• Trang Nhất
  • WebLinks
    • Á Châu
    • Âm Nhạc - Giải Trí
    • Cá Nhân - Gia Đình
    • Chính Trị
    • Cơ Sở Thương Mại
    • Cộng Đồng
    • Du Lịch
    • Hội Đoàn
    • Truyền Thông
    • Tôn giáo
    • Tổng Hợp
    • Văn Học & Nghệ Thuật
    • Xã Hội - Đời Sống
    • Youtube Channel
  • Diễn Đàn
  • Rao Vặt
  • Lịch Sinh Hoạt
  • Liên Lạc
    • Ban Biên Tập
    • Gởi "Bạn Đọc Viết"
    • Gởi Lịch Sinh Hoạt
    • Quảng Cáo
      • Quảng Cáo Báo Giấy
      • Quảng Cáo Online
    • Online
    • Thêm-Sửa Weblink
    • Tòa Soạn
    • Cáo Phó - Phân Ưu
    • Viết Về Nước Mỹ
  • Kênh RSS
Hội nhập | Ghi Danh

Bet at Vietbet

  • Tin Ngày
    • Bình Luận
    • Cộng Đồng
    • Hoa Kỳ
    • Hình Trong Ngày
    • Kinh Tế - Tài Chánh
    • Sức Khỏe
    • Thế Giới
    • Thư Sài Gòn
    • Tin Trong Ngày
    • Trước Thời Cuộc
    • Việt Nam
  • Tin Tuần
    • Cuối Tuần
    • Địa Ốc
    • Gia Đình
    • Nguời Việt Đất Mỹ
    • Thẩm Mỹ
    • Thiếu Nhi
      • Bé Viết Văn Việt
      • Chùm Ảnh Dự Thi 2007
      • Góc Ảnh Của Bé
      • Tranh Dự Thi 2007
      • Thơ Bé
    • Thông Tin - Đời Sống
    • Văn Học Nghệ Thuật
    • Xe Hơi
  • Chuyên Mục
    • Ảnh Sinh Hoạt
    • Báo Xuân
      • Báo Xuân 2013
      • Báo Xuân 2012
    • Chúc Mừng - Nhắn Tin
    • Chức Năng Web VB
    • Di Trú
    • Hội Nhập
    • Luật Pháp
    • Lưu Bút
    • Phân Ưu - Cáo Phó
    • Sách - Báo - Truyện
    • Tác Giả - Bạn Đọc
    • Lưu Trữ
      • 30-4-1975
      • Ảnh Của Bạn
      • Bóng Đá Thế Giới 2010
      • Chuyện Việt Nam
      • Cờ Vàng
      • Bạn & Thuế
      • Bầu Cử
      • Gia Chánh
      • Hí Họa
      • Hội Đoàn
      • Kinh Doanh
      • Lược Sử
        • Nhà Trần Khởi Nghiệp
      • Nhạc cổ điển
      • Phong Thủy
      • Sổ Tay
      • Sự Thật Tết Mậu Thân 68
      • Tiểu thuyết
      • Tâm Linh
        • Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác
      • Tham Khảo
      • Thể thao
      • Trang Thơ
      • Trang Văn
      • Tử Vi 2007
      • Úc Châu
      • Văn Hóa
      • Việt Báo Trẻ
      • Võ Thuật
      • Xã Hội
    • Thời Sự Nóng Bỏng
    • Thương Mại
    • Truyện Đọc
    • video test
  • Viết Về Nước Mỹ
    • VVNM 2013
    • VVNM 2012
    • VVNM 2011
    • VVNM 2010
    • VVNM 2009
    • VVNM 2008
    • VVNM 2007
    • VVNM 2006
    • VVNM 2005
    • VVNM 2004
    • VVNM 2003
    • VVNM 2002
    • VVNM 2001
    • VVNM 2000
    • Thông Báo VVNM
  • Sức Khỏe Là Vàng
  • WebLinks
  • Phim - Ảnh Cộng Đồng
    • Bài Hát
    • Ca Nhạc
    • Nhạc Chọn Lọc
    • Cộng Đồng
    • Hài Kịch
    • Cãi Lương
    • Phật Giảng
    • Suy Niệm
    • Tin Tức Thời Sự
    • Phỏng Vấn Người Nổi Tiếng
    • Phóng Sự - Du Lịch
    • Làng Nghề Việt Nam
    • Gia Đình - Mẹo Vặt
    • Hội Đoàn
    • Lượm Lặt
    • Nấu Ăn - Làm Bếp
    • Nghệ Sĩ
    • Tổng Hợp
    • Thời Trang
Bộ gõ tiếng Việt
Tìm kiếm 
microsoft security essentials Trung Tam Thuong Mai Viet Nam Online
Quí khách về Bolsa ăn TẾT cần biết nhà hàng, thực đơn và địa điểm? 
Tác giả
0 3 4 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com

Ghi danh để nhận Bản Tin
Nhập địa chỉ email.

