• Trang Nhất
  • WebLinks
    • Á Châu
    • Âm Nhạc - Giải Trí
    • Cá Nhân - Gia Đình
    • Chính Trị
    • Cơ Sở Thương Mại
    • Cộng Đồng
    • Du Lịch
    • Hội Đoàn
    • Truyền Thông
    • Tôn giáo
    • Tổng Hợp
    • Văn Học & Nghệ Thuật
    • Xã Hội - Đời Sống
    • Youtube Channel
  • Diễn Đàn
  • Rao Vặt
  • Lịch Sinh Hoạt
  • Liên Lạc
    • Ban Biên Tập
    • Gởi "Bạn Đọc Viết"
    • Gởi Lịch Sinh Hoạt
    • Quảng Cáo
      • Quảng Cáo Báo Giấy
      • Quảng Cáo Online
    • Online
    • Thêm-Sửa Weblink
    • Tòa Soạn
    • Cáo Phó - Phân Ưu
    • Viết Về Nước Mỹ
  • Kênh RSS
Hội nhập | Ghi Danh

Bet at Vietbet

  • Tin Ngày
    • Bình Luận
    • Cộng Đồng
    • Hoa Kỳ
    • Hình Trong Ngày
    • Kinh Tế - Tài Chánh
    • Sức Khỏe
    • Thế Giới
    • Thư Sài Gòn
    • Tin Trong Ngày
    • Trước Thời Cuộc
    • Việt Nam
  • Tin Tuần
    • Cuối Tuần
    • Địa Ốc
    • Gia Đình
    • Nguời Việt Đất Mỹ
    • Thẩm Mỹ
    • Thiếu Nhi
      • Bé Viết Văn Việt
      • Chùm Ảnh Dự Thi 2007
      • Góc Ảnh Của Bé
      • Tranh Dự Thi 2007
      • Thơ Bé
    • Thông Tin - Đời Sống
    • Văn Học Nghệ Thuật
    • Xe Hơi
  • Chuyên Mục
    • Ảnh Sinh Hoạt
    • Báo Xuân
      • Báo Xuân 2013
      • Báo Xuân 2012
    • Chúc Mừng - Nhắn Tin
    • Chức Năng Web VB
    • Di Trú
    • Hội Nhập
    • Luật Pháp
    • Lưu Bút
    • Phân Ưu - Cáo Phó
    • Sách - Báo - Truyện
    • Tác Giả - Bạn Đọc
    • Lưu Trữ
      • 30-4-1975
      • Ảnh Của Bạn
      • Bóng Đá Thế Giới 2010
      • Chuyện Việt Nam
      • Cờ Vàng
      • Bạn & Thuế
      • Bầu Cử
      • Gia Chánh
      • Hí Họa
      • Hội Đoàn
      • Kinh Doanh
      • Lược Sử
        • Nhà Trần Khởi Nghiệp
      • Nhạc cổ điển
      • Phong Thủy
      • Sổ Tay
      • Sự Thật Tết Mậu Thân 68
      • Tiểu thuyết
      • Tâm Linh
        • Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác
      • Tham Khảo
      • Thể thao
      • Trang Thơ
      • Trang Văn
      • Tử Vi 2007
      • Úc Châu
      • Văn Hóa
      • Việt Báo Trẻ
      • Võ Thuật
      • Xã Hội
    • Thời Sự Nóng Bỏng
    • Thương Mại
    • Truyện Đọc
    • video test
  • Viết Về Nước Mỹ
    • VVNM 2013
    • VVNM 2012
    • VVNM 2011
    • VVNM 2010
    • VVNM 2009
    • VVNM 2008
    • VVNM 2007
    • VVNM 2006
    • VVNM 2005
    • VVNM 2004
    • VVNM 2003
    • VVNM 2002
    • VVNM 2001
    • VVNM 2000
    • Thông Báo VVNM
  • Sức Khỏe Là Vàng
  • WebLinks
  • Phim - Ảnh Cộng Đồng
    • Bài Hát
    • Ca Nhạc
    • Nhạc Chọn Lọc
    • Cộng Đồng
    • Hài Kịch
    • Cãi Lương
    • Phật Giảng
    • Suy Niệm
    • Tin Tức Thời Sự
    • Phỏng Vấn Người Nổi Tiếng
    • Phóng Sự - Du Lịch
    • Làng Nghề Việt Nam
    • Gia Đình - Mẹo Vặt
    • Hội Đoàn
    • Lượm Lặt
    • Nấu Ăn - Làm Bếp
    • Nghệ Sĩ
    • Tổng Hợp
    • Thời Trang
Bộ gõ tiếng Việt
Tin NgàyTrước Thời Cuộc 
microsoft security essentials Trung Tam Thuong Mai Viet Nam Online
Quí khách về Bolsa ăn TẾT cần biết nhà hàng, thực đơn và địa điểm? 
  • Bình Luận
  • Cộng Đồng
  • Hoa Kỳ
  • Hình Trong Ngày
  • Kinh Tế - Tài Chánh
  • Sức Khỏe
  • Thế Giới
  • Thư Sài Gòn
  • Tin Trong Ngày
  • Trước Thời Cuộc
  • Việt Nam
Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com

