• Trang Nhất
  • WebLinks
    • Á Châu
    • Âm Nhạc - Giải Trí
    • Cá Nhân - Gia Đình
    • Chính Trị
    • Cơ Sở Thương Mại
    • Cộng Đồng
    • Du Lịch
    • Hội Đoàn
    • Truyền Thông
    • Tôn giáo
    • Tổng Hợp
    • Văn Học & Nghệ Thuật
    • Xã Hội - Đời Sống
    • Youtube Channel
  • Diễn Đàn
  • Rao Vặt
  • Lịch Sinh Hoạt
  • Liên Lạc
    • Ban Biên Tập
    • Gởi "Bạn Đọc Viết"
    • Gởi Lịch Sinh Hoạt
    • Quảng Cáo
      • Quảng Cáo Báo Giấy
      • Quảng Cáo Online
    • Online
    • Thêm-Sửa Weblink
    • Tòa Soạn
    • Cáo Phó - Phân Ưu
    • Viết Về Nước Mỹ
  • Kênh RSS
Hội nhập | Ghi Danh

Bet at Vietbet

  • Tin Ngày
    • Bình Luận
    • Cộng Đồng
    • Hoa Kỳ
    • Hình Trong Ngày
    • Kinh Tế - Tài Chánh
    • Sức Khỏe
    • Thế Giới
    • Thư Sài Gòn
    • Tin Trong Ngày
    • Trước Thời Cuộc
    • Việt Nam
  • Tin Tuần
    • Cuối Tuần
    • Địa Ốc
    • Gia Đình
    • Nguời Việt Đất Mỹ
    • Thẩm Mỹ
    • Thiếu Nhi
      • Bé Viết Văn Việt
      • Chùm Ảnh Dự Thi 2007
      • Góc Ảnh Của Bé
      • Tranh Dự Thi 2007
      • Thơ Bé
    • Thông Tin - Đời Sống
    • Văn Học Nghệ Thuật
    • Xe Hơi
  • Chuyên Mục
    • Ảnh Sinh Hoạt
    • Báo Xuân
      • Báo Xuân 2013
      • Báo Xuân 2012
    • Chúc Mừng - Nhắn Tin
    • Chức Năng Web VB
    • Di Trú
    • Hội Nhập
    • Luật Pháp
    • Lưu Bút
    • Phân Ưu - Cáo Phó
    • Sách - Báo - Truyện
    • Tác Giả - Bạn Đọc
    • Lưu Trữ
      • 30-4-1975
      • Ảnh Của Bạn
      • Bóng Đá Thế Giới 2010
      • Chuyện Việt Nam
      • Cờ Vàng
      • Bạn & Thuế
      • Bầu Cử
      • Gia Chánh
      • Hí Họa
      • Hội Đoàn
      • Kinh Doanh
      • Lược Sử
        • Nhà Trần Khởi Nghiệp
      • Nhạc cổ điển
      • Phong Thủy
      • Sổ Tay
      • Sự Thật Tết Mậu Thân 68
      • Tiểu thuyết
      • Tâm Linh
        • Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác
      • Tham Khảo
      • Thể thao
      • Trang Thơ
      • Trang Văn
      • Tử Vi 2007
      • Úc Châu
      • Văn Hóa
      • Việt Báo Trẻ
      • Võ Thuật
      • Xã Hội
    • Thời Sự Nóng Bỏng
    • Thương Mại
    • Truyện Đọc
    • video test
  • Viết Về Nước Mỹ
    • VVNM 2013
    • VVNM 2012
    • VVNM 2011
    • VVNM 2010
    • VVNM 2009
    • VVNM 2008
    • VVNM 2007
    • VVNM 2006
    • VVNM 2005
    • VVNM 2004
    • VVNM 2003
    • VVNM 2002
    • VVNM 2001
    • VVNM 2000
    • Thông Báo VVNM
  • Sức Khỏe Là Vàng
  • WebLinks
  • Phim - Ảnh Cộng Đồng
    • Bài Hát
    • Ca Nhạc
    • Nhạc Chọn Lọc
    • Cộng Đồng
    • Hài Kịch
    • Cãi Lương
    • Phật Giảng
    • Suy Niệm
    • Tin Tức Thời Sự
    • Phỏng Vấn Người Nổi Tiếng
    • Phóng Sự - Du Lịch
    • Làng Nghề Việt Nam
    • Gia Đình - Mẹo Vặt
    • Hội Đoàn
    • Lượm Lặt
    • Nấu Ăn - Làm Bếp
    • Nghệ Sĩ
    • Tổng Hợp
    • Thời Trang
Bộ gõ tiếng Việt
Tìm kiếm 
microsoft security essentials Trung Tam Thuong Mai Viet Nam Online
Quí khách về Bolsa ăn TẾT cần biết nhà hàng, thực đơn và địa điểm? 
Tác giả
0 3 4 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com
Ghi danh để nhận Bản Tin
Nhập địa chỉ email.
Free Webiste - FREE Domain - FREE Hosting - FREE Website Design