BÁO XUÂN 2012 - BAO XUAN 2012 -Di cho viet nam - Đi chợ việt nam

Free Webiste - FREE Domain - FREE Hosting - FREE Website Design
Bộ Kem Trị Nám
Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng
advertising call 714-988-5388
di tru bao lanh. di trú bảo lãnh

luat su do phu anh tuan. luật sư đỗ phủ anh tuấn

luat su nguyen quoc lan. luật sư nguễn quốc lân
Royal Restaurant
VVNM Giải Thưởng Việt Báo
Danh Sách Nhà Hàng Khách Sạn Việt Nam

Website được tạo bởi VNVN. Nhanh Chóng - Dễ Dàng - Thuận Tiện - Hiệu Quả - An Toàn

Hôm nay, 05/26/2013 01:11 AM
Nhân Dân Là Tối Cao
(02/12/2013) (Xem: 1402)

Bạn thân,
Lâu lắm mới nghe những lời như thế, những lơì nói rằng nếu không có dân, các chính phủ đều sẽ sụp đổ.
Lời đó không phải từ dân bụi đời như tớ nói đâu. Đó là phát biểu của ông GS.TS Lê Hồng Hạnh, Viện trưởng Viện Khoa học Pháp lý.
Thế có nghĩa là ông muốn Đảng CSVN phải lùi ra để chỗ cho dân nắm quyền à? Một cách chính xác, đó chỉ là tình hình ông Hạnh  “trao đổi nhân việc lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp.”
Bài báo trên tờ Tiền Phong có tựa đề “Nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực,” đọc thì dân sẽ hài lòng, nhưng e rằng cũng chẳng tới đâu, vì có ai tự động mà buông bỏ quyền lực đâu.
Đặc biệt, trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong, ông Hạnh còn nói rằng chỉ có nhân dân mới “có quyền lựa chọn và quyết định hiến định những vấn đề quan trọng của đất nước, ví dụ chọn mô hình nhà nước, chọn chế độ chính trị, vấn đề sở hữu vv…”
Thế nghĩa là Đảng CSVN phải đi chỗ khác chơi à? Chưa, ông Giáo sư tiến sĩ này chưa dám nói thẳng như thế. Nhưng cũng dủ táo bạo rồi đấy.
Ông nói trên tờ Tiền Phong rằng:
“...Nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực, cả quyền lực chính trị và quyền lực kinh tế. Không một ông vua, không một chính phủ nào có thể tồn tại nếu không có dân.
“Chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân”- triết lý này Nguyễn Trãi nói cách đây hơn 5 thế kỷ rồi. Việc lấy ý kiến về Hiến pháp làm tăng giá trị nhân dân, giá trị dân chủ và tính khả thi của Hiến pháp sau khi được ban hành...
Không phải Quốc hội, không phải Chủ tịch nước, Chính phủ hay Tòa án cho dân quyền này, quyền kia. Chính nhân dân trao cho các cơ quan này quyền lực và họ có trách nhiệm thực thi nó phù hợp với ý chí của nhân dân được thể hiện trong Hiến pháp.
Không ít người, kể cả đại biểu Quốc hội, nhiều chính khách cho rằng Quốc hội có quyền lựa chọn và quyết định hiến định những vấn đề quan trọng của đất nước, ví dụ chọn mô hình nhà nước, chọn chế độ chính trị, vấn đề sở hữu vv…
Tôi cho rằng hiểu như vậy chứng tỏ chưa hiểu bản chất của Hiến pháp. Chỉ có nhân dân mới có quyền lựa chọn và quyết định những điều đó. Chính vì thế, phúc quyết của nhân dân đối với bản Hiến pháp mới hay Hiến pháp sửa đổi phải được coi là quyền đương nhiên của nhân dân...”
Than ôi, ý dân là một chuyện, cái đảng này có nghe ai đâu.
Có hể tin rằng chuyện trưng cầu dân ý về thể chế chính trị chỉ là nằm mơ vậy.
  • Tweet
PDFIn TrangGửi mail

Xem Thế Hệ Trẻ video gốc bằng Thế Hệ Trẻ Website. Mỗi ngày một bài cho các em nhỏ tập học tiếng Việt.
bộ kem trị mụn

