• Trang Nhất
  • WebLinks
    • Á Châu
    • Âm Nhạc - Giải Trí
    • Cá Nhân - Gia Đình
    • Chính Trị
    • Cơ Sở Thương Mại
    • Cộng Đồng
    • Du Lịch
    • Hội Đoàn
    • Truyền Thông
    • Tôn giáo
    • Tổng Hợp
    • Văn Học & Nghệ Thuật
    • Xã Hội - Đời Sống
    • Youtube Channel
  • Diễn Đàn
  • Rao Vặt
  • Lịch Sinh Hoạt
  • Liên Lạc
    • Ban Biên Tập
    • Gởi "Bạn Đọc Viết"
    • Gởi Lịch Sinh Hoạt
    • Quảng Cáo
      • Quảng Cáo Báo Giấy
      • Quảng Cáo Online
    • Online
    • Thêm-Sửa Weblink
    • Tòa Soạn
    • Cáo Phó - Phân Ưu
    • Viết Về Nước Mỹ
  • Kênh RSS
Hội nhập | Ghi Danh

Bet at Vietbet

  • Tin Ngày
    • Bình Luận
    • Cộng Đồng
    • Hoa Kỳ
    • Hình Trong Ngày
    • Kinh Tế - Tài Chánh
    • Sức Khỏe
    • Thế Giới
    • Thư Sài Gòn
    • Tin Trong Ngày
    • Trước Thời Cuộc
    • Việt Nam
  • Tin Tuần
    • Cuối Tuần
    • Địa Ốc
    • Gia Đình
    • Nguời Việt Đất Mỹ
    • Thẩm Mỹ
    • Thiếu Nhi
      • Bé Viết Văn Việt
      • Chùm Ảnh Dự Thi 2007
      • Góc Ảnh Của Bé
      • Tranh Dự Thi 2007
      • Thơ Bé
    • Thông Tin - Đời Sống
    • Văn Học Nghệ Thuật
    • Xe Hơi
  • Chuyên Mục
    • Ảnh Sinh Hoạt
    • Báo Xuân
      • Báo Xuân 2013
      • Báo Xuân 2012
    • Chúc Mừng - Nhắn Tin
    • Chức Năng Web VB
    • Di Trú
    • Hội Nhập
    • Luật Pháp
    • Lưu Bút
    • Phân Ưu - Cáo Phó
    • Sách - Báo - Truyện
    • Tác Giả - Bạn Đọc
    • Lưu Trữ
      • 30-4-1975
      • Ảnh Của Bạn
      • Bóng Đá Thế Giới 2010
      • Chuyện Việt Nam
      • Cờ Vàng
      • Bạn & Thuế
      • Bầu Cử
      • Gia Chánh
      • Hí Họa
      • Hội Đoàn
      • Kinh Doanh
      • Lược Sử
        • Nhà Trần Khởi Nghiệp
      • Nhạc cổ điển
      • Phong Thủy
      • Sổ Tay
      • Sự Thật Tết Mậu Thân 68
      • Tiểu thuyết
      • Tâm Linh
        • Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác
      • Tham Khảo
      • Thể thao
      • Trang Thơ
      • Trang Văn
      • Tử Vi 2007
      • Úc Châu
      • Văn Hóa
      • Việt Báo Trẻ
      • Võ Thuật
      • Xã Hội
    • Thời Sự Nóng Bỏng
    • Thương Mại
    • Truyện Đọc
    • video test
  • Viết Về Nước Mỹ
    • VVNM 2013
    • VVNM 2012
    • VVNM 2011
    • VVNM 2010
    • VVNM 2009
    • VVNM 2008
    • VVNM 2007
    • VVNM 2006
    • VVNM 2005
    • VVNM 2004
    • VVNM 2003
    • VVNM 2002
    • VVNM 2001
    • VVNM 2000
    • Thông Báo VVNM
  • Sức Khỏe Là Vàng
  • WebLinks
  • Phim - Ảnh Cộng Đồng
    • Bài Hát
    • Ca Nhạc
    • Nhạc Chọn Lọc
    • Cộng Đồng
    • Hài Kịch
    • Cãi Lương
    • Phật Giảng
    • Suy Niệm
    • Tin Tức Thời Sự
    • Phỏng Vấn Người Nổi Tiếng
    • Phóng Sự - Du Lịch
    • Làng Nghề Việt Nam
    • Gia Đình - Mẹo Vặt
    • Hội Đoàn
    • Lượm Lặt
    • Nấu Ăn - Làm Bếp
    • Nghệ Sĩ
    • Tổng Hợp
    • Thời Trang
Bộ gõ tiếng Việt
Tìm kiếm 
microsoft security essentials Trung Tam Thuong Mai Viet Nam Online
Quí khách về Bolsa ăn TẾT cần biết nhà hàng, thực đơn và địa điểm? 
Tác giả
0 3 4 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com
Ghi danh để nhận Bản Tin
Nhập địa chỉ email.