Ghi danh để nhận Bản Tin
Nhập địa chỉ email.
Free Webiste - FREE Domain - FREE Hosting - FREE Website Design

BÁO XUÂN 2012 - BAO XUAN 2012 -Di cho viet nam - Đi chợ việt nam

Bộ Kem Trị Nám
Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng
advertising call 714-988-5388
di tru bao lanh. di trú bảo lãnh

luat su do phu anh tuan. luật sư đỗ phủ anh tuấn
luat su nguyen quoc lan. luật sư nguễn quốc lân
Royal Restaurant
VVNM Giải Thưởng Việt Báo

Website được tạo bởi VNVN. Nhanh Chóng - Dễ Dàng - Thuận Tiện - Hiệu Quả - An Toàn

Danh Sách Nhà Hàng Khách Sạn Việt Nam
Hôm nay, 05/18/2013 01:24 AM
Từ Bắc Hàn Tới Iran
(02/24/2013) (Xem: 2375)
Tác giả : Trần Khải
Đó là những đường vòng bất ngờ, nếu thực sự có nối kết nguyên tử nào giữa Bắc Hàn và Iran, giữa một thiên đường xã hội chủ nghĩa Châu Á và một thiên đường Hồi Giáo trần gian cực đoan như thế.

Báo Korea Times hôm 20-2-2013 cho biết là có mối dây lạ lùng như thế.

Rằng vũ khí nguyên tử được mua và chi trả bởi nơi sẽ sử dụng: Iran.

Tin này cho biết tất cả những tin tình báo thu nhận được bởi các sở tình báo quốc phòng và ngoại giao Nam Hàn đều cho thấy vũ khí nguyên tử thử nghiệm bởi Bắc Hàn hôm 12-2-2013 là được chi trả bởi, và có ý định trao cho, Cộng Hòa Hồi Giáo Iran.

Như thế, Korea Times nói, trong cốt tủy, đó là cuộc thử nghiệm vũ khí nguyên tử của Iran, và có liên hệ vừa khoa học, vừa  tài chánh với chính phủ Iran.

Thêm nữa, vũ khí này không phải “một bước đi tới” của khả năng vũ khí nguyên tử Bắc Hàn hay Iran: nó thực sự là một cuộc trình bày vũ khí nguyên tử của một Iran sẵn sàng vận dụng sức mạnh này và là một vũ khí bình thường của Bắc Hàn.

