• Trang Nhất
  • WebLinks
    • Á Châu
    • Âm Nhạc - Giải Trí
    • Cá Nhân - Gia Đình
    • Chính Trị
    • Cơ Sở Thương Mại
    • Cộng Đồng
    • Du Lịch
    • Hội Đoàn
    • Truyền Thông
    • Tôn giáo
    • Tổng Hợp
    • Văn Học & Nghệ Thuật
    • Xã Hội - Đời Sống
    • Youtube Channel
  • Diễn Đàn
  • Rao Vặt
  • Lịch Sinh Hoạt
  • Liên Lạc
    • Ban Biên Tập
    • Gởi "Bạn Đọc Viết"
    • Gởi Lịch Sinh Hoạt
    • Quảng Cáo
      • Quảng Cáo Báo Giấy
      • Quảng Cáo Online
    • Online
    • Thêm-Sửa Weblink
    • Tòa Soạn
    • Cáo Phó - Phân Ưu
    • Viết Về Nước Mỹ
  • Kênh RSS
Hội nhập | Ghi Danh

Bet at Vietbet

  • Tin Ngày
    • Bình Luận
    • Cộng Đồng
    • Hoa Kỳ
    • Hình Trong Ngày
    • Kinh Tế - Tài Chánh
    • Sức Khỏe
    • Thế Giới
    • Thư Sài Gòn
    • Tin Trong Ngày
    • Trước Thời Cuộc
    • Việt Nam
  • Tin Tuần
    • Cuối Tuần
    • Địa Ốc
    • Gia Đình
    • Nguời Việt Đất Mỹ
    • Thẩm Mỹ
    • Thiếu Nhi
      • Bé Viết Văn Việt
      • Chùm Ảnh Dự Thi 2007
      • Góc Ảnh Của Bé
      • Tranh Dự Thi 2007
      • Thơ Bé
    • Thông Tin - Đời Sống
    • Văn Học Nghệ Thuật
    • Xe Hơi
  • Chuyên Mục
    • Ảnh Sinh Hoạt
    • Báo Xuân
      • Báo Xuân 2013
      • Báo Xuân 2012
    • Chúc Mừng - Nhắn Tin
    • Chức Năng Web VB
    • Di Trú
    • Hội Nhập
    • Luật Pháp
    • Lưu Bút
    • Phân Ưu - Cáo Phó
    • Sách - Báo - Truyện
    • Tác Giả - Bạn Đọc
    • Lưu Trữ
      • 30-4-1975
      • Ảnh Của Bạn
      • Bóng Đá Thế Giới 2010
      • Chuyện Việt Nam
      • Cờ Vàng
      • Bạn & Thuế
      • Bầu Cử
      • Gia Chánh
      • Hí Họa
      • Hội Đoàn
      • Kinh Doanh
      • Lược Sử
        • Nhà Trần Khởi Nghiệp
      • Nhạc cổ điển
      • Phong Thủy
      • Sổ Tay
      • Sự Thật Tết Mậu Thân 68
      • Tiểu thuyết
      • Tâm Linh
        • Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác
      • Tham Khảo
      • Thể thao
      • Trang Thơ
      • Trang Văn
      • Tử Vi 2007
      • Úc Châu
      • Văn Hóa
      • Việt Báo Trẻ
      • Võ Thuật
      • Xã Hội
    • Thời Sự Nóng Bỏng
    • Thương Mại
    • Truyện Đọc
    • video test
  • Viết Về Nước Mỹ
    • VVNM 2013
    • VVNM 2012
    • VVNM 2011
    • VVNM 2010
    • VVNM 2009
    • VVNM 2008
    • VVNM 2007
    • VVNM 2006
    • VVNM 2005
    • VVNM 2004
    • VVNM 2003
    • VVNM 2002
    • VVNM 2001
    • VVNM 2000
    • Thông Báo VVNM
  • Sức Khỏe Là Vàng
  • WebLinks
  • Phim - Ảnh Cộng Đồng
    • Bài Hát
    • Ca Nhạc
    • Nhạc Chọn Lọc
    • Cộng Đồng
    • Hài Kịch
    • Cãi Lương
    • Phật Giảng
    • Suy Niệm
    • Tin Tức Thời Sự
    • Phỏng Vấn Người Nổi Tiếng
    • Phóng Sự - Du Lịch
    • Làng Nghề Việt Nam
    • Gia Đình - Mẹo Vặt
    • Hội Đoàn
    • Lượm Lặt
    • Nấu Ăn - Làm Bếp
    • Nghệ Sĩ
    • Tổng Hợp
    • Thời Trang
Bộ gõ tiếng Việt
Tin NgàyTin Trong Ngày 
microsoft security essentials Trung Tam Thuong Mai Viet Nam Online
Quí khách về Bolsa ăn TẾT cần biết nhà hàng, thực đơn và địa điểm? 
  • Bình Luận
  • Cộng Đồng
  • Hoa Kỳ
  • Hình Trong Ngày
  • Kinh Tế - Tài Chánh
  • Sức Khỏe
  • Thế Giới
  • Thư Sài Gòn
  • Tin Trong Ngày
  • Trước Thời Cuộc
  • Việt Nam