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com

Tin / Trang
Đang xem 1 - 15 của 2864 bài 1 2 3 ... 191 »
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/25/2013) (Xem: 258)
Hôm thứ Sáu, các cổ phần cuối cùng không thua nhờ Procter & Gamble, với giới đầu tư sửa soạn nghỉ lễ dài 3 ngày Memorial Day, trong khi Bộ Thương Mại nói mức đặt hàng bền lâu tăng 3.3% trong tháng 4, trên dự tính 1.4%.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/24/2013) (Xem: 472)
Hôm thứ Năm, vào lúc buổi sáng, các cổ phần rớt xuống nhiều với Dow có lúc thua 127 điểm do ảnh hưởng thị trường chứng khoán Châu Á và tình hình Dự Trữ Liên Bang sắp giảm chương trình mua lại bond, nhưng đóng cửa bớt thua nhờ tin địa ốc khả quan và báo cáo lợi tức của HP.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/23/2013) (Xem: 544)
Hôm thứ Tư, toàn diện thị trường chứng khoán cuối cùng rớt xuống sau khi
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/22/2013) (Xem: 625)
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiến lên, với chỉ số kỹ nghệ Dow và S&P 500 lại vượt mức cao mới, sau khi có bình luận của 2 viên chức Dự Trữ Liên Bang cho thấy chương trình mua lại bond sẽ vẫn tiếp tục hầu khích động kinh tế tăng trưởng và giảm tỷ lệ thất nghiệp.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/21/2013) (Xem: 667)
Hôm thứ Hai, vào lúc buổi sáng, các cổ phần tiến lên vượt mức cao mới nhưng sau đó rớt xuống trở lại, với một số thông báo mua bán sát nhập công ty.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/18/2013) (Xem: 658)
Hôm thứ Sáu, các cổ phần lại tiến lên mạnh và đưa các chỉ số Dow Jones và S&P 500 vượt mức cao kỷ lục mới trong 4 tuần liên tiếp, nhờ một số tin kinh tế khả quan.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/17/2013) (Xem: 673)
Hôm thứ Năm, các cổ phần tương đối xuống sau những ngày vượt mức cao kỷ lục mới
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/16/2013) (Xem: 941)
Hôm thứ Tư, các cổ phần vẫn tương đối tiến lên và tiếp tục đưa chỉ số kỹ nghệ Dow Jones cùng với S&P 500 vượt mức cao kỷ lục mới, mặc dù báo cáo kinh tế cơ xưởng giảm.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/15/2013) (Xem: 3460)
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiến lên mạnh và tiếp tục đưa chỉ số kỹ nghệ Dow Jones cùng với S&P 500 vượt mức cao kỷ lục mới, nhờ tin kinh tế khả quan.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/14/2013) (Xem: 992)
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tương đối yếu sau một tuần vượt mức cao kỷ lục, mặc dù tin bán lẻ trên dự tính, với giới đầu tư e ngại Dự Trữ Liên bang có thể sẽ giảm bớt chương trình mua $85B bond mỗi tháng.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/10/2013) (Xem: 996)
Hôm thứ Năm, các cổ phần yếu trở lại sau những ngày vượt mức cao kỷ lục do ảnh hưởng bán tháo lấy lời, mặc dù tin thất nghiệp giảm, với đồng Dollar Mỹ tăng giá trên 100 Yen cao nhất trong 4 năm.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/09/2013) (Xem: 1040)
Hôm thứ Tư, các cổ phần tiếp tục tiến lên và đưa chỉ số kỹ nghệ Dow cùng với S&P 500 tiếp tục vượt mức cao kỷ lục mới, vẫn nhờ một số báo cáo lợi tức tốt cùng với tin kinh tế quốc tế khả quan.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/08/2013) (Xem: 1149)
Hôm thứ Ba, các cổ phần tiến lên và đưa chỉ số kỹ nghệ Dow cùng với S&P 500 vượt mức cao mới nhờ một số báo cáo lợi tức tốt và tin biện pháp khích động kinh tế quốc tế.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/07/2013) (Xem: 1076)
Hôm thứ Hai, các cổ phần tương đối dậm chân tại chỗ, với nhóm tài chánh cùng với Apple tiến lên và giúp chỉ số S&P 500 tiếp tục vượt mức cao mới trên 1,600.
Xem thêm
Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu (05/04/2013) (Xem: 1121)
Hôm thứ Sáu, các cổ phần tiến lên mức cao kỷ lục mới, với chỉ số kỹ nghệ Dow vượt trên 15,000 và S&P 500 trên 1,600, nhờ phấn khởi với báo cáo việc làm tháng 4.
Xem thêm
Tin / Trang
Đang xem 1 - 15 của 2864 bài 1 2 3 ... 191 »
Bộ Kem Trị Nám
Tìm kiếm
Copyright © 2013 vietbao.com All rights reserved www.vnvn.net
Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768