Như các viên chức Bắc Hàn từ lâu đã cho thấy trước cuộc thử nghiệm vũ khí nguyên tử Bắc Hàn ngày 9 tháng 10-2006, rằng Bắc Hàn đã thử nghiệm thành công loại vũ khí  này và đã cho thấy thiết kế của nó trong một loạt thử vũ khí nguyên tử Chagai-I của Pakistan vào tháng 5-1998, do vậy những cuộc phóng thử của Bắc Hàn -- đặc biệt là ngày 12-2-2013 – là để chứng tỏ hiệu lực thiết kế vũ khí nguyên tử Iran.

Với thiết kế y hệt nhau của mỏm đầu các phi đạn Iran và Bắc Hàn, nhiều phần là thiết kế vũ khí nguyên tử  đã thử nghiệm sẽ là hệ thống căn bản cho cả 2 quốc gia này.

Bắc Hàn hôm 12-2-2013 đã kích nổ vụ nổ nguyên tử lần thứ ba của nước này, một loại đầu đạn thu nhỏ, nơi ngầm dưới  mặt đất ở thị trấn Punggye-ri.

Ngay cả cho tới ngày 14-2-2013, vẫn không có dấu hiệu chứng cớ dò ra được trên không gian của thử nghiệm này, cho thấy nơi thử nghiệm được bảo vệ rất kỹ lưỡng.

Dù vậy, những dữ kiện về điạ chấn cho thấy – xuyên qua 2 phương pháp khác nhau -- rằng sức mạnh đầu đạn ít nhất là gấp đôi sức mạnh đầu đạn vũ nổ bom nguyên tử lần thứ nhì trong ngày 25-5-2009, và hoặc là có sức mạnh từ 6 tới 7 kilôton, hoặc là 10 kiloton, và là từ một đầu đạn thu nhỏ tới mức co thể gắn vào một mỏm đầu phi đạn của loại phi đạn đang sử dụng có tên Taepo-Dong 2 của Bắc Hàn và của loại phi đạn đạn đaọ tầm trung Shihab 3D của Iran.

Những phân tích tình báo sau vụ nổ cho thấy vũ khí này là đầu đạn nguyên tử bình thường (với phóng xạ uranium và plutonium), và không phải loại vũ khí cấp cao hơn mà Bắc Hàn lâu này nghiên cứu chế tạo. Đó có thể là loại vũ khí sử dụng kỹ thuật fission (chia đôi hạt nhân để kích hỏa), còn thô sơ dưới mức của  loại đầu đạn sử dụng kỹ thuật thermonuclear (dịch là nhiệt hạch, gom nhiều nguyên tử vvào nhau ở sức nóng cao để kích hỏa).

Như thế, vũ khí nguyên tử thử ngày 12-2 là vũ khí không ở kỹ thuật tối tân, mà lại có một trạm viễn thông vệ tinh lớn gần nơi cổng vào khu thử nguyên tử (điều này là dị thường), và được tin rằng vũ khí này thực sự là vũ khí làm chung bởi Bắc Hàn và Iran, và thực tế là tài trợ bởi Iran.

Các nguồn tin tình báo cũng cho thấy có nhiều người Iran hiện diện ở khu thử vũ khí nguyên tử.

Báo Korea Times nói thêm rằng, có 2 khu thử vũ khí nguyên tử được chuẩn bị. Một khu được ngụy trang bên ngoài rất kỹ, và một khu sử dụng cho cuộc thử ngày 12-2-2013 cho thấy rằng trong vài tuần nữa sẽ có một cuộc thử nghiệm vũ khí nguyên tử kế tiếp sau lần thành công tháng này.

Thế giới quả nhiên là hung hiểm. Nhìn đâu cũng thấy vũ khí sát thương tập thể.