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com
Ghi danh để nhận Bản Tin
Nhập địa chỉ email.

BÁO XUÂN 2012 - BAO XUAN 2012 -Di cho viet nam - Đi chợ việt nam

Free Webiste - FREE Domain - FREE Hosting - FREE Website Design
Bộ Kem Trị Nám
Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng
advertising call 714-988-5388
di tru bao lanh. di trú bảo lãnh

Royal Restaurant

luat su do phu anh tuan. luật sư đỗ phủ anh tuấn
luat su nguyen quoc lan. luật sư nguễn quốc lân
VVNM Giải Thưởng Việt Báo
Danh Sách Nhà Hàng Khách Sạn Việt Nam

Website được tạo bởi VNVN. Nhanh Chóng - Dễ Dàng - Thuận Tiện - Hiệu Quả - An Toàn

Hôm nay, 05/21/2013 02:45 AM
Rừng Cao Su Lạnh
(02/26/2013) (Xem: 1910)
Tác giả : Trần Thi Ca
Trần Thi Ca
(Tặng Dưa Hấu, N và những người bạn của tôi.)

Gần cuối năm, công việc cũng bộn bề như bao người nhưng lời hứa với một người bạn cùng lớp đại học đã cho tôi cơ hội về với Tân Uyên, huyện đất đỏ thuộc Bình Dương. Buổi sáng ngày 24, xốc lại balô sau mấy phút cà phê cà pháo, chiếc xe máy sẵn sàng cho một hành trình. Đồng hành là bạn N, người yêu cũ của người bạn dưới Tân Uyên nên tôi an tâm với lộ trình dù lần đầu về thăm, với lại chặng đường từ Sài Gòn đi đến đó cũng không xa lắm. Khí trời se se của ngày Noen dần thay thế cho niềm háo hức từ lời gọi hỏi thăm chân thành của chủ nhà đang chờ đón tiếp, còn dặn dò:"chạy xe cẩn thận nhen!". Xin nói ngoài lề một chút, tôi có cái sở thích là đi đó đây bằng xe máy, dù phương tiện này hơi nguy hiểm nhưng bù lại sẽ cho cảm giác hòa nhập và bình dân, lại cơ động: đi - mệt - lựa quán thường thường ven đường nghỉ ngơi - đi tiếp. Tôi đã lén gia đình từ hồi học đại học năm hai đi xe máy từ Sài Gòn về Bình Định mấy lần, nhiều kỉ niệm rất ấn tượng như đêm rét mướt cung đường Bình Thuận, đèo Cả biển núi hùng vĩ, những vịnh vắng người hay đơn giản là quán cà phê ăn sáng rất ngon ở một cái chợ không nhớ rõ tên. Lịch sử ham đi của tôi còn in dấu đến mảnh đất miền Tây hiền hoà sông nước, ngụp lặn trong dòng kênh đục và tình người chân chất, ở đâý, uống rượu cưa đôi ly đến quắc cần câu ... và chuyến đi Tân Uyên đầy hứa hẹn đang bắt đầu.

Giao thông đã tương đối thuận tiện, đường nhỏ trải nhựa, nhiều khúc quanh và vắng người chỉ vài mươi cây số khi bạn vượt qua "cuộc bao vây người - xe" nội thành thì đây: đất đỏ oa oa hai bên rìa đường với rải rác dốc lượn theo triền đồi chen kín cây cao su. Nắng ngày mới lan nhanh trên mặt đường vắng vẻ, dâng lên tán cây rừng thẫm phía xa, rớt từng lam xiên xiên kẽ lá, thỉnh thoảng một trảng rừng dày dừng lại để nhường chỗ cho khoảng cao su non đang vươn lên khỏe khoắn trong nắng.