BÁO XUÂN 2012 - BAO XUAN 2012 -Di cho viet nam - Đi chợ việt nam

Free Webiste - FREE Domain - FREE Hosting - FREE Website Design
Bộ Kem Trị Nám
Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng
advertising call 714-988-5388

di tru bao lanh. di trú bảo lãnh

luat su do phu anh tuan. luật sư đỗ phủ anh tuấn
VVNM Giải Thưởng Việt Báo
Royal Restaurant
luat su nguyen quoc lan. luật sư nguễn quốc lân

Website được tạo bởi VNVN. Nhanh Chóng - Dễ Dàng - Thuận Tiện - Hiệu Quả - An Toàn

Danh Sách Nhà Hàng Khách Sạn Việt Nam
Hôm nay, 05/21/2013 10:57 AM
Vui Buồn Ngày Nhậm Chức
(01/26/2013) (Xem: 3679)
Ông Obama, đứng trên bục ở phía Tây của toà nhà Quốc Hội, tay phải giơ lên, tay trái đặt lên Kinh Thánh, trước Chánh Án Tối Cao Pháp Viện và gia đình, và hàng triệu người Hoa kỳ long trọng tuyên thệ “Tôi Barack Hussein Obama... xin thề rằng tôi sẽ trung thành thực hiện chức vụ Tổng thống của nước Mỹ và sẽ dốc hết khả năng để giữ gìn, bảo vệ và bênh vực Hiến pháp Mỹ.”

Sau đó là bài đồng ca, 21 phát súng đồng chào mừng, bài diễn văn dài 2905 chữ của Ông, cuộc diễn hành và bữa tiệc trưa do Quốc Hội khoản đãi.

Tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ là một nghi thức hiến định long trọng. Ngày long trọng này có nhiều giai thoại vui buồn xảy ra do tánh ý của tổng thống và cái lạnh của mùa đông trong dòng lịch sử các tổng thống Hoa Kỳ xưa nay.

Nhưng có một đặc điểm là, quí vị tổng thống Mỹ tuyên thệ lúc nào cũng tỏ ra là người lãnh đạo  dân cử dũng cảm, kiên cường, vì dân chiến đấu vì nước hy sinh.

Không giá tuyết mưa sa, không hành vi khuấy phá nào có thể làm lung lay ý chí của vị đại diện cao cấp nhứt trong chánh quyền Hoa kỳ mà Hiến pháp qui định phải là của dân, do dân và vì dân.

Nếu Cụ Nguyễn công Trứ của VN vốn tôn trọng sĩ  phu,  tái sinh đọc dòng lịch sử tuyên thệ của các tổng thống Mỹ, ắt Cụ sẽ khuyên điểm son cho các tổng thống Hoa kỳ  là những người “làm cây thông đứng giữa trời mà reo”.

Cây thông là cây của xứ lạnh và cây thông cũng là thứ cây xanh muôn thuở bất kể tuyết rơi, giá phủ, nắng táp, mưa sa như của tổng thống Hoà kỳ quyết bảo quốc an dân trước tình hình chánh trị quốc ngoại và quốc nội đối với một đất nước non trẻ về lịch sử nhưng sớm trở thành đệ nhứt siêu cường thế giới.

Đa số các buổi tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hoa kỳ rơi vào mùa lạnh ở miền Đông Bắc Hoa kỳ, nhứt là ở Washington DC. TT George Washington đắc cử tổng thống đầu tiên tuyên thệ nhậm chức vào 30 tháng Tư 1789  ở New York. Ông đi nhận nhiệm vụ với một đoàn nghĩa quân từ quê nhà theo Ông đến New York. Nhiệm kỳ hai TT George Washington tuyên thệ ở Philadelphia, vào ngày 4 tháng Ba năm 1793; bài diễn văn nhậm chức của Ông chỉ dài đúng 135 chữ.