BÁO XUÂN 2012 - BAO XUAN 2012 -Di cho viet nam - Đi chợ việt nam

Bộ Kem Trị Nám
Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng
advertising call 714-988-5388
di tru bao lanh. di trú bảo lãnh

luat su do phu anh tuan. luật sư đỗ phủ anh tuấn
luat su nguyen quoc lan. luật sư nguễn quốc lân

VVNM Giải Thưởng Việt Báo
Royal Restaurant
Danh Sách Nhà Hàng Khách Sạn Việt Nam

Website được tạo bởi VNVN. Nhanh Chóng - Dễ Dàng - Thuận Tiện - Hiệu Quả - An Toàn

Hôm nay, 05/23/2013 03:04 AM
Mời Ông Hồ Về Vườn?
(01/02/2013) (Xem: 4950)
Tất nhiên là nhà nước Cộng Sản VN chưa cho ông Hồ về vườn đâu, vì vẫn như một tôn giáo, ông Hồ là một thứ bùa phép để trấn yểm tâm linh kiểu mới. Nhưng thực tế là, học sinh và sinh viên không còn muốn theo học cái môn đầy bùa phép này, bất kể rằng nhà nước dựng tượng ông Hồ khắp nơi và in sách của ông tràn ngập.

Gần đầy, báo Hải Quan loan tin rằng Bộ Giáo Dũc – Đàò Tạo quyết định sẽ “Miễn học phí cho ngành Mác - Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.” Nghĩa là, cung thì có mà cầu thì không, kiếm không nổi học trò... thì đành phải khuyến mãi miễn học phí cho các lớp học ngành Mác Lê-nin và Tư Tưởng Hồ Chí Minh.

Báo Hải Quan tuần trước viết:

“Ngày 21-12-2012, Bộ GD-ĐT ban hành Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó, các đối tượng được miễn học phí bao gồm: Sinh viên học chuyên ngành Mác - Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh...” (hết trích)

Câu hỏi là, tại sao tuổi trẻ không muốn học về ông Hồ nữa? Có phảỉ vì ông Hồ không linh thiêng để những người dân  mê số đề tới thắp nhang xin số? Hay phảỉ chăng vì cuộc cách mạng thông tin trên Internet đã làm tỉnh ngộ giới trẻ? Có thể là thế. Ch nên, chính phủ Hà Nội cứ phải ầm ĩ loa kèn.

Báo Nhân Dân hôm Thứ Sáu 28-12-2012, nhà bình luận Lam Sơn có bài viết nêu danh các "Sản phẩm ngoài luồng" và gọi đó là “vi-rút độc của "diễn biến hòa bình"...”

Trong bài viết, có nêu lên những làn sóng thông tin mà nhà nước không hài lòng, trích:

“...Trong lĩnh vực âm nhạc, từ lâu rồi, hầu như hễ khi nào trong nước tổ chức kỷ niệm  những ngày lễ lớn là một số trung tâm ca nhạc ở hải ngoại như Asia, Thúy Nga Paris, Dạ Lan, Radio Bolsa, Trung tâm Làng văn, KhMer Campuchia Crom, Quỹ người Thượng của Ksor Kok,... lại cho ra đời các chương trình "ca nhạc đen" mà mục đích, nội dung là chống phá đất nước... Những clip phóng sự ngắn được chiếu xen kẽ đầy rẫy luận điệu xuyên tạc qua lời bình tức tối, hằn học, ca ngợi "thời hoàng kim của Việt Nam cộng hòa" kèm theo là hình ảnh người dân xuống tàu di cư vào Nam, rồi cảnh ly tán ngày Sài Gòn thất thủ...  Với văn học cũng vậy, bên tác phẩm chống cộng của các cây bút rời bỏ quê hương ra đi, các thế lực thù địch còn tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí để một vài cây bút ở trong nước xuất bản tác phẩm ở nước ngoài, đưa lên internet, rồi huy động một vài người được gọi là "nhà phê bình" vốn là người Việt đang ở hải ngoại quảng bá rùm beng như là "tuyệt tác"...

