Bình Luận
Vn Kiện Mỹ Về Thuế Chống Bán Phá Giá Tôm
Đức Tâm RFI & Nguyễn Xuân Nghĩa

...xu hướng bảo hộ mậu dịch nổi lên rất mạnh vì thế lực nghiệp đoàn...

Thứ Ba, 2/9/2010, 2:39:34 PM 
Bet at Vietbet
Thời Sự
Tưởng Niệm Đức Ông Philipphê Trần Văn Hoài (1929- 2010)
GS Nguyễn Đăng Trúc

Vinh danh kitô-hữu tiên phong  dấn thân thăng tiến phẩm giá con người.
Đôi dòng về cuộc đời Đức Ông Philipphê Trần Văn Hoài

The Law Firm of Lan Quoc Nguyen & Associates
Thebabyfirst 120 X 120
Bolsa Mall left banner 120x600
HuynhMai.com
HoaHao Buddhism
 Thẩm Mỹ
Phụ trách Ngọc Anh, thẩm mỹ viên, tác giả sách Luyện Thi Thẩm Mỹ Thực Hành, Phương Oanh, esthetician, Trương Ngọc Bảo Xuân, cựu giảng viên nghề thẩm mỹ, tác giả sách Kiến Thức Tổng Quát về Ngành Thẩm Mỹ. Gởi bài tham gia mục THOI TRANG vào trang liên lạc phần toàn soạn gởi với chủ đề (Subject) THOI TRANG: (chủ đề muốn nói)
 Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
Cẩm Nang Thẩm Mỹ:những Chứng Bịnh Của Móng  TRƯƠNG NGỌC BẢO XUÂN . Việt Báo Thứ Bảy, 11/7/2009, 12:00:00 AM

Cẩm Nang Thẩm Mỹ:Những Chứng Bịnh Của Móng

Trương Ngọc Bảo Xuân
Tất cả những chứng bịnh sắp kể dưới đây chúng ta không được chữa trị tại tiệm.
Bịnh của móng (Onychosis)
Lác trên móng (Onychomycosis, Tinea, Ringworm) do vi khuẩn thảo mộc sinh ra nhiễm trùng với dấu hiệu những vết tròn nhỏ như đồng tiền, gây ngứa ngáy, khó chịu, ửng đỏ, có những hột nhọt mọng nước, rất hay lây.
Lác trên chân (Athlete's Foot)
Lác trên chân thường xãy ra ở kẻ những ngón chân vì không vệ sinh, hay vì thường xuyên ẩm ướt. Những mụt ghẻ nước từng chùm, càng gãi càng lan rất nguy hiểm. Có thể trở thành bịnh kinh niên rầt khó chữa nếu không chữa trị sớm.
Da chung quanh móng bị sưng (Paronychia hay Felon)
Da bị nhiễm trùng sưng phồng đau đớn, màu sắc có thể trở nên bầm, da dầy thêm, bịnh có thể do vi trùng gây nên.
Tế bào móng bị nhiễm trùng (Onychia).
Phần matrix bị nhiễm trùng, đọng mủ, đau đớn. Có thể do sự sử dụng những dụng cụ làm móng tay không vệ sinh hay vì vi trùng xâm nhập. Bịnh này có thể làm mất móng tay vĩnh viễn.
Móng mọc sâu vô thịt (Onychocrytosis) còn gọi là ingrown nail, nguyên do vì cắt quá sâu hai bên khoé làm móng mọc ra cắm sâu vô thịt, cắt da, vi trùng có nơi xâm nhập gây sưng hay làm mủ. Không nên dũa quá sâu hai bên móng, nhất là móng chân cái.
Móng bị lột (Onychoptosis)
Móng bị lột từng lớp, nguyên móng  hay từng phần của móng. Có thể là hậu quả của chứng bịnh giang mai.
Sứt móng (Onycholysis )
Nguyên móng bị sứt ra vì bịnh, như bịnh cùi lở, hay những chứng bịnh nội thương.
Móng bị sưng (Onychophyma)
Nền móng bị mọc dầy lên (Onychophosis)
Móng mọc dầy cộm và cong vòng (Onychogryposis)
Chú ý :
Vì nghề nghiệp chúng ta thường xuyên tiếp xúc với những hoá chất có tính ăn mòn da và làm mỏng da như xà bông, thuốc kéo thẳng tóc, thuốc uốn tóc, thuốc chùi nước sơn, thuốc làm mềm da, thuốc nhuộm, thuốc tẩy, chất hydroxide, v…v… đều có chứa chất kiềm (alkaline), cho nên chúng ta cần phải bảo vệ bàn tay, bằng cách dùng bao tay, thoa kem dưỡng da sau mỗi lần rửa tay. Làm móng tay với dầu hâm ấm ít nhất một lần mỗi tuần.
Đôi bàn chân nên giữ khô ráo, sạch sẽ.
Trương Ngọc Bảo Xuân
(Kiến thức tổng quát về ngành Thẩm mỹ)

 TRƯƠNG NGỌC BẢO XUÂN
Toyota Advertise
Click Here
 In Trang  Gởi cho bạn  [Trở về]
Mới:
Cùng ngày:
Đã đăng:
Xem theo ngày
VVNM Giải Thưởng Việt Báo
VNVN.NET
Thần Dược Maxpnr 120x120 right side
Your Ads VNVN
Thebabyfirst 120 X 120
1877 Nguoi Dep 120x120
Bao Ngoc Chan Kinh
Asia Entertainment
AV Template 120x120

2007 © Copyright By www.vietbao.com All right reserved.
Ghi rõ nguồn VietBao.com khi phát hành lại thông tin từ Việt Báo Online.
Powered by VNVN System Inc.
This page was generated in: 0.453 seconds  visitors: 1638