• Trang Nhất
  • WebLinks
    • Á Châu
    • Âm Nhạc - Giải Trí
    • Cá Nhân - Gia Đình
    • Chính Trị
    • Cơ Sở Thương Mại
    • Cộng Đồng
    • Du Lịch
    • Hội Đoàn
    • Truyền Thông
    • Tôn giáo
    • Tổng Hợp
    • Văn Học & Nghệ Thuật
    • Xã Hội - Đời Sống
    • Youtube Channel
  • Diễn Đàn
  • Rao Vặt
  • Lịch Sinh Hoạt
  • Liên Lạc
    • Ban Biên Tập
    • Gởi "Bạn Đọc Viết"
    • Gởi Lịch Sinh Hoạt
    • Quảng Cáo
      • Quảng Cáo Báo Giấy
      • Quảng Cáo Online
    • Online
    • Thêm-Sửa Weblink
    • Tòa Soạn
    • Cáo Phó - Phân Ưu
    • Viết Về Nước Mỹ
  • Kênh RSS
Hội nhập | Ghi Danh

Bet at Vietbet

  • Tin Ngày
    • Bình Luận
    • Cộng Đồng
    • Hoa Kỳ
    • Hình Trong Ngày
    • Kinh Tế - Tài Chánh
    • Sức Khỏe
    • Thế Giới
    • Thư Sài Gòn
    • Tin Trong Ngày
    • Trước Thời Cuộc
    • Việt Nam
  • Tin Tuần
    • Cuối Tuần
    • Địa Ốc
    • Gia Đình
    • Nguời Việt Đất Mỹ
    • Thẩm Mỹ
    • Thiếu Nhi
      • Bé Viết Văn Việt
      • Chùm Ảnh Dự Thi 2007
      • Góc Ảnh Của Bé
      • Tranh Dự Thi 2007
      • Thơ Bé
    • Thông Tin - Đời Sống
    • Văn Học Nghệ Thuật
    • Xe Hơi
  • Chuyên Mục
    • Ảnh Sinh Hoạt
    • Báo Xuân
      • Báo Xuân 2013
      • Báo Xuân 2012
    • Chúc Mừng - Nhắn Tin
    • Chức Năng Web VB
    • Di Trú
    • Hội Nhập
    • Luật Pháp
    • Lưu Bút
    • Phân Ưu - Cáo Phó
    • Sách - Báo - Truyện
    • Tác Giả - Bạn Đọc
    • Lưu Trữ
      • 30-4-1975
      • Ảnh Của Bạn
      • Bóng Đá Thế Giới 2010
      • Chuyện Việt Nam
      • Cờ Vàng
      • Bạn & Thuế
      • Bầu Cử
      • Gia Chánh
      • Hí Họa
      • Hội Đoàn
      • Kinh Doanh
      • Lược Sử
        • Nhà Trần Khởi Nghiệp
      • Nhạc cổ điển
      • Phong Thủy
      • Sổ Tay
      • Sự Thật Tết Mậu Thân 68
      • Tiểu thuyết
      • Tâm Linh
        • Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác
      • Tham Khảo
      • Thể thao
      • Trang Thơ
      • Trang Văn
      • Tử Vi 2007
      • Úc Châu
      • Văn Hóa
      • Việt Báo Trẻ
      • Võ Thuật
      • Xã Hội
    • Thời Sự Nóng Bỏng
    • Thương Mại
    • Truyện Đọc
    • video test
  • Viết Về Nước Mỹ
    • VVNM 2013
    • VVNM 2012
    • VVNM 2011
    • VVNM 2010
    • VVNM 2009
    • VVNM 2008
    • VVNM 2007
    • VVNM 2006
    • VVNM 2005
    • VVNM 2004
    • VVNM 2003
    • VVNM 2002
    • VVNM 2001
    • VVNM 2000
    • Thông Báo VVNM
  • Sức Khỏe Là Vàng
  • WebLinks
  • Phim - Ảnh Cộng Đồng
    • Bài Hát
    • Ca Nhạc
    • Nhạc Chọn Lọc
    • Cộng Đồng
    • Hài Kịch
    • Cãi Lương
    • Phật Giảng
    • Suy Niệm
    • Tin Tức Thời Sự
    • Phỏng Vấn Người Nổi Tiếng
    • Phóng Sự - Du Lịch
    • Làng Nghề Việt Nam
    • Gia Đình - Mẹo Vặt
    • Hội Đoàn
    • Lượm Lặt
    • Nấu Ăn - Làm Bếp
    • Nghệ Sĩ
    • Tổng Hợp
    • Thời Trang
Bộ gõ tiếng Việt
Tìm kiếm 
microsoft security essentials Trung Tam Thuong Mai Viet Nam Online
Quí khách về Bolsa ăn TẾT cần biết nhà hàng, thực đơn và địa điểm? 
Tác giả
0 3 4 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com
Ghi danh để nhận Bản Tin
Nhập địa chỉ email.
Free Webiste - FREE Domain - FREE Hosting - FREE Website Design