... phát tán các loại sách vở, phim ảnh nhằm xuyên tạc thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta...

...Đáng lo ngại là các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng quá trình mở cửa hội nhập để đưa các "tác phẩm ngoài luồng" vào trong nước. Một trong các cách thức "chuyển lửa" về nước là ngụy trang dưới vỏ bọc sản phẩm bình thường, hợp pháp rồi đưa vào Việt Nam theo đường du lịch, thăm thân nhân. Khi đã được đưa trót lọt vào trong nước, những tên "biệt kích văn nghệ" này được một số người nhân bản để tung ra thị trường, như đĩa VCD của trung tâm Thúy Nga Paris chẳng hạn, với một máy tính lắp có 10 ổ ghi, chỉ sau vài chục phút là người ta đã có thể cho ra hàng nghìn bản sao. Một hình thức khác là gửi theo các gói hàng, quà biếu bằng đường bưu điện, như gần đây qua công tác kiểm hóa bưu điện, cán bộ hải quan phát hiện một bộ VCD gồm 20 đĩa, dán nhãn giáo trình y khoa nhưng trong đó có một đĩa là "nhạc phẩm ngoài luồng". Bên cạnh đó, với dịch vụ internet ngày càng phổ biến, cách thức truy cập đơn giản, chi phí thấp, cũng khiến việc phổ biến các "tác phẩm ngoài luồng" ngày càng dễ dàng. Đã có một số người khai thác loại tác phẩm này rồi in, photocopy để truyền tay nhau...”(hết trích)

Xuyên tạc cuộc đời ông Hồ thế nào, báo Nhân Dân không giải thích. Thông tin ngoàì luồng nói rằng ông Hồ có bao nhiêu vợ, báo Nhân Dân cũng không cải chánh. Nhưng hiển nhiên rằng, luật cung cầu lúc nào cũng mạnh. Hễ có cung, là có cầu. Do vậy, chính vì người trong nước đang “khao khát học tập thông tin ngoaì luồng về ông Hồ,” nên mới có những bộ VCD dán nhãn giáo trình y khoa để đưa phổ biến vào nước. Nếu người ta không tìm mua, thì ai đâu mà nhân bản.

Hình ảnh dân chúng xuống tàù di cư vào Nam, và hình ảnh ly tán ngày Sài Gòn thất thủ... sao lại được dân chúng trong nước tìm mua như thế? Thêm nữa, hình ảnh đó chỉ là  sự thật lịch sử, đâu có phải là bóp méo lịch sử... mà phải sợ.

Một điểm lạ là, Bộ Giáo Dục – Đào Tạo lại cho ngừng tuyển sinh bậc thạc sĩ môn Hồ Chí Minh Học.

Bản tin VietnamNet tựa đề “Danh sách 161 chương trình thạc sĩ dừng tuyển sinh” đã ghi rằng Bộ quyết định cho ngưng tuyển sinh nhiều môn, trong đó có môn “Hồ Chí Minh học.” Tại sao ngừng tuyển sinh? Có phải cũng vì luật cung cầu?

Bản tin nói, “Quyết định dừng tuyển sinh do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký gửi các cơ sở đào tạo thạc sĩ ngày 28/12. Xem danh sách chi tiết dưới đây. Danh sách các chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ chưa đủ điều kiện về giảng viên cơ hữu và có học viên nhập học...”

Trong danh sách này, đáng chú  ý là ngưng tuyển ở “Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia TP.HCM” về ngành “Hồ Chí Minh học.”

Tương tự, trong danh sách ngưng tuyển này còn có “Học viện Khoa học xã hội” với ngành “Quyền con người.”

Đây cũng là điều hết sức lạ, vì hình như Miền Nam trước 1975 không dạy gì về ngành “Quyền con người” hay “Nhân quyền” gì cả.

