằng đã đến lúc để ngưng các giảm thuế thời Bush dành cho 2% dân số giàu nhất nước.
  • Tweet
PDFIn TrangGửi mail
bộ kem trị nám
bộ kem trị mụn
Ý kiến độc giả (3)
Được gửi bởi Chau Nguyen (Guest) vào 01/26/2012
Tôi thấy ông TT lai da đen này nói xạo nhiều hơn là làm được việc gì cho nước Mỹ. Đối ngoại thì bị lép vế trước các nước Hồi giáo, kinh tế trì trệ, vợ chồng ăn xài xa xỉ, du lịch tốn kém trong khi dân chúng mất nhà, thất nghiệp. Tay này cho làm 1 nhiêm kỳ là may rồi, nhờ cái miệng nói dẻo quá nên mới đắc cử vưà rồi.
Được gửi bởi James Do (Guest) vào 01/26/2012
Nguoi viet bai nay bi ao uong qua' truong luon. 63% chong doi ma noi la ung ho. 63% ung ho cu tri khac. ong tong thong nay ngoi do' qu'a tien nhu* mot nguoi khong co' kinh nghiem kinh te gi het. Ngoi khong, di may bay hang nhat di choi. cho vo con di may bay hang nhat di choi ma khong can di theo; vi- ong ta di chiec may bay thu hai khac. nguoi dan tra tien ma thay vui luon.
Được gửi bởi Nguyễn Hoàng Hải (Guest) vào 01/25/2012
Diễn văn của Tổng thống Obama rất hay, cầu mong ông thực hiện lời hứa diễn văn này. Rất nên tín nhiệm ông Ôbama làm thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa. Ông cho rút quân khỏi Irac, dần rút quân khoi Apganittang, tạo việc làm, giảm thuế cho người nghèo, tăng thuế người giàu. Ông còn cùng đồng minh lập lại trật thự của thế giới. Duy trì lực lượng tại biển Đông, khống chế Trung Quốc được các nước ASEAN ủng hộ. Quyết chông hành động bành trướng bá quyền Bắ Kinh, giữ vững trật tự kỷ cương trên thế giới.
Ông Obama đưa ra nhiều giải pháp chấn hưng kinh tế Mỹ, tạo hàng triệu việc làm
Gửi ý kiến. (vui lòng viết tiếng Việt có dấu) Tiếng Việt Còn. Người Việt Còn.
U1=Ú -|- U2=Ù -|- U3=Ủ -|- U4=Ũ -|- U5=Ụ -|- A6=Â -|- U7=Ư -|- A8=Ă -|- D9=Đ
Ý kiến không dấu sẽ không hiển thị. Cảm ơn bạn đọc cộng tác bảo tồn tiếng Việt.
Nhìn văn nói người. Vui lòng góp ý trong tinh thần tôn trọng, văn minh.
Tên của bạn
Email của bạn
Đánh giá (tùy ý)
    Nhập những ký tự ở hình bên vào ô bên dưới.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 15 của 21316 bài 1 2 3 ... 1422 »
    Lương Cao Nhất Về Sản Xuất: San Jose Số 1, San Fran Hạng 3 (05/21/2012) (Xem: 853)
    Trong khi nhiều việc làm trong ngành sản xuất đã chạy sang Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan... nhiều việc làm sản xuất vẫn được giữ lại ở Hoa Kỳ, và lương công nhân vẫn cao.
    Nhiều Dân Mỹ Mê Thể Dục: 1,000$/Tháng, Tập 3 Lần/Ngày (05/21/2012) (Xem: 750)
    Say mê thể dục nhất? Có một số cư dân New York tập thể dục tới 3 lần một ngày, bên cạnh việc làm toàn thời của họ.
    Đông Công Chức Nhất Mỹ: Sacramento, Bakersfield (05/21/2012) (Xem: 414)
    Sacramento dày đặc công chức, tính theo mật độ người dân.
    Thực Hành Thiền: Nhiều Lợi Lạc Không Cần Là Phật Tử (05/21/2012) (Xem: 582)
    Có sự gia tăng lợi lạc trong việc sử dụng thiền và các phương pháp tu tập khác để nâng cao sức khỏe tinh thần và thể xác.
    Nguy Hiểm Nhất: Lái Về Nhà Sau Ca Làm 20 Giờ ở Hãng Dầu (05/21/2012) (Xem: 521)
    Bạn có biết điều gì nguy hiểm hơn làm việc trên giàn khoan dầu? Lái xe từ giàn khoan dầu về nhà.