BÁO XUÂN 2012 - BAO XUAN 2012 -Di cho viet nam - Đi chợ việt nam

Bộ Kem Trị Nám
Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng
advertising call 714-988-5388

di tru bao lanh. di trú bảo lãnh

luat su do phu anh tuan. luật sư đỗ phủ anh tuấn

VVNM Giải Thưởng Việt Báo
luat su nguyen quoc lan. luật sư nguễn quốc lân
Royal Restaurant

Website được tạo bởi VNVN. Nhanh Chóng - Dễ Dàng - Thuận Tiện - Hiệu Quả - An Toàn

Danh Sách Nhà Hàng Khách Sạn Việt Nam
Hôm nay, 05/19/2013 03:24 PM
Thế Của Quốc Tịch Mỹ
(02/02/2013) (Xem: 4326)
Tiến sĩ Nguyễn quốc Quân thoát khỏi ngục tù CS, trở về Mỹ ngày 30/01/2013. Một người Việt được tự do là mừng cho một người. Một nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN thoát khỏi ngục tù CS là một niềm vui lớn cho người Việt còn nghĩ đến vận mạng nước nhà đang nằm trong gọng kềm CS, cho công cuộc đấu tranh  và cho chánh nghĩa tự do, dân chủ, nhân quyền VN.

Trường hợp Tiến sĩ Nguyễn quốc Quân, một người Mỹ gốc Việt, một công dân Hoa kỳ, một nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, được phóng thích một cách bất ngờ còn nói lên cái thế quốc tịch Mỹ của người Mỹ gốc Việt hiện chiếm hơn phân nửa dân số người Việt hải ngoại. Cái thế công dân Mỹ gốc Việt, cái uy  của quốc tịch Mỹ là lợi thế, lợi khí an toàn và hữu hiệu cho công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, ngay trong chế độ CSVN. Và người Mỹ gốc Việt vận dụng rất thành công.

Cùng bị cáo buộc tội âm mưu lật đổ chánh quyền mà 14 đồng bào Công Giáo ở Thanh Hoá, công dân của chế độ CSVN bị CSVN kêu án tổng cộng 83 năm tù cộng với mấy chục năm quản chế. Còn Ts Nguyễn quốc Quân  công dân Mỹ bị cáo buộc tội khủng bố rồi sau đổi tội danh thành âm mưu lật đổ chánh quyền lại được phóng thích chỉ sau 9 tháng điều tra xét hỏi ở trại tạm giam.

Với quan điểm lập trường  “địch và ta” của CSVN, theo tinh thần Nghị Quyết 36 của Bộ Chánh Trị CSVN, người như Ts Nguyễn quốc Quân là “lực lượng thù địch” số 1 của CSVN.

Ts Quân là một người Mỹ gốc Việt  thuộc một đảng chánh trị có chủ trương đưa cán bộ về nước ”bám thắt lưng địch mà đánh”,  với chiến lược, chiến thuật tuy ôn hoà, bất bạo động, tuy dùng quyền lực mềm tự do, dân chủ, nhân quyền rất êm nhưng vô cùng thấm. Nó thấm tận tâm can tì phế thận của CSVN. CS sợ như thí sinh sợ phạm húy trường thi,  không dám nói tên mà nói trại ra là “diễn biến hoà bình”.