Thời hạn nhậm chức này kéo dài cho đến năm 1937 mới thay đổi do Tu chính án thứ 20 của Hiến Pháp Hoa kỳ. TT Franklin Roosevelt tuyên thệ nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1 năm 1937. Từ đó nhẫn nay lễ tuyên thệ nhậm chức là ngày 20 tháng Giêng, đúng 12 giờ trưa.

Nhìn chung lễ tuyên thệ nhậm chức vẫn vào những tháng đầu năm ở miền Đông Bắc nước Mỹ nên rất lạnh lẽo. Nhiều tổng thống bị tuyết phủ, mưa sa nhưng vẫn đứng vững như cây thông trước quốc hội, quốc dân, tối cao pháp viện và ngoại giao đoàn thề câu thề mà vị tổng thống thứ 44 nhiệm kỳ hai là TT Obama hiện giờ còn tuyên thệ “sẽ trung thành thực hiện chức vụ Tổng thống của nước Mỹ và sẽ dốc hết khả năng để giữ gìn, bảo vệ và bênh vực Hiến pháp Mỹ.”

Năm 1841, Tổng Thống thứ 9 của Hoa Kỳ, William Henry Harrison từ chối áo khoác và mũ khi bước lên bục đọc bài diễn văn nhậm chức dài nhất trong lịch sử. Ông bị viêm phổi và qua đời chỉ 32 ngày sau đó.

Tổng Thống Franklin Pierce tuyên thệ vào một ngày lạnh lẽo và có tuyết năm 1853. Bà Abigail Fillmore, phu nhân của Tổng Thống mãn nhiệm lúc đó là Cựu TT Millard Fillmore bị cảm lạnh khi tham dự buổi lễ, và qua đời vào cuối tháng.

Năm 1800  hai ứng cử viên John Adams tái ứng cử tổng thống và Thomas Jefferson tranh cử đụng chạm nhau kịch liệt, Ô Jefferson nhiều phiếu hơn làm tổng thống, Adams thua phiếu làm phó. Adams không dự lễ tuyên thệ và trở thành người tổng thống không bàn giao cho người đắc cử.

Tổng Thống William H. Taft  nhậm chức năm 1909, một cơn bão tuyết dày 10 inch đổ xuống thủ đô, quật ngã cây cối, các cột điện thoại, khiến các chuyến tàu bị đình trệ và giao thông trong thành phố rối loạn.

Tổng Thổng Ronald Reagan tuyên thệ nhiệm kỳ hai vào tháng 1/1985 nhiệt độ xuống tới 5 độ F, tức –15 độ C.

Năm 2009, TT Barack Obama may mắn hơn, mhậm chức khi thời tiết khô ráo và nhiệt độ ở mức 28 độ F. Lễ nhậm chức của Ông qui tụ số người tham dự kỷ lục, khoảng 1.8 triệu người đông nhứt lịch sử nhận chức tổng thống Hoa kỳ.

Nhưng có một trục trặc đáng tiếc xảy ra. Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện đọc lộn câu tuyên thệ trong Hiến Pháp và TT Obama cũng lập lại câu xướng lộn này của vị Chủ Tịch. Nhưng mấy ngày sau TT Obama yêu cầu làm lại cho đúng.

Nhiệm kỳ hai của TT Obama thêm một chuyện lạ, lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống  theo hiến định diễn ra vào ngày 20/1. Nhưng năm nay 2013, ngày 20/1 trúng vào Chủ Nhật, nên ông Obama sẽ chính thức tuyên thệ nhiệm kỳ hai của mình trong một buổi lễ riêng tại Toà Bạch Ốc, với Chánh Thẩm Tối Cao Pháp Viện John Roberts, gia đình và một vài nhà báo.

Buổi lễ nhậm chức trước công chúng diễn ra vào ngày Thứ Hai 21/1, trùng với ngày tưởng nhớ nhà hoạt động nhân quyền Mục sư Martin Luther King.