Vấn đề là, người nào sẽ bấm nút các vũ khí nguyên tử này? Nếu là một lãnh tụ có tinh thần tôn giaó cực đoan, hay một kẻ tâm thần hoang tưởng... là quẻ bói đầu xuân cho tương lai thấy rõ: thập phần là hung và sẽ không còn phần nào cho cát.
  • Tweet
PDFIn TrangGửi mail

Xem Thế Hệ Trẻ video gốc bằng Thế Hệ Trẻ Website. Mỗi ngày một bài cho các em nhỏ tập học tiếng Việt.
bộ kem trị mụn

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com

Ý kiến độc giả (1)
Được gửi bởi trinh bui (Guest) vào 02/26/2013
Đã biết rõ như vậy tại sao Hoa kỳ & Do thái còn ngần ngừ chi nùa mà không đánh phủ đầu dể triệt tiêu ngay màm mống thật sự nguy hiễm.Hàng ngàn đầu đan có sẵn dể làm gì.Tai sao cứ phải nhịn nhục hoài.Tức chết được.
Gửi ý kiến. (vui lòng viết tiếng Việt có dấu) Tiếng Việt Còn. Người Việt Còn.
U1=Ú -|- U2=Ù -|- U3=Ủ -|- U4=Ũ -|- U5=Ụ -|- A6=Â -|- U7=Ư -|- A8=Ă -|- D9=Đ
Ý kiến không dấu sẽ không hiển thị. Cảm ơn bạn đọc cộng tác bảo tồn tiếng Việt.
Nhìn văn nói người. Vui lòng góp ý trong tinh thần tôn trọng, văn minh.
Tên của bạn
Email của bạn
Đánh giá (tùy ý)
    Nhập những ký tự ở hình bên vào ô bên dưới.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 31 - 45 của 5052 bài « 1 2 3 4 5 ... 337 »
    Việt Nam, Một Dân Tộc Nhiều Đau Thương Vi Anh (04/18/2013) (Xem: 4699)
    Trong thời gian và không khí ngậm ngùi của mùa Quốc Hận 30 tháng Tư 2013, nhơn cuộc họp hàng tuần của Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại,
    Nhân Quyền, Tử Huyệt CS Vi Anh (04/17/2013) (Xem: 4336)
    Năm ngoái Bộ Ngoại Giao Mỹ đình hoãn cuộc đối thoại thường niên về nhân quyền với CS Hà nội.
    Hoàng Sa Kể như Mất Trần Khải (04/16/2013) (Xem: 8502)
    Như thế là Trung Quốc vẫn tiến hành kế hoạch du lịch Hoàng Sa, bất kể phía Việt Nam kêu gọi hủy bỏ chương trình này.
    Vy Thanh Vạch Trần HCM Vi Anh (04/15/2013) (Xem: 4754)
    Nhân kỷ niệm 38 năm Tháng 4 Đen, ngày Quốc Hận, đồng bào Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại tại khắp các nước trên thế giới, ngày 27 tháng 4 tới đây, sẽ có dịp đọc một công trình sưu khảo và biên soạn khoa học,
    Chùa Lớn Nhất Châu Âu Trần Khải (04/14/2013) (Xem: 4056)
    Mới tuần trước, một ngôi chùa được kể là lớn nhất Châu Âu vừa mở cửa tại ngoạị ô Rome, thủ đô Ý Đại Lợi. Bản tin này do báo Wanted in Rome loan ra, nhưng không nói rõ là lớn cỡ nào, diện tích chính điện là bao nhiêu, hay diện tích toàn khuôn viên là bao nhiêu.
    Quốc Hận là Quốc Hận Vi Anh (04/13/2013) (Xem: 3545)
    Quốc Hận là Quốc Hận, Quốc Hận là sự kiện lịch sử có trời cũng không đổi được. Lich sử sẽ vô ích nếu Con Người không vận dụng, nếu con người không nhớ để rút kinh nghiệm để ôn cố tri tân, để chống lại kẻ ác, để kẻ ác không thể tái diễn sai lầm tai họa cho quốc gia dân tộc nữa.
    Việt Nam, 38 Năm Sau Vi Anh (04/12/2013) (Xem: 3948)