Tân Uyên mến khách và dung dị của con người chất phát, họ đến đây lập nghiệp cũng từ hai bàn tay trắng, như câu chuỵên ba mẹ người bạn kể trong bữa cơm ấm cúng làm tôi thấy trân trọng nhường nào tình yêu của họ cho đất, cho cây và đất - cây đã không phụ lòng người. Ngôi nhà cấp bốn sáng đẹp với tiện nghi cần thiết cho cuộc sống với chủ trương không dựng tường rào xung quanh phần nào phản ánh sự phóng khoáng của gia chủ.

Buổi tối được chờ đợi đã đến, lần đầu tiên trong đời tôi sẽ đi cùng mấy người bạn đến nhà thờ địa phương vui lễ Noen. Được nhắc từ trước, tôi mặc áo ấm, từ nhà đi một đoạn trải nhựa, xe rẽ vào con đường đất đỏ đi cắt qua một khoảng rừng cao su tối thẫm. Lạnh, ngạc nhiên dồn đến khi cái lạnh đột ngột ập đến da mặt ta, luồn theo tay áo, ẩn hiện dưới mắt cá chân dù trời không mưa và không khí không đến nỗi có độ ẩm cao lắm. N ngồi sau lưng kể rằng từng nghe nói cây cao su về đêm sẽ toả khí lạnh, lại vào đêm Noen thì sẽ "cộng hưởng"lắm đây. Tôi hiểu tâm trạng của N, bạn về đây cũng một phần vì nể tôi, ngại tôi đi không có người dẫn đường và về nhà bạn là nữ thì cũng không tiện chứ N thế nào cũng buồn nhiều hơn vui trong đêm mừng chúa giáng sinh bởi người đi lễ thường từng đôi nép vào nhau chia sẻ hơi ấm và cầu mong những điều diệu kì sẽ đến với tình duyên của họ, còn N thì ...

Đêm thánh vô cùng bắt đầu bằng phần hội với những tiết mục cây nhà lá vườn ngoài sân khấu chính là khoảng hiên trước nhà thờ. Phần vì sau một chuyến đi dài và bản thân cũng ít thích sự ồn ào, tôi bứơc vào nhà thờ với những hàng ghế trống, chọn một chỗ gần cửa ở một góc hơi tối, ngồi lặng lẽ nghĩ về những điều đã qua trong một năm đầy sóng gió của đời mình, gia đình mình và ngoài xã hội. Nhà thờ với không gian tâm linh cao và ánh sáng dịu của hai ngọn đèn gần tượng chúa trên cây thập giá thật bình yên. Bên cạnh cữa ra vào là rừng cao su, tôi vô tình đưa mắt ra khoảng tối ấy, những thân cây thẳng, đứng lặng lẽ kể câu chuyện của mình theo cách riêng của cơn gió truyền tin, tôi cũng có câu chuyện của mình và N hình như đang ngồi trên một băng ghế phía xa. Bất giác tôi liên tưởng đời người với đời cây. Cao su cũng có những tháng năm yên bình dưới bàn tay chăm sóc. Đến tuổi trưởng thành, giai đoạn có ích nhất của cây lại luôn mang trong mình những vết thương cũ và mới, nhưng dòng nhựa trắng thì chảy mãi cho đời, giá trị của cây và của mỗi chúng ta phải chăng là khi đang mang những vết thương và biết tự làm liền nó, rồi bình thản chấp nhận vết cắt mới để tận hiến... Rừng cao su về đêm đứng cạnh nhau, tàng lá hoà vào nhau nhưng thân hình riêng biệt và chúng ta cũng thế, có những điều hoà nhập, cộng đồng và cả những điều giữ riêng chôn chặt vào gốc rễ làm động lực vươn lên.

Buổi lễ kết thúc với lời nói chân thành của cha bề trên: hãy là quà tặng của nhau trong cuộc sống này và giữ sự thanh thản thật sự trong tâm hồn mình chứ không chỉ là vẻ cố gắng bên ngoài. Lời nói ấy đã "cứu vớt" tôi rất nhiều bởi trong chuyến đi này tôi nhận ra giá trị của nỗi đau mà mỗi người trải nghiệm. Rừng cao su đã lạnh suốt đêm nhưng không phải là cái lạnh oán hờn và chết chóc, đêm vẫn có biết bao người làm việc cần mẫn với cây để ngày mai luôn nồng nàn quay trở lại.