TT George Washington là người chủ trương đưa câu “Thượng đế phù hộ chúng ta” vào lời tuyên thệ. Chính vị cha già của dân tộc, người tạo nên chiến thắng trong cuộc Chiến Tranh Độc Lập này cũng đã tạo ra truyền thống vị tổng thống đắc cử để một bàn bàn tay lên cuốn Thánh Kinh khi tuyên thệ. Và từ ấy tới nay tất cả tổng thống tuyên thệ đều theo nghi thức có tính thiêng liêng này. Chuyện khá vui, khi TT Geoge Washington lần đầu làm việc này, ban tổ chức lễ  giờ chót phải chạy mướn cuốn Thánh Kinh của ông thợ hồ ở gần đó.

Còn TT Obama năm 2009 và năm nay dùng cuốn Thánh Kinh của TT Lincoln và cuốn Thánh Kinh của Martin Luther King.

Lễ tuyên thệ khiêm tốn và tiết kiệm nhứt là của TT Roosevelt vào năm 1945 khi Đệ Nhị Thế Chiến đang hồi cao điểm mà sức khoẻ của Ông thì quá xuống. Ông không cho làm lể hội và diễn hành để tránh tốn hao ngân sách và phù hợp với chính sách kiệm ước năng lượng dành cho chiến trường,

Năm 1801, TT Thomas Jefferson diễn hành bằng cách đi bộ. 170 năm sau TT Jimmy Carter noi theo, không đi xe hơi khi diễn hành trên đại lộ Pennsylvania ngang qua Toà Bạch Ốc. Năm 2009, TT Barack Obama và Đệ Nhứt Phu Nhân Michelle Obama  cũng làm thế. Nhưng sau đó xe ruớc Bà một khúc vì chân Bà đau.

Theo truyền thống người xướng lời tuyên thệ hiến định là Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện. Nhưng năm 1823 vì TT Harding chết bất ngờ nên một công chứng viên là thân phụ của Phó TT Calvin Coolidge đọc lời tuyên thệ cho Phó TT lên thay, trong nhà của Ông ở Vermont.

Việc này cũng xảy ra cho Phó TT Lyndon B. Johnson. Một vị thẩm phán có mặt trong đoàn tùy tùng  trên máy bay Air Force One đã đọc lời tuyên thệ cho Ô Johnson tuyên thệ nhậm chức tổng thống thay cho TT Kennedy bị ám sát chết ở Texas năm 1963.
  • Tweet
PDFIn TrangGửi mail

Xem Thế Hệ Trẻ video gốc bằng Thế Hệ Trẻ Website. Mỗi ngày một bài cho các em nhỏ tập học tiếng Việt.
bộ kem trị mụn