CSVN  quá sợ nên rất thù đảng Việt Tân, chụp cho cái  mũ là “khủng bố”, dù Đảng Việt Tân là một chánh đảng có trụ sở ở Mỹ là quốc gia lãnh đạo cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu; nên chẳng con ma nào kể cả  con ma “khỉ đít đỏ” cũng không tin sự cáo buộc vô căn, vô lý này của CSVN.

Cái thế công dân Mỹ đã làm cho CSVN rất bối rối, mất bình tĩnh, tiền hậu bất nhứt trong khi giải quyết vấn đề bắt bớ, giam cầm TS Quân. Công an CSVN ban đầu buộc tội khủng bố, rồi đổi tội danh âm mưu lật đổ chánh quyền. Rồi toà án CSVN công khai tuyên bố ngày giờ đăng đường xét xử rồi bất thần hoãn, lại hoãn vô hạn định, rồi bất ngờ phóng thích, cho trở về Mỹ ngay. Vì vấn đề mặt mũi, Đảng Nhà Nước CSVN lại làm một chuyện ruồi bu, kiến đậu nữa. “Báo đài” của Đảng Nhà Nước CSVN nói, đương sự “nhận tội” và nhà nước “khoan hồng”, nhưng  dấu đầu lòi đuôi nói “trục xuất” về Mỹ.

Báo chí quốc tế, báo chí VN hải ngoại và truyển thông ngoài luồng của người dân Việt trong nước đều cười ngạo cái trò  hề rẻ tiền của CSVN. Lý trí và luận lý cho thấy nếu thực sự Ts Quân “nhận tội”, nhà nước “khoan hồng” thì hà cớ gì CSVN phải sợ mà trục xuất  TS ngay sau khi trả tự do. Tại sao CS không dùng Ts trong việc tuyên truyền cho chế độ là khoan hồng. Già sử TS Quân có yếu bóng vía “nhận tội”, thì hà cớ gì Ts lại chịu biệt giam 9 tháng, mà không nhận trước để được khoan hồng thả ra cho khoẻ thân. Ts Quân là một người già dặn kinh nghiệm CS, thuộc một chánh đảng dám xông vào bám thắc lưng địch mà đánh thì đâu có yếu bóng vía như vậy bao giờ. Người trí thức đấu tranh, người có đảng tịch cao như Ts Quân dám làm là dám chịu, sẵn sàng vào tù ra khám, kiên cường giữ khí tiết của một nhà cách mạng.

Kể cả Bà Quân, một phụ nữ lúc nào cũng bình tĩnh, kiên cường khi lên Quốc Hội, Bộ Ngoại Giao, nhờ can thiệp và đòi công lý cho chồng, cũng như khi trả lời phỏng vấn với truyển thông quốc tế.

Chính cái thế công dân Mỹ, chính cái uy của quốc tịch Mỹ, hay nói một cách khác chính chánh quyền Mỹ của dân, do dân, vì dân đã bảo vệ công dân Mỹ, đã can thiệp trực tiếp hay gián tiếp, đã áp lực công khai hay ngấm ngầm khiến CS VN phải thả Ts Quân.

Ủy Ban Quốc Hội của Mỹ đã hơn một lần mở cuộc điều trần, chất vấn, khuyến cáo Thứ Trưởng Ngoại Giao, hỏi coi Toà Đại sứ, Tổng Lãnh sự Mỹ ở VN có đi thăm TS Quân, Bộ Ngoại Giao có cử người gặp phu nhân của TS Quân ở Mỹ chưa.

Cả chục dân biểu hơn một lần chánh thức gởi văn thư cho Bộ Ngoại Giao, Phủ Tổng Thống yêu cầu can thiệp cho những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền, trong đó thường nhắc đến Ts Quân một cách quan tâm đặc biệt.

Còn Toà Đại sứ hay Tổng Lãnh sự Mỹ ở VN hàng tháng có cử người vô tận khám viếng thăm Ts Quân. Mọi biến chuyển về sức khoẻ tinh thần và vật chất của Ts, nhà ngoại giao Mỹ đều có cho Bà Quân ở Mỹ biết.

Sứ quán của Mỹ ở VN cũng có liên lạc với luật sư nhiệm cách bảo vệ cho Ts Quân khi ra toà.