Như thế, ngưng học về Quyền con người thì cũng hợp lý, vì chế độ công an trị này có tôn trọng Quyền con người chi đâu.

Nhưng tại sao lại văng miểng cả ngành học về “Hồ Chí Minh học”?

Hay là trong khi báo Nhân Dân kiên quyết đả kích thông tin ngoàì luồng, thì Bộ Giáo Dục lặng lẽ “diễn biến hòa bình” bằng cách dẹp bỏ ngành học “Hồ Chí Minh học”?

Trong khi đó, trang thông tin điện tử của "Cơ quan Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam" trong tháng 9-2011 có bài viết tựa đề " Tượng đài Bác Hồ đang bị ... lãng quên," trong đó báo động rằng hình tượng ông Hồ đang bị bỏ rơi  ở nhiều nơi, riêng ở tỉnh Phú Thọ thì khu vực dựng tượng ông Hồ đã trở thành bãi rác khổng lồ.

Phóng viên của Mặt Trận TQ viết:

"Trên đỉnh đồi thuộc xóm Mố (xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) có tượng đài Bác Hồ, nhưng hiện nay tượng Bác đang bị xuống cấp nghiêm trọng do không nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, cũng như các cơ quan chức năng huyện Thanh Sơn. Trong quần thể khu vực này, đang là bãi chứa phế liệu.

Được khởi công xây dựng và hoàn thành vào năm 1971... Đến nay, tượng đài Bác đang dần bị xuống cấp nặng, cổng chào dẫn vào tượng đài bị hoen rỉ không còn nhìn thấy rõ dòng chữ “Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh” nữa, nếu đi qua đây mà không biết trước đó là khu tượng đài Bác thì chỉ nghĩ đây là cổng của một ngôi chùa bị bỏ hoang mà thôi; vì con đường đất dẫn đến khu tượng đài Bác dài khoảng 200 mét chỉ rộng khoảng một mét bị cỏ mọc xung quanh rậm rạp, trời nắng thì còn đi được, trời mưa đường trơn như bôi mỡ, muốn lên đến tượng đài phải bấu vào cành cây bên đường để lấy điểm tựa, những bậc thang xi măng dẫn đến tượng Bác cũng đã bị tróc lở hư hỏng nặng và điều tệ hại hơn là những thanh sắt ở hai bên lan can đã bị những người dân thiếu ý thức cắt trộm mang bán sắt vụn. Hồ bán nguyệt ngày xưa giờ đã trở thành ao thả cá, chăn vịt của một số hộ dân sống cạnh khu vực đó..."(hết trích)

Có phải đây là những dấu hiệu cho thấy chính phủ Hà Nội đang lặng lẽ tự diễn biến? Đành chờ xem vậy.
  • Tweet
PDFIn TrangGửi mail

Xem Thế Hệ Trẻ video gốc bằng Thế Hệ Trẻ Website. Mỗi ngày một bài cho các em nhỏ tập học tiếng Việt.
bộ kem trị mụn