    Việt Nam 30/4/1975 – 30-4-2013, tính ra đã 38 năm cả nước nằm dưới chế độ CSVN, nhà cầm quyền trung ương đặt ở Hà nội. 38 năm sau khi CS Hà nội chiếm được cả nước, nhà cầm quyền CS Hà nội thống trị và người dân Việt Nam bị trị, cả hai chỉ còn có một đường mà thôi.
    Côn Đồ & Nhân Quyền Trần Khải (04/11/2013) (Xem: 2915)
    Hễ kêu gọi và đòi hỏi nhân quyền tại Việt Nam, phần chắc là sẽ bị công an và côn đồ tay đấm, chân đá... Đó mới là nhẹ, chưa kể tới vác gậy đánh, hay tạt nước dơ.
    CS Bắc Hàn Lỡ Cơ Nặng Vi Anh (04/10/2013) (Xem: 5451)
    CS Bắc Hàn chứng nào tật nấy, cha Kim Jong Il và con Kim Jong Un, vẫn hành động như Chí Phèo trong truyện của Nam Cao, chuyên làm nư, la ó, ôn ào, làm rộn để mấy ông nhà giàu thí cho một mớ cơm thừa, cá cặn, rượu đế dư. Nhưng kỳ này Chí Phèo CS Bắc Hàn lỡ cơ nặng, thất bại, có thể liệt bại không chừng.
    Tàu Ngầm & Hoàng Sa Trần Khải (04/09/2013) (Xem: 4650)
    Biển Đông tất dậy sóng. Ai cũng biết. Nhưng thật khó đo lường chính xác các diễn tiến tương lai khi xung đột tăng cường độ.
    Mỹ Làm Á Châu Nghi Ngờ Vi Anh (04/08/2013) (Xem: 4284)
    Thái độ bất động, lời tuyên bố không đứng bên nào, cái kiểu ngoại giao nước đôi của chánh quyền TT Obama từ khi tái đắc cử nhiệm kỳ hai làm các nước Á châu Thái Bình Dương nghi ngờ Mỹ và Mỹ mất niềm tin và uy tín trước hành động giương oai diệu võ gây hấn, chiếm đảo,
    Mặt Trận Lặng Lẽ Trần Khải (04/07/2013) (Xem: 3987)
    Có một mặt trận không tiếng súng, không ồn ào và không dẫn tới những lời hăm dọa đầy kịch tính trên truyền hình... nhưng cũng đầy căng thẳng và đáng sợ: mặt trận tình báo.
    Tập Cận Bình Thua Ở Phi Châu Vi Anh (04/06/2013) (Xem: 5074)
    Chuyến công du đầu tiên một tuần lễ của Ô Tập cận Bình đến Phi Châu mới đây không còn là những bước đi của người khổng lồ hào phóng đến Phi Châu nữa. Người dân ở lục địa từng là cái nôi của Loài Người này nhìn Ông Tập cận Bình như là hiện thân của “Made in China” nguy hiểm và là biểu tượng “Red China” thực dân mới.
    Mỹ Sẽ Lật Kim Jong-Un? Trần Khải (04/05/2013) (Xem: 7446)
    Tình hình có vẻ như Biển Đông êm dịu dần, trong khi Biển Hoa Đông dậy sóng lớn hơn. Câu hỏi là, có thể Bắc Hàn sẽ gây chiến sớm? Thực tế, không ai đoán nổi trong đầu của “đỉnh cao trí tuệ xã hội chủ nghĩa” này tính toán gì.
    Còn Nhiều Đoàn Văn Vươn Nữa Vi Anh (04/04/2013) (Xem: 3073)
    Dù CS kể cả Trung Cộng và Việt Cộng có ba đầu sáu tay, điều thiên binh vạn mã cũng không thể dẹp dứt được phong trào người dân đứng lên đấu tranh giành lại, bảo vệ tài sản chánh đáng của mình bị Đảng CS cướp giựt.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 31 - 45 của 5052 bài « 1 2 3 4 5 ... 337 »
    Xem theo ngày »
    Bộ Kem Trị Nám
    Tìm kiếm
    Copyright © 2013 vietbao.com All rights reserved www.vnvn.net
    Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768