Trần Thi Ca - ngày cuối năm 2011
  • Tweet
In TrangGửi mail

Xem Thế Hệ Trẻ video gốc bằng Thế Hệ Trẻ Website. Mỗi ngày một bài cho các em nhỏ tập học tiếng Việt.

Apogee Kimberly Skin 1888depsang.com

bộ kem trị mụn
Gửi ý kiến. (vui lòng viết tiếng Việt có dấu) Tiếng Việt Còn. Người Việt Còn.
U1=Ú -|- U2=Ù -|- U3=Ủ -|- U4=Ũ -|- U5=Ụ -|- A6=Â -|- U7=Ư -|- A8=Ă -|- D9=Đ
Ý kiến không dấu sẽ không hiển thị. Cảm ơn bạn đọc cộng tác bảo tồn tiếng Việt.
Nhìn văn nói người. Vui lòng góp ý trong tinh thần tôn trọng, văn minh.
Tên của bạn
Email của bạn
Đánh giá (tùy ý)
    Nhập những ký tự ở hình bên vào ô bên dưới.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 50 của 190550 bài 1 2 3 ... 3811 »
    ● VALLA & Chiều Nhạc Đạo Ca Phạm Duy, 26/05/2013 (05/17/2013) (Xem: 1188)
    WESTMINSTER (VB) -- Vào chiều ngày Chủ Nhật 26/05/2013, lúc 7:00 PM tại hội trường VAALA (Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ- 1600 N. Broadway, Suite 210 Santa Ana, CA 92706), sẽ diễn ra chương trình nhạc Đạo Ca-Phạm Duy, kết hợp cùng với cuộc triển lãm tranh của họa sĩ Cao Bá Minh.
    ● Las Vegas: khởi đầu tại Ceasars Palace (05/03/2013) (Xem: 5752)
    Nhắc đến Las Vegas, người ta thường nhắc đến những cái mới mẻ, những khách sạn vừa được hạ xuống nhường chỗ cho những khách sạn mới tinh mọc lên trên đại lộ Vegas Strip.
    ● SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG: (05/21/2013) (Xem: 34)
    ● Đừng Lo Sợ Mình Già Nguyễn thượng Chánh, DVM (05/21/2013) (Xem: 109)
    Ngày nay phong trào Thiền rất thịnh hành tại Việt Nam cũng như tại hải ngoại. Có lẽ đây là một cái mode trong xã hội. Con người ta cần tìm một cách giải thích hữu lý cho các khổ đau trên còi đời ô trọc nầy, và cũng như để giúp họ chấp nhận một cách dễ dàng và bình thản chuyến đi cuối cùng của cuộc đời.
    ● Phải Đổ Tội Cho Ai? Cô Tư Sài Gòn (05/21/2013) (Xem: 65)
    Bùi ngùi, cảm động... khi nghe chuyện các bà mẹ đơn thân nuôi con nơi một xã ở Thái Nguyên: Chỉ một xã thôi nhưng có đến 247 bà mẹ đơn thân.
    ● Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu Lưu Thế Vũ (05/21/2013) (Xem: 68)
    Hôm thứ Hai, vào lúc buổi sáng, các cổ phần tiến lên vượt mức cao mới nhưng sau đó rớt xuống trở lại, với một số thông báo mua bán sát nhập công ty.
    ● TT Obama: Tân Nixon Hay Tân Carter? Vũ Linh (05/21/2013) (Xem: 130)
    Hai tổng thống cận đại đã đi vào lịch sử Mỹ một cách khá đặc biệt: TT Nixon như tổng thống mánh mung đến độ phải từ chức để tránh bị truất phế, và TT Carter như tổng thống bết bát chỉ được bầu có một lần.
    ● Đọc Trangđài Trầnguyễn: Songs for A Boat Father Phan Tấn Hải (05/21/2013) (Xem: 77)
    Tập thơ “X-X1: Songs For A Boat Father - Thuyền Nhân Khúc Cho Ba” là những dòng chữ song ngữ Anh-Việt của Trangđài Trầnguyễn, ghi lại chuyện của những ngày sau năm 1975.
    ● Người Yêu Nếu Ra Đi Sean Bảo (05/21/2013) (Xem: 64)
    Khi viễn tượng về những mất mát sắp xảy đến trong cuộc đời vốn bình yên này, thì phải là muôn phần kinh hãi. Những cái đơn sơ mà hạnh phúc mổi ngày chợt sẽ tan biến ngày mai.
    ● Thông điệp Phật đản 2013 của Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon Pháp Hạnh (05/21/2013) (Xem: 62)