Sứ quán và nhân viên ngoại giao Mỹ làm việc hết sức chuyên nghiệp và tận tâm, không khoa trương mà rất hữu hiệu. Xem các cuộc phỏng vấn của các nhà báo trong vụ Ts Quân được phóng thích trở về Mỹ, cho thấy nhân viên ngoại giao Mỹ có liên quan trong vụ Ts Quân chỉ cho luật sư nhiệm cách biện hộ cho Ts Quân biết Ts Quân được trả tự do khi máy bay của Ts Quân rời khỏi không phận của VN. Và Bà Ts Quân cũng thế, ngoại giao Mỹ thông báo đúng lúc CSVN không còn có thể gây khó khăn gì cho Ts Quân nữa. Bà Quân được thông báo cụ thể giờ Ts Quân đổi máy bay ở Đài Loan để nói chuyện với chồng.

Chánh quyền của dân, do dân vì dân Mỹ, cấp trung ương cũng theo dõi sát và công khai và chánh thức bày tỏ niềm vui khi công dân Mỹ trở về Mỹ. Xin lấy tin của Pháp ít chủ quan hơn trong chuyện của Mỹ. Tin  thông tấn xã Pháp AFP, từ Hà nội phát ngôn viên Toà Đại sứ Mỹ ở Hà Nội, Christopher Hodges, cho biết là phía Mỹ cảm thấy “khích lệ” trước việc Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân được phóng thích. Từ Washington DC, bà Victoria Nuland, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ trong cuộc tiếp xúc với báo chí xác định đối với chính quyền Hoa Kỳ, “không có một ưu tiên nào cao hơn sự an toàn và an ninh của công dân Mỹ ở ngoại quốc”. Hoa Kỳ cảm thấy “hài lòng về việc công dân Mỹ Richard Nguyễn được trả tự do”, và đấy là một “tin vui”.

Đúng là một tin hết sức vui đối với người Mỹ gốc Việt. Một nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyển VN thoát khỏi ngục tù CS về với gia đình, cộng đồng, đoàn thể trong những ngày Tết cỗ truyển của dân tộc Việt./.(Vi Anh)
  • Tweet
PDFIn TrangGửi mail

Xem Thế Hệ Trẻ video gốc bằng Thế Hệ Trẻ Website. Mỗi ngày một bài cho các em nhỏ tập học tiếng Việt.
bộ kem trị mụn