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com

Tin / Trang
Đang xem 1 - 15 của 719 bài 1 2 3 ... 48 »
Ông Tướng Lun Muang (05/22/2013) (Xem: 811)
Khi Miến Điện chuyển sang nền dân chủ đa đảng, có rất nhiều tướng lãnh từ nhà nước quân phiệt bị cho về vườn. Nhiều tướng lãnh giàu xụ, nhưng cũng có vị tướng được kể là trở về làm dân với “không một xu dính túi,” theo báo The Irrawaddy của Miến Điện.
Xem thêm
Từ Điều 4 Tới Nhà Tù (05/19/2013) (Xem: 1218)
Cột trụ của nhà nước Hà Nội hiện nay, theo quan điểm của Đảng Cộng Sản VN, là ở Điều 4 Hiến Pháp, một điều khoản quy định rằng Đảng CSVN độc quyền lãnh đạo cả nước.
Xem thêm
Nhân Quyền Đâu Rồi? (05/16/2013) (Xem: 1638)
Trong khi Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam đã được thông qua ở một tiểu bang Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ hôm Thứ Tư 15-5-2013, nhà nước Hà Nội vẫn xiết chặt thêm các hoạt động của các nhà dân chủ tại VN.
Xem thêm
Chìa Khóa Nhân Quyền (05/14/2013) (Xem: 1520)
Nhân quyền có thể cứu Việt Nam ra khỏi hướng đi lệ thuốc vào Trung Quốc, vì nhân quyền là hội nhập vào biển loơn với cộng đồng đai đa số các nước dân chủ trên thế giới.
Xem thêm
Về Quyền Lập Hội (05/12/2013) (Xem: 1272)
Trong hoàn cảnh hiện nay, quyền lập hội không được nhà nước CSVN tôn trọng, tuy rằng Hiến pháp công nhận quyền này. Lý do vì chế độ hiện hành là độc đảng toàn trị, và không hề muốn có một sức mạnh nào khác.
Xem thêm
Nhân Quyền Cho VN (05/09/2013) (Xem: 1659)
Dự luật Nhân quyền Việt Nam sẽ tới đâu? Sẽ bị Thượng Viện Hoa Kỳ chận lại như thường niên?
Xem thêm
Trường Sa Dậy Dóng (05/07/2013) (Xem: 2346)
Tuần trước là Hoàng Sa dậy sóng, khi chính phủ Bắc Kinh mở tua du thuyền lên đảo này.
Xem thêm
Xã Hội Dân Sự (05/05/2013) (Xem: 1680)
Việt Nam đã có một xã hội dân sự như thế nào? Có phải tất cả các hội đoàn nằm dưới chiếc dù Mặt Trận Tổ Quốc đều là một thành phần của xã hội dân sự, hay thực sự chỉ là cánh tay nối dài đầy quyền lực của Đảng cầm quyền?
Xem thêm
Quan Tâm Về Nhân Quyền (05/03/2013) (Xem: 1969)
Trong khi giới trí thức kêu gọi nhân quyền, các nhân sĩ kêu gọi sửa đổi Hiến pháp,  kinh tế gia kêu gọi tạo thêm việc làm, và người dân thường kêu gọi giá ơi đừng tăng nữa... thì Đảng CSVN sẽ họp hô nghị trung ương để kêu gọi lẫn nhau chia phần quy hoạch cán bộ “cấp chiến lược.”
Xem thêm
Tháng Tư và Hòa Giải (04/30/2013) (Xem: 3543)
Cuộc chiến ý thức hệ tại Việt Nam đã kết thúc 38 năm. Trang sử chiến tranh trôi qua, trang sử trả thù và trấn áp khởi đầu. Tháng tư đã trở thành một dấu mốc để ghi dấu về một chuyển biến lớn, khi đất nước thống nhất xong, là một bức màn sắt buông phủ trên cả nước.
Xem thêm
Trong và Ngoài Bàn Phím (04/28/2013) (Xem: 2474)
Đó là một con số vừa được tìm ra. Y Hệt như một đáp số toán học. Y hệt như lời đáp bài thi. Và cũng dễ nhớ.
Xem thêm
Đông, Vui Ở Biển Đông (04/25/2013) (Xem: 4153)
Tình hình Biển Đông có vẻ sẽ vui hơn, vì tự nhiên đông hơn, nghĩa là sẽ chật hơn.
Xem thêm
Biển Đông Sóng Dậy (04/23/2013) (Xem: 4833)
Tham vọng của Trung Quốc tại Biển Đông vẫn là nỗi lo lớn cho Việt Nam -- đặc biệt là cho ngư dân, bất kể là đã có thêm những quan hệ quốc tế, kể cả với Hải Quân Hoa Kỳ.
Xem thêm
Những Ngày Lịch Sử (04/21/2013) (Xem: 3950)
Hôm nay là ngày 21 tháng 4 năm 2013. Ngày 21 tháng 4 cũng là những dấu mốc lịch sử lớn.
Xem thêm
Đường Tới Nhân Quyền (04/19/2013) (Xem: 4046)
Nhân quyền, nghĩa là quyền con người, vẫn là một ước mơ chưa trọn tại quê nhà. Và những người dấn thân đòi hỏi các quyền căn bản này đang ở vào những tình thế bị truy bức không ngừng.
Xem thêm
Tin / Trang
Đang xem 1 - 15 của 719 bài 1 2 3 ... 48 »
Bộ Kem Trị Nám
Tìm kiếm
Copyright © 2013 vietbao.com All rights reserved www.vnvn.net
Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768