    Phật Đản là ngày lễ của Phật tử trên toàn thế giới và là cơ hội cho tất cả thành viên trong cộng đồng quốc tế lợi lạc từ những truyền thống phong phú của mình.
    ● Học Sinh Và Mùa Hè Ở Mỹ Bùi Văn Phú (05/21/2013) (Xem: 68)
    Những ngày này, nơi sân trường đang tung bay áo và mũ tốt nghiệp của học sinh, sinh viên vừa hoàn tất chương trình trung học hay các ban cử nhân, cao học, tiến sĩ đại học.
    ● Những Bất Ngờ Trong Quan Hệ Nhật-Mỹ Hôm Nay (05/21/2013) (Xem: 83)
    Có Phải Chăng Những Bất Ngờ Đã Xảy Ra Trong Quan Hệ Kinh Tế và Quân Sự Giữa Nhật Và Mỹ Hôm Nay?
    ● Xử án Uyên-Kha: Quẻ Xấu Cho Chế Độ Nguyễn Quốc Quân (05/21/2013) (Xem: 74)
    Kết quả vụ xử án hai em sinh viên Uyên và Kha ngày 16 tháng 5 vừa qua đang tạo nên một làn sóng phẫn nộ từ trong nước ra đến hải ngoại. Bộ sậu lãnh đạo Việt Nam càng hiện nguyên hình là những tên thái thú của thế kỷ 21.
    ● Bản Án Của Đinh Nguyên Kha - Nguyễn Phương Uyên Là Bản Án Dành Cho Chế Độ Kông Kông (05/21/2013) (Xem: 60)
    Dù bản án đảng CSVN dành cho hai em Đinh Nguyên Kha, 8 năm và Nguyễn Phương Uyên, 6 năm tù giam không làm tôi ngạc nhiên lắm, nhưng khi sự việc đã cụ thể cũng không thể không bàng hoàng!
    ● Trang Sử Việt: Khúc Thừa Dụ Nguyễn Lộc Yên (05/21/2013) (Xem: 67)
    Nhà Đường cai trị Giao Châu rất độc ác, nhưng quân đội không mạnh, nên giặc Nam Chiếu
    ● Nielsen Kỷ Niệm Tháng Di Sản Dân Mỹ Gốc Á Thái Bình Dương; Hãng Cung Cấp Thông Tin Và Hiểu Biết Hàng Đầu Thế Giới Nêu Bật Những Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương Đáng Chú Y Trong Các Video Độc Đáo (05/21/2013) (Xem: 58)
    CHICAGO – Ngày 20 Tháng 5, 2013 – Trong suốt cả tháng, Nielsen sẽ phổ biến hàng tuần một loạt các video nêu bật những người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương đáng chú ý và các thành tựu của họ để kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương trong Tháng Năm.
    ● Mời Dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế 2013 Tại New York (05/21/2013) (Xem: 64)
    Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2013, tại phòng họp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế XXVIII-2013 Họp Báo để trình bày một số chi tiết liên quan đến Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Lần Thứ 28 năm 2013.
    ● Viếng Cụ Nguyễn Tường Bách: Thứ Sáu 24-5, Thứ Bảy 25-5 (05/21/2013) (Xem: 68)
    Để trả lời một số độc giả về chi tiết ngày giờ viếng tang cụ Nguyễn Tường Bách -- một nhà cách mạng và là nhà văn  thuộc dòng họ Nguyễn Tường, và cũng thuộc thế hệ Việt Nam Quốc Dân Đảng năm 1945 -- Việt Báo đăng chi tiết về lịch viếng tang như sau.
    ● Chùa Phổ Đà Đại Lễ Phật Đản Với chủ đề Phật Ở Trong Ta (05/21/2013) (Xem: 64)
    Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Đà do Đại Đức Thích Tâm Lương Trụ Trì tọa lạc tại số 5110W. Hazard Ave, Santa Ana đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2557 vào lúc 4 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2013.
    ● Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Có Thẻ Xanh, Xin Tiền SSI (05/21/2013) (Xem: 64)

    Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích.
    ● Garden Grove Mời Ghi Danh Các Lớp Thể Thao Mùa Hè (05/21/2013) (Xem: 53)
    GARDEN GROVE -- Ban phục vụ Cộng đồng Garden Grove sẽ mở ra những chương trình học hè, lớp thể thao, nhằm để khuyến khích các em học sinh học hỏi và rèn luyện trong những ngày nghỉ hè.
    ● TNS Correa Nhận Giải Thưởng Freedom Fighter Award (05/21/2013) (Xem: 51)
    SACRAMENTO, CA - Vào ngày thứ hai tuần qua, Disabled Veterans Business Alliance - Liên Minh Cựu Thượng Binh tiểu bang California đã trao giải thưởng cao quí Freedom Fighter Award cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
    ● TNS Lou Correa Mời Đề Cử Các Cụ Cao Niên Để Vinh Danh (05/21/2013) (Xem: 38)
    SANTA ANA –  Để ghi nhận chính thức công lao và việc làm tình nguyện của người cao niên tại tiểu bang California, từ những năm qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Nghị Quyết SCR 28 để công nhận tháng 5 là Tháng Vinh Danh Người Cao Niên Làm Việc Tình Nguyện.
    ● Mẹ Của Bố Em Phan Minh Trị (05/21/2013) (Xem: 47)
    (Ghi chú của VB: Bài này trúng giải nhất bậc đại học, thi viết về mẹ, do Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ tố chức năm 2013. Bài này cũng ghi lại một hình ảnh xúc động, kể về cha em khi đang ở trại tù cải tạo, khi được bà nội thăm, đã quỳ lạy xin bà nội tha tội vì đã không gìn giữ được miền đất giang san tự do... Tất cả 95 bài dự thi lưu ở đây: http://www.vayc.org.)
    ● Đoàn Thanh Niên Việt-Mỹ: 95 Bài Dự Thi Viết Về Mẹ; Bài trúng giải của Phan Minh Trị kể, khi Bố ở trại tù cải tạo: Bố quỳ xuống lạy Bà Nội xin tha tội bất hiếu, đã không giữ được giang san... (05/21/2013) (Xem: 47)
    Bản Thông Báo của Đoàn Thanh Niên Việt Mỹ đã cho biết kết quả cuộc thi viết về mẹ. Kèm theo là bài trúng Giải Nhất của em Phan Minh Trị, bậc đại học, và một số bài trúng giải khác.
    ● Kinh Tế VN: Nợ Công Tăng Vọt, Sẽ Bất Ổn, 69% Công Ty Lỗ; Nợ Xấu Năm 2013 Tăng 64% So Với Năm 2011, Giải Thể & Phá Sản Tăng (05/21/2013) (Xem: 96)
    HANOI (VB) -- Kinh tế Việt Nam bi thảm, theo nhiều bản tin hôm Thứ Hai.
    ● 1 Ủy Ban Hạ Viện: Đưa VN Vào CPC (05/21/2013) (Xem: 106)
    Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đòi đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC.
    ● Bộ GD&ĐT: Tỉnh Phải Ém Tin Xấu (05/21/2013) (Xem: 67)
    Bộ Giáo Dục và Đào Tạo VN ngang nhiên cấm cửa báo chí bằng cách yêu cầu “các Chủ tịch UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với các cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải các thông tin nhạy cảm” về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ 2013.
    ● 1 HS Cali Phát Minh: Sạc Phone 20 Giây; Cô Eesha Khare, 18 Tuổi, Thắng Giải 50,000 Đô, Đánh Bại 1,600 Thí Sinh Khác Từ 70 Quốc Gia... (05/21/2013) (Xem: 130)
    SARATOGA, Calif., -- Một học sinh trung học California, cô Eesha Khare, 18 tuổi, đã chế tạo ra một siêu thiết bị dùng làm “supercapacitor” để sẽ sạc pin cho các điện thoại di động trong vòng 20 giây đồng hồ thôi.