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com

Tin / Trang
Đang xem 1 - 15 của 2646 bài 1 2 3 ... 177 »
Vì Ai Nên Nông Nổi (05/21/2013) (Xem: 386)
Chuyện khó tin nhưng có thật 100%, xảy ra như cơm bữa ở Trung Quốc CS [ hay Trung Cộng, TC] và Việt Nam CS [ hay Việt Công, VC] là hai trong bốn chế độ CS còn sót lại trên hành tinh này.
Xem thêm
Thân Phận Quân Khủng Bố (05/20/2013) (Xem: 921)
Thân phận của quân khủng bố thật vô cùng thê thảm trong một quốc gia tự do, dân chủ, như Hoa kỳ.
Xem thêm
Bản Án Dành Cho Chế Độ (05/18/2013) (Xem: 1091)
Hai sinh viên, hai người trẻ yêu nước bị chế độ CSVN phản dân hại nước dùng toà án hình sự của Đảng Nhà Nước, xảo thuật bá đạo hình sự hoá thủ tục để trị người yêu nước, thương dân, đấu tranh cho tựdo, dân chủ bị CSVN tước đoạt.
Xem thêm
Obama Rơi Vào Thế Bị Động (05/17/2013) (Xem: 2016)
Có thể nói từ ngày nhậm chức nhiệm kỳ hai, TT Obama luôn ở thế tích cực, tấn công đối lập Cộng Hoà về cắt giảm ngân sách, không tăng thuế người giàu, thuế má làm cho cuộc sống dân chúng, quốc phòng, ngoại giao, trở ngại khó khăn.
Xem thêm
Chiến Lược Đông Tiến Của TC (05/15/2013) (Xem: 1765)
Ngày 13/05/2013, TC lại cho ba tàu hải giám xâm nhập vào lãnh hải quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, nơi TC đang có tranh chấp chủ quyền với Nhựt.
Xem thêm
80,000 Cán Bộ Tuyên Truyền (05/13/2013) (Xem: 2147)
Phúc trình của hội nghị “Tổng kết công tác tuyên truyền miệng năm 2012” ở Hà Nội cho biết một cách công khai và minh thị rằng Đảng Nhà Nước CSVN mới tổ chức thêm một mạng lưới “tuyên truyền viên miệng” gồm 80.000 người có mặt khắp nước,
Xem thêm
Ngày Của Mẹ (05/11/2013) (Xem: 1426)
Năm nay 2013 tại Mỹ, Ngày Của Mẹ (Mother Day hay Ngày Hiền Mẫu) là ngày 12 tháng 5. Ngày lễ này tương tự như ngày báo hiếu của những người theo Phật Giáo.
Xem thêm
Từ Vụ Đánh Bom Ở Boston (05/10/2013) (Xem: 2256)
Cuộc sống là vô thường, tương đối. Trên đời này không có gì toàn chân, toàn thiện và toàn mỹ.
Xem thêm
CSVN: Nổ Chụp Hay Nổ Bùng (05/08/2013) (Xem: 2944)
Nhơn thời gian kỷ niệm 30-4, báo New York Times, một nhựt báo lớn hàng đầu của Mỹ, ngày 24/4 có đi một bài phân tích và nhận định chế độ CSVN đang đứng trước cơn bất mãn chưa từng thấy của người dân Việt, và một nội bộ chia rẽ lớn trong đảng. Một triệu chứng chánh trị xã hội có thể đưa đến sự nổ bùng hay nổ chụp của chế độ cai trị.
Xem thêm
Chánh Trị Không Là Độc Quyền Của Cộng Sản (05/06/2013) (Xem: 2278)
Chánh trị không phải là độc quyền của CS. Chánh trị là chuyện của nước, của dân, mà người dân là chủ thể. Chánh trị là phạm vi tổng hợp của sinh hoạt xã hội của Con Người, của một quốc gia dân tộc.
Xem thêm
Dân chủ Sẽ Cứu Biển Đông (05/04/2013) (Xem: 2833)
Tình hình Biển Đông và các đảo Hoàng Sa và Trường sa bị Trung Cộng xâm chiếm ngày càng trầm trọng, càng khó gỡ. Chẳng những khó gỡ trong vấn đề Biển Đông mà còn đưa đất nước và nhân dân càng ngày càng sa vào nguy cơ mất nước vào tay TC. Đất nước còn thì còn tất cả;
Xem thêm
Cần Hành Động Nhân Quyền (05/02/2013) (Xem: 2279)
Không còn nghi ngờ gì nữa, những cuộc điều trần của Quốc Hội, đối thoại của bộ Ngoại Mỹ, bản phúc trình thường niên về nhân quyền của Mỹ năm 2012, cuộc thảo luận và biểu quyết nghị quyết của Quốc Hội Liên Âu,
Xem thêm
Quốc Doanh TQ Thua Lỗ Thê Thảm (05/01/2013) (Xem: 4166)
Lâu nay nhân dân và chánh quyền nhiều nước lo sợ đồ gian, đồ giả, đồ độc của Trung Cộng. Bây giờ đến phiên Liên Hiệp Quốc báo động cho cộng đồng thế giới biết có thể chết vì Trung Cộng.
Xem thêm
Người CS Giải Quyết Chiến Tranh Hai Miền (04/29/2013) (Xem: 3421)
Hoa kỳ và Việt Nam, hai nước đều có trải qua một cuộc chiến tranh giữa hai miền Nam Bắc.
Xem thêm
Người Tự Do Giải Quyết Chiến Tranh Hai Miền (04/27/2013) (Xem: 3798)
Sắp đến ngày Quốc Hận Ba Mươi Tháng Tư thứ 38 rồi, dư luận của người dân trong ngoài nước vẫn còn dấy lên qua tin nhà cầm quyền CSVN cấm cọc, lấy đất của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà,
Xem thêm
Tin / Trang
Đang xem 1 - 15 của 2646 bài 1 2 3 ... 177 »
Bộ Kem Trị Nám
Tìm kiếm
Copyright © 2013 vietbao.com All rights reserved www.vnvn.net
Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768