    Có Bằng Đại Học: Sống Thọ Hơn 9 Năm (05/21/2012) (Xem: 273)
    Chắc chắn, học đại học tốn rất nhiều tiền và bạn sẽ không nhất thiết kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp, nhưng lại có tin vui! Ít nhất bạn sẽ sống lâu hơn trong cái nghèo vì mắc nợ của bạn, bởi vì đại học liên kết với sống thọ.
    Hỏa Tiễn Tư Đưa Tro Người Nổi Tiếng Vào Không Gian (05/21/2012) (Xem: 232)
    SA MẠC MOJAVE, California - Khi hãng SapceX phóng hoả tiễn Falcon 9 lên quỹ đạo địa cầu, tro của 307 nhân vật nổi tiếng quá cố sẽ đuợc đặt vào không gian.
    75% Kem Chống Nắng Có Hóa Chất Độc Hại (05/21/2012) (Xem: 296)
    Tổ Chức Bất Vụ Lợi The Environmental Working Group (EWG) quan tâm tới sức khỏe khách hàng và những sản phẩm an toàn  nói trong báo cáo mới nhất của họ rằng có nhiều kem chống nắng an toàn hơn sử dụng trong năm nay. Tin xấu là gì? Chỉ 25% trong số 1,800 sản phẩm mà tổ chức nói trên thử nghiệm được đề nghị sử dụng.
    Dân Alexandria Ở Virginia: Đọc Nhiều Sách Nhất Mỹ (05/21/2012) (Xem: 142)
    NEW YORK - New York và Boston có thể ngày càng có nhiều nhà trí thức hơn nhưng Alexandria, một thành phố nhỏ tại tiểu bang Virginia bên cạnh Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, là thành phố có nhiều người đọc nhất tại Hoa Kỳ.
    Cali: Giảm Cấp Chứng Chỉ Y Tá, Quản Thủ Thư Viện Trường Học (05/21/2012) (Xem: 246)
    California cấp ít hơn các chứng chỉ cho các trường dạy các môn phục vụ công cộng như thư viện, y tá trường học, và hành chánh, và các trường cũng đang tuyển dụng ít nhân viên phục vụ hơn, theo một phúc trình gần đây bởi Commission on Teacher Credentialing tại California.
    Sinh Viên: Học Mỹ Nghệ Khó Kiếm Việc; 6/10 Sinh Viên Tốt Nghiệp 4 Năm Đại Học Nợ 20,000 MK (05/21/2012) (Xem: 232)
    Trung niên là thời gian tốt nhất để tiết kiệm tiền. Từ tuổi gần 50 tới đầu 60, bạn nên tiết kiệm tiền mặt để đáp ứng với các chi phí chăm sóc sức khỏe vào tuổi già.
    Giáo Dục Trẻ Em Bảo Vệ Biển (05/21/2012) (Xem: 139)
    Khoảng hai tuần nữa sẽ là Ngày Trẻ Em Đại Dương (Kids Ocean Day) tổ chức tại bờ biển Dockweiler Beach tại California.
    Đòi Nợ SV: Lương Tới 454,000 MK/Năm (05/20/2012) (Xem: 807)
    Số cựu sinh viên bị thống lĩnh với số tiền nợ học gia tăng có thể muốn chuyển qua nghề đòi nợ - trở thành người đi thu tiền nợ sinh viên quá hạn. Đáng buồn, đó không phải là chuyện nói đùa. Như Bloomberg giải thích, một người đòi tiền nợ có kiếm được 454,000 đô la một năm, hầu hết số tiền đó là thưởng cho việc làm cho người ta trả tiền.
    Năm 2012: Bảo Hiểm Nhà Tăng Tới 39% Tại 1 Số Tiểu Bang (05/20/2012) (Xem: 872)
    Năm nay, các chủ nhà trả trung bình 128 đô la cho mỗi năm nhiều hơn đầu năm đối với người mua bảo hiểm nhà mới. Tại một số tiểu bang, tiền bảo hiểm nhà còn tăng lên tới 39%.
    Hãng Boeing Sẽ Cắt Giảm Thêm Nhiều Công Nhân (05/20/2012) (Xem: 999)
    Hãng Boeing, hoạt động từ phân bộ Quốc Phòng, Không Gian và An Ninh khắp miền Nam California, nói rằng họ chuẩn bị cho "khả năng" là chi tiêu quốc phòng sẽ bị cắt tổng cộng tới 1,000 tỉ đô la trong 10 năm tới, theo Báo Chicago Tribune cho biết.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 15 của 21316 bài 1 2 3 ... 1422 »
    Xem theo ngày »
    Advertisement
    Bộ Kem Trị Nám
    Bộ Kem Trị Mụn
    Tìm kiếm
    Copyright © 2012 vietbao.com All rights reserved www.vnvn.net
    Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768