    ● Lạc Quan: Kinh Tế Tăng, Sức Mua Tăng, Công Chi Giảm Nhanh, Không Thấy Nguy Cơ Lạm Phát (05/21/2013) (Xem: 65)
    WASHINGTON - Khảo sát thực hiện với kinh tế gia của doanh nghiệp tiên đoán sức mua của giới tiêu thụ năm nay tăng, trong khi chi tiêu của chính quyền giảm nhanh, theo báo cáo của National Associattion for Business Economics (NABE) công bố hôm Thứ Hai.
    ● FBI Luyện Tập Cứu Con Tin, Gặp Nạn, 2 Nguời Chết (05/21/2013) (Xem: 79)
    WASHINGTON - 2 nguời thuộc 1 đơn vị giải cứu con tin thiện chiến (gọi tắt HRT) tử thương trong 1 tai nạn huấn luyện với trực thăng hôm Thứ Sáu bên ngoài bờ biển Virginia Beach.
    ● Xe Cadillac Ủi Vào Dân Xem Diễn Hành, 60 Người Bị Thương (05/21/2013) (Xem: 60)
    DAMASCUS, Virginia - 1 chiếc xe Cadilllac đời 1997 ủi vào đám đông tại cuộc diễn hành Trail Days tại 1 cộng đồng thuộc tiểu bang Virginia.
    ● Phi Cơ US Airways Đáp Bụng, Không Ai Bị Thương Tổn (05/21/2013) (Xem: 98)
    NEWARK, New Jersey - 1 phi cơ của US Airways do Piedmont Airlines điều khiển đáp bằng bụng tại phi trường quốc tế Newark Liberty sáng Thứ Bảy.
    ● Nhật: Gieo Lúa ở Fukushima, Sẽ theo Dõi Mức Độ Phóng Xạ (05/21/2013) (Xem: 54)
    TOKYO - Nông dân tại Fukushima đã bắt đầu trồng luá tại vùng di tản cách nhà máy điện nguyên tử khoảng 15 kilomét.
    ● Bắc Hàn Bắn Hướng Nhật Bản Phi Đạn Tầm Ngắn Thứ 4 (05/21/2013) (Xem: 76)
    SEOUL - Viên chức quân sự Nam Hàn cho hay: hôm chủ nhật, Bắc Hàn bắn 3 phi đạn tầm ngắn vào Biển Nhật Bản, ở hướng đông - thông tấn Yonhap báo tin : 2 cuộc phóng trong buổi sáng, và 1 cuộc phóng vào buổi chiều.
    ● Ấn Độ Và TQ Hợp Tác Kinh Tế, Thúc Đẩy Kinh Tế Toàn Cầu (05/21/2013) (Xem: 66)
    NEW DEHLI - Thủ Tướng Lý Quốc Cường chính thức công du Ấn Độ tuyên bố Trung Quốc và Ấn Độ có thể phát triển hợp tác kinh tế và trở thành động cơ mới của kinh tế thế giới - ông Lý đến thủ đô New Dehli hôm chủ nhật như là chặng đầu trong chuyến xuất ngoại đầu tiên sau khi đuợc giao trọng trách Thủ Tướng, vào Tháng 3.
    ● Syria: Giành Thị Trấn Qusayr Tại Biên Giới Lebanon; LHQ báo nguy: Có tới 1/4 dân Syria đã rời nhà để chạy loạn (05/21/2013) (Xem: 69)
    DAMASCUS - Đối lập và chính quyền cùng loan báo kiểm soát 1 phần trị trấn chiến luợc quan trọng Qusayr gần biên giới Lebanon.
    ● Tunsia: Phe Bảo Thủ, Cảnh Sát Xô Xát, 1 Chết, 2 Bị Thương (05/21/2013) (Xem: 53)
    TUNIS - Cảnh sát đụng độ với cảm tình viên của 1 tổ chức Hồi Giáo bảo thủ mở hội nghị bất chấp lệnh cấm.
    ● Iran Loan Báo Đã Treo Cổ 2 Gián Điệp CIA Và Mossad (05/21/2013) (Xem: 80)
    TEHRAN - 2 nguời mà nhà cầm quyền Iran coi là gián điệp làm việc cho CIA và tình báo Mossad của Israel đã bị hành quyết sáng chủ nhật.
    ● Iraq: 1 Loạt Bom Nổ, 230 Bị Thương Vong (05/21/2013) (Xem: 56)
    BAGHDAD - Hơn 80 người chết và hơn 150 người khác bị thương trong nhiều vụ bom nổ và bắn nhau khắp Iraq hôm Thứ Hai.
    ● Dagestan, Nam Nga: Bom Nổ 27 Người Thương Vong (05/21/2013) (Xem: 60)