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com

Tin / Trang
Đang xem 1 - 15 của 2646 bài 1 2 3 ... 177 »
Bản Án Dành Cho Chế Độ (05/18/2013) (Xem: 743)
Hai sinh viên, hai người trẻ yêu nước bị chế độ CSVN phản dân hại nước dùng toà án hình sự của Đảng Nhà Nước, xảo thuật bá đạo hình sự hoá thủ tục để trị người yêu nước, thương dân, đấu tranh cho tựdo, dân chủ bị CSVN tước đoạt.
Xem thêm
Obama Rơi Vào Thế Bị Động (05/17/2013) (Xem: 1562)
Có thể nói từ ngày nhậm chức nhiệm kỳ hai, TT Obama luôn ở thế tích cực, tấn công đối lập Cộng Hoà về cắt giảm ngân sách, không tăng thuế người giàu, thuế má làm cho cuộc sống dân chúng, quốc phòng, ngoại giao, trở ngại khó khăn.
Xem thêm
Chiến Lược Đông Tiến Của TC (05/15/2013) (Xem: 1441)
Ngày 13/05/2013, TC lại cho ba tàu hải giám xâm nhập vào lãnh hải quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, nơi TC đang có tranh chấp chủ quyền với Nhựt.
Xem thêm
80,000 Cán Bộ Tuyên Truyền (05/13/2013) (Xem: 1569)
Phúc trình của hội nghị “Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2012” ở Hà Nội cho biết một cách công khai và minh thị rằng Đảng Nhà Nước CSVN mới tổ chức thêm một mạng lưới “tuyên truyền viên miệng” gồm 80.000 người có mặt khắp nước,
Xem thêm
Ngày Của Mẹ (05/11/2013) (Xem: 1148)
Năm nay 2013 tại Mỹ, Ngày Của Mẹ (Mother Day hay Ngày Hiền Mẫu) là ngày 12 tháng 5. Ngày lễ này tương tự như ngày báo hiếu của những người theo Phật Giáo.
Xem thêm
Từ Vụ Đánh Bom Ở Boston (05/10/2013) (Xem: 1803)
Cuộc sống là vô thường, tương đối. Trên đời này không có gì toàn chân, toàn thiện và toàn mỹ.
Xem thêm
CSVN: Nổ Chụp Hay Nổ Bùng (05/08/2013) (Xem: 2629)
Nhơn thời gian kỷ niệm 30-4, báo New York Times, một nhựt báo lớn hàng đầu của Mỹ, ngày 24/4 có đi một bài phân tích và nhận định chế độ CSVN đang đứng trước cơn bất mãn chưa từng thấy của người dân Việt, và một nội bộ chia rẽ lớn trong đảng. Một triệu chứng chánh trị xã hội có thể đưa đến sự nổ bùng hay nổ chụp của chế độ cai trị.
Xem thêm
Chánh Trị Không Là Độc Quyền Của Cộng Sản (05/06/2013) (Xem: 1843)
Chánh trị không phải là độc quyền của CS. Chánh trị là chuyện của nước, của dân, mà người dân là chủ thể. Chánh trị là phạm vi tổng hợp của sinh hoạt xã hội của Con Người, của một quốc gia dân tộc.
Xem thêm
Dân chủ Sẽ Cứu Biển Đông (05/04/2013) (Xem: 2477)
Tình hình Biển Đông và các đảo Hoàng Sa và Trường sa bị Trung Cộng xâm chiếm ngày càng trầm trọng, càng khó gỡ. Chẳng những khó gỡ trong vấn đề Biển Đông mà còn đưa đất nước và nhân dân càng ngày càng sa vào nguy cơ mất nước vào tay TC. Đất nước còn thì còn tất cả;
Xem thêm
Cần Hành Động Nhân Quyền (05/02/2013) (Xem: 2202)
Không còn nghi ngờ gì nữa, những cuộc điều trần của Quốc Hội, đối thoại của bộ Ngoại Mỹ, bản phúc trình thường niên về nhân quyền của Mỹ năm 2012, cuộc thảo luận và biểu quyết nghị quyết của Quốc Hội Liên Âu,
Xem thêm
Quốc Doanh TQ Thua Lỗ Thê Thảm (05/01/2013) (Xem: 4058)
Lâu nay nhân dân và chánh quyền nhiều nước lo sợ đồ gian, đồ giả, đồ độc của Trung Cộng. Bây giờ đến phiên Liên Hiệp Quốc báo động cho cộng đồng thế giới biết có thể chết vì Trung Cộng.
Xem thêm
Người CS Giải Quyết Chiến Tranh Hai Miền (04/29/2013) (Xem: 3281)
Hoa kỳ và Việt Nam, hai nước đều có trải qua một cuộc chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc.
Xem thêm
Người Tự Do Giải Quyết Chiến Tranh Hai Miền (04/27/2013) (Xem: 3638)
Sắp đến ngày Quốc Hận Ba Mươi Tháng Tư thứ 38 rồi, dư luận của người dân trong ngoài nước vẫn còn dấy lên qua tin nhà cầm quyền CSVN cấm cọc, lấy đất của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà,
Xem thêm
KYTB: Lò Đào Tạo… CS (04/26/2013) (Xem: 3827)
Trong bầu không khí tưởng niệm ngày Quốc Hận năm nay, tin báo chí cho biết, tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., suite 214-215 (góc Euclid/Westminster), CA 92843, ngày 27 tháng 4 năm 2013, từ 1:30PM đến 4:00PM,
Xem thêm
Mỹ Siết Gọng Kềm TC (04/24/2013) (Xem: 5602)
Một thoáng thời sự và sự kiện quan trọng về vùng biển Á châu Thái Bình Dương trong tương quan Hoa kỳ và Trung Cộng mới đây. Tin Reuters ngày 15 tháng Tư, 2013, Nhật-Mỹ đạt thỏa thuận trong cuộc đàm phán gia nhập TPP.
Xem thêm
Tin / Trang
Đang xem 1 - 15 của 2646 bài 1 2 3 ... 177 »
Bộ Kem Trị Nám
Tìm kiếm
Copyright © 2013 vietbao.com All rights reserved www.vnvn.net
Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768