    MAKHACHKALA - Bom xe đôi giết 3 người và 24 người bị thương bên ngoài 1 toà án tại thủ đô của cộng hoà Dagestan thuộc liên bang Nga.
    ● Moscow: Điệp Viên Mỹ Rời Nga (05/21/2013) (Xem: 72)
    MOSCOW - NTV đưa tin: nhân viên toà ĐS Hoa Kỳ bị tố cáo làm gián điệp tại thủ đô Nga đã đáp phi cơ rời Nga, 5 ngày sau lệnh tống xuất.
    ● World Cup Sẽ Có Robot Bay Bảo Vệ An Ninh ở Brazil (05/21/2013) (Xem: 76)
    RIO DE JANEIRO - Nhà chức trách Brazil nhận thêm 30 phi cơ không người lái Hoa Kỳ ngoài số viễn kính như phim robotcop của Israel trong kho vũ khí trị giá 900 triệu MK để bảo vệ an ninh giải vô địch bóng tròn thế giới World Cup 2014.
    ● Vì Ai Nên Nông Nổi Vi Anh (05/21/2013) (Xem: 102)
    Chuyện khó tin nhưng có thật 100%, xảy ra như cơm bữa ở Trung Quốc CS [ hay Trung Cộng, TC] và Việt Nam CS [ hay Việt Công, VC] là hai trong bốn chế độ CS còn sót lại trên hành tinh này.
    ● SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG: (05/20/2013) (Xem: 240)
    ● Đảng Ra Chiêu Đồng Tính Cô Tư Sài Gòn (05/20/2013) (Xem: 533)
    Đảng CSVN có nhiều độc chiêu. Khi thế giới tăng áp lực nhân quyền, thế là Hà Nội liền xuất chiêu cho thấy ở VN cũng biết tôn trọng quyền con người, đặc biệt là nhân quyền cho người đồng tính.
    ● Nước Uống Chai, Đóng Bình Tai Tiếng Bẩn, Kém Vệ Sinh (05/20/2013) (Xem: 1209)
    SAIGON -- Những năm gần đây, các lực lượng chức năng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn qua kiểm tra đã bắt giữ hàng ngàn lô nước đóng bình kém chất lượng. Trong đó, chủ yếu là các lô nước bị nhiễm vi sinh, còn điều kiện, quy trình sản xuất thì không đảm bảo chất lượng…
    ● Lo Cứu Động Vật Hoang Dã Đang Cơ Nguy Biến Mất Ở VN (05/20/2013) (Xem: 715)
    SAIGON --  Lâu nay, mặc cho luật lệ trong nước quốc tế ngăn cấm, răn đe, nhiều động vật hoang dã vẫn chịu chung số phận là bị hành hạ, bị khai thác, bị rao bán, bị giết để chế biến món ăn đặc sản cao cấp, rượu đại bổ cho các đại gia...
    ● Mỹ Sẽ Bị Tin Tặc TQ Đột Kích Dữ Dội Hơn; TQ: Lập Biệt Đội Tin Tặc 61398 Tấn Công Các Công Ty Mỹ (05/20/2013) (Xem: 1134)
    WASHINGTON - Một đơn vị quân đội Trung Quốc mà công ty tư nhân lo về an ninh máy điện toán tại Hoa Kỳ cáo buộc là đã tung ra hơn 115 vụ tấn công tin tặc chống lại các công ty Mỹ trong vòng 7 năm qua đã được xác định đang tấn công lại sau 3 tháng gián đoạn, theo viên chức trưởng an ninh của công ty cho biết hôm Thứ Tư.
    ● Thống Đốc Cali: Đại Học UC Nên Cho SV Ra Trường 4 Năm (05/20/2013) (Xem: 1063)
    SACRAMENTO, CA - Tỉ lệ tốt nghiệp của sinh viên tại hệ thống Đại Học UC đang được xem xét hôm Thứ Tư khi Thống Đốc California Jerry Brown thúc giục các viên chức điều hành và giáo sư thúc đẩy các sinh viên học hậu đại học hãy lấy bằng trong 4  năm, mà không phải 6 năm.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 50 của 190550 bài 1 2 3 ... 3811 »
    Xem theo ngày »
    Bộ Kem Trị Nám
    Tìm kiếm
    Copyright © 2013 vietbao.com All rights reserved www.vnvn.net
    Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768